Bạn phân vân không biết dùng bột mì số 8 để làm gì? Cho dù bạn đang làm bánh mì, bánh ngọt, bánh quy hay mì ống,... Kiến An đều có thể giúp bạn! Hãy tham khảo qua bài vết để có lựa chọn tốt nhất.

Khi mới bắt đầu làm bánh, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng, mình cần ít nhất một vài loại bột khác nhau trong tủ đựng thức ăn của mình. Bột đa dụng, bột mì, bột bánh ngọt, bột số 8, bột số 11, bột số 13,... nhưng bạn chưa phân biệt được những loại bột này dùng vào những trường hợp nào? Để hiểu hơn bạn có thể truy cập vào thông tin bên dưới để hiểu hơn nhé!

Xem thêm THÔNG TIN tại đây: https://inoxkienan.vn/

Bạn đã biết như thế nào gọi là bột mì số 8

Bột mì số 8 còn được gọi là bột mì đa dụng đây là loại bột mì vô cùng thông dụng trong làm bánh hiện nay. Khi bắt đầu bước vào con đường làm bánh, một số bạn còn khá phân vân về loại bột bánh mì này dùng để làm gì?

Bột mì số 8 - một trong những loại bột mì được sử dụng phổ biến trong làm bánh. Loại bột này không chứa bột nổi, được làm từ bột mì mềm và bột mì cứng, nên mang lại hàm lượng protein và tinh bột ở mức trung bình. Bột mì này có hàm lượng gluten thấp khoảng 8 - 9% và độ ẩm cao, do đó bột khi dùng để làm bánh sẽ mềm và xốp hơn các loại bột khác.

Hàm lượng protein sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lượng gluten được hình thành với một loại bột cụ thể. Bột có hàm lượng protein thấp sẽ tạo ra ít gluten hơn, ngược lại bột có hàm lượng protein cao tạo ra nhiều hơn. Gluten quyết định cấu trúc và kết cấu của một món nướng. Bột đa năng có hàm lượng protein từ 8 - 9%. Bột bánh mì có nhiều hơn khoảng 14% đến 16% nhưng bột bánh ngọt khoảng 9%. Được biết khoảng 95% bột mì trắng được bán ở Hoa Kỳ được làm giàu bằng sắt và vitamin B, bao gồm thiamin, niacin, riboflavin và axit folic.

Vậy, bột bánh mì có nguồn gốc xuất xứ ở đâu? Những chiếc bánh thơm ngon, độ nở tốt, giòn dai phù hợp chính là nằm ở việc lựa chọn loại bột tốt. Loại bột bánh mì số 8 này có nguồn gốc tại Việt Nam được sử dụng tốt nhất cho bánh quy, bánh nướng xốp, bánh mì, vỏ bánh nướng, bánh kếp, bánh quy, bột bánh pizza và mì ống. Bột mì số 8 đóng vai trò ổn định cấu trúc của bánh đồng thời giúp các nguyên liệu kết dính với nhau để tạo nên chiếc bánh có hương vị thơm ngon nhất.

Tùy theo địa chỉ cửa hàng mà có giá cả khác nhau, nhưng nhìn chung giá dao động trong khoảng từ 22.000 - 25.000đ/kg. Đối với loại bột xuất khẩu sẽ có giá cao gấp 3 đến 4 lần mức giá này. Hiện nay bột bánh mì số 8 được bày bán tại các cửa hàng khắp nơi trên thị trường như chợ, cửa hàng tạp hóa nhỏ, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh để đảm bảo an toàn bạn có thể lựa chọn các cửa hàng, siêu thị uy tín lớn như BigC, Coopmart,...

Giải đáp thắc mắc về những câu hỏi thường gặp của loại bột mì số 8

Dưới đây là những giải đáp mà khách hàng thường thắc mắc khi sử dụng loại bột mì số 8:

Bột mì số 8 bao nhiêu protein?

Như đã đề cập ở trên, hàm lượng của bột số 8 ở khoảng  8 - 9%. Loại bột này được sử dụng để làm cốt bánh cho các loại bánh kem xinh xắn bởi vì khi thành phẩm bánh sẽ mềm mịn và không bị xẹp khi trang trí cùng kem tươi.

Bột mì số 8 dùng làm bánh gì?

Bột mì số 8 thường được sử dụng với những loại bánh có kết cấu chắc hơn và muốn giữ kết cấu lâu, không xẹp như foam cake, gato, muffin, bánh su kem, waffle,...

Bột mì số 8 làm bánh bao được không?

Thông thường, khi làm bánh mọi người thường lựa chọn loại bột mì đa dụng (bột mì số 8) để làm bánh. Nhưng, với những trường hợp muốn vỏ bánh thơm ngon và trắng giống như ngoài cửa tiệm thì bạn nên sử dụng loại bột mì đã được tẩy trắng hoặc bột cake flour. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bột số 8 và bột năng trong công thức làm vỏ bánh bao để bánh luôn được trắng mịn.

So sánh với 2 loại bột mì số 11 và 13

  • Bột mì số 11 hay còn gọi plain flour là loại bột làm bánh mì với hàm lượng gluten cao ở mức 10 - 13%. Do đó, đặc trưng của loại bột này là dùng để làm bánh mì. Trong quá trình ủ bột, gluten sẽ tương tác cùng với men nở tạo nên kết cấu vừa dai vừa chắc hoàn hảo cho bánh mì. Bột mì số 11 được sử dụng trong các loại bánh như bánh bao, bánh quy, bánh rán,… Tỉ lệ hút nước rất cao, từ 65 - 67%.
  • Bột mì số 13 còn gọi là bread flour chứa hàm lượng protein cao lên đến 13%. Bột mì này được ứng dụng trong các loại bánh như sandwich, doughnut, bánh tart, pizza và những loại bánh có kết cấu yêu cầu độ cứng và dai.

Bảo quản bột mì như thế nào?

Không phải lúc nào người làm bánh cũng sử dụng hết lượng bột mà mình đã mua, do đó cách bảo quản bột mì rất được nhiều người quan tâm. Theo kinh nghiệm của Kiến An bạn nên bảo quản bột mì ở nơi khô ráo và tránh những nơi có nhiệt độ, độ ẩm quá cao vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của bột. Miệng của bao bì phải được buộc cẩn thận hoặc ép nóng để dễ dàng bảo quản hơn. 

Bột mì nếu được bảo quản đúng cách sẽ có thời hạn sử dụng lên đến 6 tháng. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bột bạn cần kiểm tra kĩ bột có bị mốc hay mọt không để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Bên cạnh lựa chọn những loại bột đúng cách và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình thì một trong những dụng cụ làm bánh đi kèm theo và không thể thiếu đặc biệt đối với các thợ làm bánh đó chính là máy trộn bột. Máy trộn bột sẽ giúp bạn thực hiện các công đoạn trộn bột để bột được đồng đều và đúng như ý muốn bởi bột khi trộn bằng thủ công với những bạn chưa kinh nghiệm sẽ khiến bột bị nhão hoặc bột bị khô cứng. 

Hiện nay có rất nhiều loại máy trộn bột có loại trộn bột cầm tay, máy trộn bột đa năng,... và rất nhiều hãng có mặt trên thị trường, nhưng không phải loại nào cũng có chất lượng như nhau. Vì vậy, trước khi mua sản phẩm bạn cần cân nhắc thật kỹ. Kiến An hiện đang cung cấp máy trộn bột bánh mì, bánh bao, bánh trung thu,... với nhiều thiết bị làm bánh, dây chuyền công nghệ khác,... hy vọng sẽ giúp các chủ làm bánh tạo ra những mẻ bánh ngon và hoàn hảo nhất. 

Liên hệ 0908.409 449 hoặc 0909.11 66 45 ngay với Kiến An qua hotline để được tham khảo các sản phẩm cũng như giá cả.

CÔNG TY TNHH SX - TM KIẾN AN

  • Địa chỉ: Mặt tiền C7C Phạm Hùng, quận 8, Tp. HCM (qua cầu Chánh Hưng).
  • Điện thoại: 028.3758 2839 - 028.3758 2840
  • Fax: 028.3850 3221
  • Email: inoxkienan@yahoo.com
  • Hotline: 0908.409.449 - 0909.11.66.45

Lò nướng đối lưu là gì? Các loại nướng đối lưu công nghiệp tốt hiện nay
Khám phá về lò nướng đối lưu giúp bạn nấu các bữa ăn ngon hơn, nhanh hơn và giòn hơn. Cùng tìm hiểu về các loại nướng bánh trên thị trường hiện nay nh...
Bột mì số 11 và những điều bạn cần biết
Sự khác biệt giữa bột mì số 11 so với bột mì số 8 và 13 như thế nào?  Bạn đã biết cách ứng dụng các loại bột vào những trường hợp cụ thể chưa? Tì...
Admin
Author short description.
Chi tiết