MÁY TRỘN BỘT
Hiển thị:
Trang
Hiển thị từ 1 đến 3 của 3 (1 Trang)
Giỏ Hàng đang trống!
Máy trộn bột mì loại nào tốt nhất? Kinh nghiệm chọn mua
Máy trộn bột mì (còn được gọi là máy đánh bột, máy nhào bột hay máy nhồi bột) nếu không biết cách chọn sẽ rất dễ mua phải những sản phẩm kém chất lượng, không đáng so với số tiền lớn mà bạn bỏ ra. Bởi vậy, với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Kiến An xin chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm mua máy đơn giản và dễ hiểu nhất, giúp bạn chọn được sản phẩm chất lượng, ưng ý.
Máy trộn bột làm bánh mì
Máy trộn bột mì đa phần sẽ có một số bộ phận chung cơ bản gồm có:
- Phần khung máy: Sẽ bao gồm phần vỏ bên ngoài giúp bao bọc máy khỏi bị tác động của các động khi đưa vào sử dụng. Thông thường khung máy đánh bột mì sẽ được làm từ các loại inox không gỉ hoặc nhựa ABS cao cấp.
- Mô tơ máy: Là bộ phận cần thiết giúp phần trục chuyển động, khi đó mới đánh được bột mì được đều và mịn.
- Trục chuyển động: Được gắn liền với phần Mô tơ máy, khi phần mô tơ quay thì phần trục mới chuyển động và thực hiện đánh bột.
- Phới trộn bột hay tay đánh: Tùy vào cấu tạo riêng biệt của các loại máy khác nhau, phần tay đánh sẽ được thiết kế thích hợp.
- Thau chứa đựng bột: Thường được làm bằng chất liệu inox không gỉ, có khả năng chống bám dính bột.
Việc sở hữu máy trộn các loại bột mì sẽ giúp tiết kiệm và tối ưu được thời gian đánh bột. Phần bột khi được đánh bằng máy sẽ được trộn đều với tác động lực của máy là tương đương nhau. Từ đó, cho ra những phần bột giữa các mẻ đều ngon như nhau. Bên cạnh đó, các bộ phận của máy trộn cũng dễ dàng được tháo rời mang đi sử dụng và dễ dàng vệ sinh hơn so với cách trộn bột truyền thống.
>> Xem thêm: Bột mì số 8 và những điều bạn cần biết
Máy trộn bột mì giá rẻ chất lượng
Máy trộn bột mì là một trong những dụng cụ không thể thiếu trong quy trình làm bánh chuyên nghiệp, đặc biệt là đối với các công thức bánh phức tạp và cần số lượng lớn. Với máy trộn này, nó sẽ thay bạn thực hiện hầu hết các công việc từ đánh bột, nhào bột và trộn đều bột giúp các nguyên liệu hòa quyện với nhau để bột được mịn màng, không bị vón cục hay bị khô. Từ đó giúp công việc làm bánh của bạn nhanh hơn và cho chất lượng bánh hoàn hảo hơn. Do đó, trước khi đưa ra quyết định mua máy trộn bột mì, bạn hãy đọc hết những kinh nghiệm mà Kiến An chia sẻ đến bạn dưới đây.
Để chọn được một chiếc máy trộn bột chất lượng, không chỉ dựa vào thương hiệu hoặc sở thích cá nhân mà còn phải dựa vào các yếu tố khách quan và chủ quan. Dưới đây là một số kinh nghiệm cho bạn:
Khi chọn máy trộn bột công nghiệp, bạn nên ưu tiên lựa chọn những dòng máy có kết cấu vững chắc, bền bỉ, được làm từ các vật liệu an toàn như inox không gỉ hoặc hợp kim đúc nguyên khối.
Thêm nữa, bạn nên chọn loại máy mà các bộ phận có thể dễ dàng tháo lắp khi sử dụng và vệ sinh.
Lưu ý: Máy trộn bột càng có công suất lớn thì khả năng đánh càng chuẩn. Tuy nhiên nó lại tiêu tốn khá nhiều điện năng.
Hiện nay, các loại bánh được làm từ nhiều loại bột khác nhau như bột gạo, bột mì,... và mỗi loại bột lại có những đặc điểm, giá thành riêng biệt. Vì thế, bạn cần chọn máy trộn bột mì có công suất và dung tích phù hợp, cụ thể:
- Trộn bột làm bánh ngọt: Bánh ngọt với đặc điểm có hàm lượng gluten thấp, yêu cầu kết cấu bánh mềm mại, mịn, bông nhẹ. Do đó, bạn nên chọn những loại máy trộn bột mì có dung tích khoảng 5L, 10L, 20L và 30L.
- Trộn bột làm bánh mì: Bánh mì thường có hàm lượng gluten cao, bánh làm ra yêu cầu phải có kết cấu dai ngon, mềm dẻo. Bởi vậy nếu mua máy trộn bột để làm bánh mì, bạn nên ưu tiên chọn những loại máy trộn bột mì có công suất lớn và có lực đánh khỏe, như vậy bột trộn ra mới đạt được chất lượng như mong muốn.
Nếu bạn sử dụng máy để trộn bột với khối lượng ít và làm ra những loại bánh đơn giản, bạn có thể chọn những loại máy trộn bột mì cầm tay có công suất từ 300W đến 500W.
Còn nếu bạn sử dụng máy để trộn với khối lượng bột lớn, bánh có yêu cầu cao về chất lượng bột, thì bạn nên chọn những loại máy trộn bột mì công nghiệp công suất từ 700W trở lên. Những máy này ngoài sử dụng với quy mô gia đình còn có thể sử dụng cho việc kinh doanh, buôn bán.
Ngoài các kinh nghiệm chọn mua máy trên, bạn cũng cần lưu ý kiểm tra chất lượng phụ kiện của máy trộn bột mì trước khi mua.
Đặc biệt cần chú ý đến các phụ kiện đi kèm là các que đánh trộn bột. Với những loại máy trộn bột mì có công suất lớn, số lượng phụ kiện này cũng nhiều và chuyên dụng hơn so với máy trộn có công suất nhỏ.
Các que đánh trộn bột bao gồm:
- Que móc dùng để trộn các loại bột có kết cấu đặc quánh, bột có sử dụng bột nở, bột bánh mì, bột bánh bao,...
- Que lồng dùng để đánh bông trứng, kem tươi, dùng làm bánh gato.
- Que dẹt dùng để trộn bột có độ đặc vừa phải như trộn kem, bột bánh quy, nghiền khoai,…
>> Xem thêm: Máy se bánh mì cao cấp | Giá ưu đãi đặc biệt
Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất các máy trộn bột mì, Kiến An đã cho ra mắt thị trường các loại máy trộn với nhiều ưu điểm như:
- Trộn bột đều hơn trộn bằng tay.
- Bột nhuyễn đều, kết dính tốt, không bị vón cục.
- Các máy trộn bột mì có công suất lớn, trộn bột khỏe, đều và nhanh.
- Năng suất cao, trộn 7-10kg/ mẻ chỉ mất 6-10 phút.
- Sử dụng đơn giản, tự động hoàn toàn.
- Đa năng, trộn được nhiều loại bột, nguyên liệu.
Các sản phẩm máy trộn bột mì Kiến An
Hiện nay, Kiến An đang cung cấp ra thị trường 3 sản phẩm máy đánh bột mì với kích thước, mẫu mã đa dạng, cho bạn thêm nhiều sự lựa chọn.
Máy trộn bột mì Kiến An
>> Xem thêm: Lò quay heo điện Kiến An giá rẻ, thiết kế theo yêu cầu
Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm khi chọn mua máy trộn bột các loại, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn. Trong trường hợp bạn có thắc mắc cần được giải đáp hoặc cần báo giá máy trộn bột làm bánh mì chính xác, hãy liên hệ với chúng tôi - CÔNG TY TNHH SX - TM KIẾN AN. Với uy tín, kinh nghiệm nhiều năm hoạt động, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những thông tin bổ ích nhất, đồng thời cung cấp những thông tin liên quan để bạn có thể chọn được sản phẩm máy trộn bột làm bánh chất lượng nhất, ưng ý nhất.
Hotline: 0908.409 449 - 0909.11 66 45