Để kinh doanh tiệm bánh ngọt, bạn cần phải có sự chuẩn bị mọi thứ thật rõ ràng và cụ thể. Một ý tưởng kinh doanh tốt cần phải có những yếu tố khác đồng hành cùng thì mới có thể phát triển và vận hành tốt được. Cùng inox Kiến An tìm hiểu về những bước cần chuẩn bị trước khi bạn muốn kinh doanh bất kì mặt hàng nào nhé!

Chuẩn bị vốn

Vấn đề quan trọng đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị trước khi kinh doanh chính là phải có vốn. Điều này thực sự rất quan trọng vì khi bạn có vốn bạn mới có thẻ vận hành được cửa hàng của mình trong suốt quá trình kinh doanh. 

Nếu bạn là một người chưa có kinh nghiệm nhiều thì chỉ nên mở cửa hàng nhỏ hoặc có thể kinh doanh doanh online để tiết kiệm chi phí đầu ra.

Nghiên cứu thị trường

Để cửa hàng bánh ngọt của bạn có thể vận hành ổn định trong suốt quá trình kinh doanh thì nghiên cứu thị trường là điều không thể bỏ qua. 

Xem thêm: Lịch sử bánh ngọt: Ngược dòng thời gian đến với châu Âu

Nghiên cứu trước khi tiến hành kinh doanh bánh ngọt

Nghiên cứu trước khi tiến hành kinh doanh bánh ngọt

Bạn có biết? Nếu nơi của bạn đã có nhiều tiệm bánh được mở bán mà bạn lại không hề biết và tìm hiểu, vô tư mở thêm cửa hàng của mình. Bạn sẽ phải cạnh tranh giá cả với những cửa tiệm đó đấy và khó mà duy trì được trong một khoảng thời gian dài.

Vì vậy, trước khi kinh doanh bạn nên:

Xác định địa điểm kinh doanh

Để cửa hàng bánh ngọt được nhiều người chú ý, bạn nên tìm hiểu về những khu vực, vị trí có đông dân cư, nhiều xe cộ qua lại và thuận tiện chiều đi lại của khách hàng. Nhằm tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng,bạn nên lựa chọn những địa điểm kinh doanh mặt tiền và ưu tiên tầng trệt.

Mô hình kinh doanh

Đối với mỗi đơn vị kinh doanh dù lớn hay nhỏ thì mô hình thực sự rất quan trọng. Điều này giúp bạn định hướng, phát triển và thực hiện theo những gì đã đề ra đồng thời các thành viên cũng sẽ cùng nhau hành động để đưa tiệm bánh ngọt phát triển lên mỗi ngày.

Các yếu tố chính của mô hình kinh doanh 

 • Giá trị kinh doanh: Lợi ích mà sản phẩm đem đến cho khách hàng, xác định phân khúc khách hàng của tiệm bánh. 
 • Xác định doanh thu: Cần phải tính toán kỹ lưỡng trước khi mở tiệm kinh doanh. Lợi nhuận cao thì cửa hàng của bạn mới có thể phát triển và duy trì ổn định.
 • Chiến lược kinh doanh: Cần phải có kế hoạch và chiến lược để bán hàng trong quá trình kinh doanh sản phẩm. 
 • Đội ngũ quản lý: Có thể những cửa hàng nhỏ chưa quan tâm đến vấn đề này lắm nhưng điều này rất quan trọng. Việc kinh doanh của bạn và cách thức vận hành có ổn định hay không đều phụ thuộc vào những bước quản lý ban đầu này đấy.
 • Môi trường cạnh tranh: Khi kinh doanh bánh ngọt, bạn cần phải tìm hiểu về cách thức bán hàng của đối thủ cạnh tranh, chỗ bạn bán có nhiều cửa hàng bánh gần đó không,...từ đó cải thiện và thay đổi cách thức bán hàng của mình sao cho vượt trội hơn sao với đối thủ. 

Xem thêm: Cách chọn mua lò nướng bánh ngọt

Chọn nguồn nguyên liệu đảm bảo

Để những chiếc bánh ngọt được thơm ngon và có ấn tượng với khách hàng thì những nguyên liệu đầu vào trong quá trình làm bánh rất quan trọng. Với tiệm bánh ngọt mới mở thì bạn nên mua với số lượng vừa và nhỏ, ưu tiên những nguyên liệu có thời hạn sử dụng lâu dài. 

Một số nguyên liệu cần thiết khi làm bánh:  

Bột mì thường được dùng làm bánh ngọt

Bột mì thường được dùng làm bánh ngọt

Các loại bột làm bánh:

Bột bánh là nguyên liệu chính không thể thiếu trong quá trình làm bánh. Một số loại thường được dùng trong chế tạo bánh ngọt: Bột mì, bột nếp, muối nở, bột nở,...và một số loại bột phụ gia khác được trộn thêm trong quá trình chế biến làm cho chiếc bánh ngọt thơm ngon hơn khi thưởng thức. 

Các loại bơ làm bánh

Đối với đa số các loại bánh ngọt thì bơ nhạt là loại được sử dụng rất phổ biến. Đây không chỉ là nguyên liệu dùng để làm bánh mà còn được dùng để trang trí bánh, bánh bông trứng và bắt kem nữa đấy nhé. Vì thế, bạn cần phải bảo quản tốt và tránh bị hư hỏng, ẩm mốc.

 Ngoài ra, có thể sử dụng bơ mặn nếu bạn không sử dụng muối để phụ gia thêm hoặc có thể sử dụng bơ thực vật để làm các loại  bánh chay.

Các loại kem làm bánh

Đối với các loại kem làm bánh, bạn có thể tham khảo 2 loại: whipping cream và topping cream cho cửa hàng của mình. Với whipping thì đây là kem tươi ở dạng lỏng dùng để trang trí bánh gato, còn topping cream là dạng kem tươi có sẵn đường, người ta thường dùng để cho vào các loại đồ uống đá xay hoặc có thể dùng để trang trí các loại bánh có kích thước nhỏ. 

Ngoài ra còn có một số nguyên liệu khác như: trứng, sữa, đường, men, vani,...đi kèm trong quá trình làm bánh. Bạn cần bảo quản những nguyên liệu này thật kỹ để tránh sự ảnh hưởng từ những yếu tố khác. Nếu những nguyên liệu đầu vào được đảm bảo thì chất lượng bánh sẽ ngon hơn.

Xem thêm: Giá máy se bánh mì các loại trên thị trường

Xem thêm: Lò nướng bánh công nghiệp cho người ít vốn

Chuẩn bị các thiết bị làm bánh

Để quá trình làm bánh diễn ra suôn sẻ thì các thiết bị như: lò nướng, máy đánh trứng,..là vật không thể thiếu. 

Lò nướng 

Thiết bị cực kỳ quan trọng trong việc làm bánh kem, quyết định đến độ giòn, nở,... của chiếc bánh. Lò nướng là đồ dùng không thể thiếu khi làm bánh. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại có dung tích như sau: 

 • Dung tích từ 25-50 lít: Những lò nướng loại này thường có nút điều chỉnh nhiệt độ, có nhiệt trên và nhiệt dưới làm bánh chín đều hơn(riêng loại 25 lít thường sẽ không có), quạt đối lưu và đèn chiếu sáng. Lò nướng này có dung tích khá nhỏ chỉ phù hợp với những bạn kinh doanh online.
 • Dung tích từ 80- 120 lít: Đây là những loại lò nướng có dung tích lớn đến cực lớn, có đầy đủ các chức năng. Với một người kinh doanh bánh thì bạn nên mua những lò nướng có dung tích như thế này, vừa nhanh lại vừa tiết kiệm thời gian.

Xem thêm cách mua: Lò nướng bánh điện chính hãng, giá rẻ

Vật dụng đánh trứng

 • Phới lồng cầm tay:  Dùng để trộn, đánh các loại bột với nhau cho đều
 • Máy đánh trứng: 
  • Dung tích từ 2-4 lít: Bạn muốn làm bánh với số lượng nhiều hoặc bánh có kích thước lớn thì nên mua để sử dụng, những cửa hàng vừa và nhỏ cũng có thể dùng các loại máy có dung tích như thế này.
  • Dung tích từ 10 lít trở lên: chỉ phù hợp với các công nghiệp sản xuất bánh và các cửa hàng cực kỳ lớn.

Với những bạn mới bắt đầu kinh doanh bánh ngọt thì nên cân nhắc về chi phí trước khi mua các thiết bị cho cửa hàng của mình. 

Dụng cụ cần thiết làm bánh ngọt là máy đánh trứng

Dụng cụ cần thiết làm bánh ngọt là máy đánh trứng

Các dạng khay nướng bánh: 

 • Khay đế rời: Chỉ được dùng cho các loại bánh kem có kích thước lớn như: Bánh sinh nhật, bánh cưới. Khuôn đế rời là vật rất cần thiết giúp cho những chiếc bánh nướng đựng trong khuôn được lấy ra một cách dễ dàng mà không bị biến dạng đồng thời cũng rất tiện lợi trong việc tạo hình cho bánh.
 • Khay nướng các loại bánh như cupcake, muffins: đây là những loại khay có các ô tròn nhỏ, chứa đựng bánh bên trong. Khay có các loại :6 ô, 9 ô, 12 ô và 24 ô. Tùy vào nhu cầu để chọn các loại khay phù hợp. 

Ngoài ra còn có các loại khay như: khay nướng hình chữ nhật dùng làm bánh cuộn, khay Ramekin dùng làm bánh flan,... và một số loại khay khác tùy vào nhu cầu của mỗi người.

Với những vật dụng và thiết bị ở trên thì còn có một số vật dụng khác như: rây bột, bộ dụng cụ cốc thìa có tỉ lệ,...rất cần thiết trong quá trình làm bánh.

Lưu ý

 • Lò nướng: Cần phải tìm hiểu kỹ về cơ chế hoạt động của thiết bị.
 • Khay nướng: Chọn khay phải có kích thước phù hợp với dung tích của lò nướng.
 • Nên chọn những dụng cụ thực sự cần thiết để tiết kiệm và tránh bị lãng phí.

Những ai có niềm đam mê với bánh ngọt thì đây chính là những điều nên chú ý trước khi mở tiệm bánh. Bạn chuẩn bị càng kỹ thì việc kinh doanh của bạn sẽ càng gặp ít rủi ro trong quá trình kinh doanh.

Địa chỉ mua các thiết bị làm bánh

CÔNG TY TNHH SX - TM KIẾN AN

Địa chỉ: Mặt tiền C7C Phạm Hùng, quận 8, Tp. HCM (qua cầu Chánh Hưng).

Điện thoại: 028.3758 2839 - 028.3758 2840

Fax: 028.3850 3221

Email: inoxkienan@yahoo.com

Hotline: 0908.409 449 - 0909.11 66 45

Kinh nghiệm chọn lò nướng bánh mì phù hợp
Lò nướng bánh mì là dụng cụ cần thiết để tạo nên những mẻ bánh mì thơm ngon, giòn ngoài đặc trong chính là hương vị độc đáo thu hút người ăn cảm nhận ...
Bí kíp để có đĩa vịt quay da giòn siêu "hút" khách, ăn một lần là nhớ mãi!
Vịt quay da giòn là một món ăn bình dân nhưng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Tuy phổ biến nhưng không phải ai cũng có thể làm ra được món vịt quay chuẩn ...
Admin
Author short description.
Chi tiết