Ngoài tay nghề, kinh nghiệm thì thiết bị làm bánh chính là yếu tố quan trọng quyết định đến năng suất mẻ bánh. Những sản phẩm máy chất lượng, năng suất cao không chỉ mang lại những mẻ bánh giòn thơm, vàng đều mà còn giúp tiết kiệm đáng kể thời gian, công sức và chi phí. Cùng Kiến An tìm hiểu cụ thể hơn về một số thiết bị làm bánh cần thiết để chuẩn bị cho việc kinh doanh bánh mì hiệu quả nhé!
Một số thiết bị làm bánh cần thiết khi kinh doanh bánh mì
Dưới đây là một số thiết bị làm bánh không thể thiếu và cần phải chuẩn bị trước khi kinh doanh bánh mì.
Lò nướng điện
Lò nướng điện là một thiết bị được thiết kế với dạng hình hộp, thông qua sự đốt nóng và dẫn nhiệt của dòng điện từ trường để làm chín thực phẩm.
Để quá trình nướng bánh diễn ra nhanh hơn và đáp ứng thời gian sản xuất thì lò nướng điện là một thiết bị không thể thiếu khi muốn kinh doanh bánh mì.
Xem thêm: Lò nướng bánh công nghiệp cho người ít vốn
Xem thêm: Dây chuyền sản xuất bánh mì đầy đủ cho người mới
Xem thêm: Máy đánh bột mì Việt Nam
Lò nướng điện với kiểu dáng đơn giản
Cấu tạo cơ bản lò nướng điện
Lò nướng điện có cấu tạo bao gồm:
- Cửa kính chịu nhiệt tốt, dễ quan sát bánh khi nướng.
- Bảng điều khiển công tắc lò nướng, bao gồm: Nút nguồn, nút điều chỉnh nhiệt độ, nút điều chỉnh độ ẩm, nút hẹn giờ, nút tạm dừng công tắc đèn phía ngoài cánh cửa.
- Khoang nướng bánh: Có hệ thống phun sương giúp duy trì độ ẩm và có hệ thống đèn nên dễ dàng quan sát bánh khi nướng.
- Lò nướng điện và tay cầm được làm bằng inox dày dặn, cách nhiệt cực kì tốt.
Khoan bên trong của lò nướng điện
>> Tìm hiểu thêm dây chuyền sản xuất ra bánh mì
Một số loại lò nướng điện phổ biến
Lò nướng có rất nhiều loại và tùy vào nhu cầu kinh doanh của mỗi người mà có các lựa chọn về kích thước và số lượng mâm khác nhau sao cho phù hợp.
- Lò nướng 6 mâm: Đây là lò nướng có kích thước nhỏ và số lượng nướng bánh dao động khoảng 60 - 90 bánh/mẻ trong thời gian từ 15 - 17 phút, rất phù hợp cho những cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ.
- Lò nướng 16 mâm: Đối với những cửa hàng tầm trung bình thì nên chọn loại lò nướng 16 mâm để thuận tiện cho quá trình kinh doanh bánh mì. Thời gian nướng bánh từ 16 - 18 phút và số lượng bánh dao động khoảng 240 bánh/mẻ
Lò nướng điện 16 mâm
- Lò nướng 32 mâm: Đây là loại lò nướng cỡ lớn chuyên dùng cho các xưởng sản xuất bánh với quy mô và số lượng lớn. Thời gian nướng bánh từ 15 - 17 phút và số lượng bánh dao động khoảng 360 - 540 bánh/mẻ.
Ngoài ra còn có một số loại lò có số lượng khay nướng khác nhau như: 8 mâm, 10 mâm, 12 mâm và 14 mâm . Tùy vào nhu cầu sử dụng trong quá trình thực hiện để chọn thiết bị làm bánh có số lượng khay cho phù hợp.
Lợi ích của lò nướng bánh
Việc sử dụng lò nướng trong kinh doanh bánh mì sẽ mang lại cho cửa hàng nhiều lợi ích vượt trội, cụ thể:
- Tiết kiệm rất nhiều thời gian khi sản xuất bánh nhờ số lượng vừa và lớn bánh được tạo ra trong một mẻ.
- Cách sử dụng nút bấm đơn giản, dễ dàng cho người sử dụng.
- Dung tích lò nướng phù hợp với số lượng khay nướng giúp người mua có thể dễ dàng lựa chọn lò nướng phù hợp với quá trình sản xuất bánh khi kinh doanh.
- Với thiết kế khung cửa trong suốt, đầu bếp có thể quan sát quá trình nướng bánh một cách dễ dàng, kịp thời thực hiện các thao tác điều khiển. Từ đó giúp nâng cao chất lượng mẻ bánh.
>>Tham khảo thêm thông tin về lò nướng điện Kiến An<<
Máy trộn bột
Máy trộn bột có nhiều loại và nhiều thể tích khác nhau. Dưới đây là dung tích và thông tin của một số loại máy trộn bột mà bạn cần tham khảo để chuẩn bị cho việc kinh doanh bánh mì.
Cấu tạo cơ bản của máy trộn bột
- Bộ điều khiển máy đánh bột: Tất cả vỏ ngoài của máy đều được cách điện nên rất an toàn, giúp người sử dụng có thể điều chỉnh chế độ đánh máy dễ dàng.
- Motor: Máy có motor càng và motor thùng tạo nên tốc độ đánh mạnh mẽ giúp quá trình trộn bột diễn ra nhanh và đều hơn.
- Càng đánh bột: Dạng càng hình xoắn đôi giúp bột nhuyễn hơn, mịn hơn và không bị vón cục trong quá trình thực hiện.
- Cối trộn: Được làm bằng inox, hạn chế tình trạng bị gỉ, bột dính lên thành cối và đảm bảo an toàn vệ sinh khi trộn bột.
Máy trộn bột có kiểu dáng đơn giản đơn giản và nhỏ gọn
Một số loại máy trộn bột
Để đảm bảo hiệu quả kinh doanh cao nhất, bạn cần chọn loại máy chất lượng, có dung tích phù hợp với nhu cầu và quy mô cửa hàng.
Máy đánh bột 6kg
Với những cửa hàng nhỏ lẻ thì nên mua máy trộn bột 6kg, bởi dung tích vừa phải mà lượng bột được trộn cũng vừa đủ cho việc kinh doanh bánh mì với số lượng bánh hợp lý.
Máy đánh bột 10kg
Nếu bạn muốn mua một máy đánh bột cỡ trung thì không nên bỏ qua thiết bị làm bánh này. Đây là loại máy chuyên dụng cho những cửa hàng trung bình với số lượng bánh ổn định hàng ngày, giúp việc trộn bột trở nên dễ dàng và đỡ tốn nhiều thời gian.
Máy đánh bột 15kg
Đây là máy đánh bột cỡ lớn, nếu bạn muốn kinh doanh bánh mì theo dạng chuỗi,cửa hàng lớn hoặc cửa hàng kinh doanh chuyên cung cấp bánh mì thì đây là lựa chọn hợp lý nhất. Lượng bột được trộn với số lượng lớn giúp tiết kiệm thời gian hơn.
Tùy vào nhu cầu kinh doanh để có thể chọn loại máy đánh bột phù hợp. Đặc biệt, ngoài đánh bột, bạn còn có thể ứng dụng máy trong việc đánh trứng hoặc trộn một số nguyên liệu khác với nhau, vô cùng tiện lợi.
>>Tham khảo thêm thông tin về máy trộn bột Kiến An<<
Tóm lại, lò nướng điện và máy trộn bột là những thiết bị làm bánh rất quan trọng và cực kì cần thiết trong việc kinh doanh. Đối với những cửa hàng có mục tiêu kinh doanh vừa bán vừa cung cấp sỉ lẻ bánh mì thì không nên bỏ qua hai thiết bị này.
Nếu bạn vẫn còn đang lo lắng không biết nên chọn các thiết bị làm bánh nào cho phù hợp hoặc tìm kiếm địa chỉ cung cấp thiết bị làm bánh uy tín, chất lượng, hãy liên hệ ngay với Kiến An theo thông tin bên dưới để được tư vấn, hỗ trợ một cách tốt nhất!