Vịt quay da giòn là một món ăn bình dân nhưng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Tuy phổ biến nhưng không phải ai cũng có thể làm ra được món vịt quay chuẩn ngon với lớp da giòn, căng bóng cùng hương vị đậm đà. Cùng Kiến An học ngay bí kíp để có đĩa vịt quay da giòn siêu "hút" khách, ăn một lần là nhớ mãi trong bài viết dưới đây!

Vịt quay da giòn “siêu hút khách”

Vịt quay da giòn “siêu hút khách”

Chuẩn bị nguyên liệu để làm vịt quay da giòn

Để làm vịt quay da giòn, bạn cần chuẩn bị một phần vịt nguyên con, một ít gừng tươi, rượu trắng và các loại gia vị tẩm ướp dưới đây (tính cho 1kg thịt vịt):

  • Tẩm ướp bên trong: 

1 muỗng canh đầy tỏi băm nhuyễn

1 muỗng canh đầy hành khô bóc vỏ

2 muỗng canh dầu hào

1,5 muỗng cà phê bột canh

1 muỗng cà phê đường, tiêu, ngũ vị hương

Chuẩn bị gia vị tẩm ướp bên trong

Chuẩn bị gia vị tẩm ướp bên trong

  • Tẩm ướp bên ngoài:

3 muỗng canh mạch nha (có thể thay thế bằng mật ong)

1 muỗng canh nước đun sôi

1,5 muỗng canh xì dầu

2 muỗng cà phê gừng tươi rửa sạch băm nhuyễn

2 muỗng cà phê tỏi bóc vỏ băm nhuyễn

2 muỗng cà phê giấm

Một ít muối

Hành khô bóc vỏ băm nhỏ: 1 muỗng canh đầy.

Các lưu ý để chọn mua vịt ngon:

Muốn món ăn được thơm ngon, bạn không nên chọn vịt cỏ bởi loại vịt này thường ít thịt hoặc vịt Bắc Kinh nhiều mỡ. Nên ưu tiên chọn vịt xiêm (ngan), bởi đặc tính nạc, mỡ đều vừa phải, ít lông con. 

Nếu mua vịt sống, bạn lưu ý chọn vịt đã trưởng thành, mọc đủ lông, bóng láng, mượt mà. Tránh mua vịt con chưa trưởng thành, lông tơ nhiều vì phải mất thời gian làm sạch cũng như vịt quay ra thịt nhão, không ngon.

Cách phân biệt vịt non và vịt trưởng thành: Có thể dựa vào đặc điểm phần mỏ. Vịt non có mỏ to và mềm, ngược lại vịt trường thành có mỏ nhỏ và cứng. 

Nếu là mua vịt làm sẵn, nên chọn vịt mới, ít hoặc không có mùi hôi, da vàng nhạt, đều màu, không loang lổ hay có vết bầm ứ máu, khi ấn vào có độ đàn hồi tốt. 

Vịt đực thường ngon hơn vịt cái.

Cách chế biến vịt quay da giòn

Sau khi chuẩn bị xong phần nguyên liệu, chúng ta sẽ chuyển sang bước sơ chế.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vịt làm sẵn: Khi mua về, trước tiên bạn cần nhặt sạch phần lông măng còn sót lại (nếu có), lấy nội tạng rồi mới đem rửa sạch và để ráo nước. Sau đó khử mùi hôi của vịt bằng cách xát đều lên toàn bộ thân vịt bao gồm cả bên ngoài và bên trong hỗn hợp ít rượu trắng trộn gừng tươi đập dập, đợi 20 - 25 đến khi hết mùi. Cuối cùng mang rửa sạch lại bằng nước lạnh, để ráo nước.  

Vịt sau khi sơ chế xong cần đảm bảo hết lông măng và mùi hôi

Vịt sau khi sơ chế xong cần đảm bảo hết lông măng và mùi hôi

Vịt sống, bạn bổ sung thêm các bước như: Mổ vịt, cắt tiết, nhặt sạch lông. Mẹo nhỏ: Để việc nhổ lông sau đó được nhanh và dễ dàng hơn, bạn nên vẩy lên vịt một ít dấm, đợi trong khoảng 7 phút rồi dội lại với nước sôi nhé.  

Lưu ý: Để chế biến vịt quay da giòn thành công, hấp dẫn, khi sơ chế bạn cần tránh làm rách da vịt nhằm đảm bảo da vịt luôn được căng và lành lặn đến khi cho vào lò quay. Trường hợp lỡ làm rách, bạn có thể dùng kim khâu lại. 

Bước 2: Ướp vịt quay

  • Ướp bên trong

Bạn cho phần toàn bộ phần gia vị ướp bên trong vào phần ruột của vịt, trộn đều rồi dùng tay chà xát hỗn hợp đều bên trong thân vịt. Trộn tiếp 1,5 muỗng cà phê ngũ vị hương rồi xát đều lên phần da. Thời gian tẩm ướp vịt tốt nhất là từ 6 - 8 tiếng, hoặc tốt nhất là để qua đêm. Treo vịt lên cao ở nơi khô ráo, thoáng gió để gia vị thấm vào từng thớ thịt. 

  • Ướp bên ngoài: 

Cho toàn bộ phần gia vị đã chuẩn bị vào nồi đun sôi cho đến khi hơi sánh lại và có mùi thơm. Dùng muỗng xối hỗn hợp lên mình vịt thật nhiều lần, bôi đều toàn bộ phần da vịt để khi quay lên mùi vị dược đạm đà cùng màu sắc bóng đẹp. Tiếp tục treo vịt lên để thấm gia vị.

Xối đều hỗn hợp gia vị lên phần bên ngoài của vịt

Xối đều hỗn hợp gia vị lên phần bên ngoài của vịt

Lưu ý: Trường hợp trong quá trình xối gia vị lên thịt, phần hỗn hợp bị nguội, bạn nên mang đi đun nóng lại rồi mới tiếp tục xối cho ngấm. 

Quay vịt

Treo vịt vào móc trục quay trong tủ lò quay điện, quay ở nhiệt độ khoảng 250 - 280 độ C và trong thời gian khoảng 45 phút, đến khi thấy chín đều, vàng thơm thì tắt máy, lấy vịt ra và để ráo dầu.

Treo vịt vào móc trục quay trong tủ lò quay điện

Treo vịt vào móc trục quay trong tủ lò quay điện

Chú ý: Bạn có thể thay mạch nha bằng mật ong nhưng để đảm bảo hương vị chuẩn đúng điệu thì tốt nhất nên sử dụng mạch nha.

Lý do nên sử dụng lò quay điện

Nếu bạn là một người kinh doanh vịt quay thì chắc hẳn lò quay vịt là một thiết bị không thể thiếu. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại lò quay khác nhau: Lò quay bằng than, lò quay điện, lò quay vịt than gas,... Tuy nhiên, lò quay điện là loại được yêu thích nhất bởi những ưu điểm sau: 

Năng suất cao, tiết kiệm thời gian

Với cơ chế tự động hóa, lò quay bằng điện có động cơ máy tự động xoay liên tục và hệ thống điện trở chuyển thành nhiệt phủ nóng toàn bộ không gian bên trong lò, giúp cho vịt được chín đều, có màu đẹp mắt. Tiết kiệm thời gian cũng như công sức canh trở vịt, trường hợp canh không chuẩn có thể ảnh hưởng đến mùi vị và chất lượng thành phẩm của món ăn.  

Ngoài ra, máy có năng suất cao, có thể quay được từ 6 đến 10 con vịt hoặc hơn cho mỗi lần quay, giúp khách hàng không phải chờ đợi lâu.

Dễ sử dụng

Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, được trang bị bảng điều khiển thông minh để người dùng có thể tùy chỉnh dễ dàng theo nhu cầu sử dụng. Với thiết kế kính cường lực trong suốt, người dùng có thể theo dõi toàn bộ quá trình quay vịt, giúp mang lại hiệu quả tốt nhất. 

Sản phẩm lò quay vịt 

Sản phẩm lò quay vịt 

Đảm bảo an toàn thực phẩm

Với thiết kế hiện đại, thực phẩm sẽ không bị ám mùi khói, hoặc dính bụi do than như quay vịt theo cách thông thường, có thể ngăn vi khuẩn và các tác nhân khác từ bên ngoài xâm nhập vào trong. 

Ngoài ra, trong quá trình vận hành, lò quay vịt điện ít tạo ra khói gây ảnh hưởng đến không khí xung quanh, thân thiện với môi trường. 

Độ bền cao, dễ dàng trong di chuyển

Được làm từ chất liệu inox cao cấp, không gỉ và kính cường lực, lò quay vịt bằng điện có độ bền rất cao, chịu nhiệt, chịu lực tốt, đồng thời cũng giúp cho việc vệ sinh được thuận tiện hơn.

Lò quay vịt điện có thể dễ dàng di chuyển qua lại giữa các vị trí nhờ được trang bị thêm các bánh xe chịu lực phía dưới.

>>Tham khảo thêm thông tin về sản phẩm lò quay vịt TẠI ĐÂY<<

Với uy tín, kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trên thị trường, CÔNG TY TNHH SX - TM KIẾN AN là địa chỉ đáng tin cậy mà bạn có thể lựa chọn khi có nhu cầu cần tìm mua các sản phẩm lò quay điện. Liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0908.409 449 - 0909.11 66 45 để được tư vấn, hỗ trợ một cách tốt nhất!




Kinh doanh tiệm bánh ngọt cần chuẩn bị những gì?
Để kinh doanh tiệm bánh ngọt, bạn cần phải có sự chuẩn bị mọi thứ thật rõ ràng và cụ thể. Một ý tưởng kinh doanh tốt cần phải có những yếu tố khác đồn...
Những thiết bị làm bánh không thể thiếu nếu muốn kinh doanh bánh mì thành công
Việc chuẩn bị đầy đủ các vật liệu, thiết bị làm bánh cần thiết, chất lượng sẽ giúp nâng cao năng suất, kinh doanh bánh mì thành công....
Admin
Author short description.
Chi tiết