Những chiếc bánh flan ngọt ngào sánh mịn là món ăn tươi mát tuyệt vời cho những ngày hè nắng nóng. Nếu bạn là tín đồ của bánh flan, muốn tự tay làm những chiếc bánh thơm ngon cho mình và người thân thì hãy tham khảo ngay công thức làm bánh flan sữa tươi siêu đơn giản dưới đây nhé.


Bánh flan ngọt ngào tươi mát cho mùa hè

Giới thiệu về bánh flan

Bánh flan là loại bánh nổi tiếng khắp xứ Âu, đặc biệt ở Tây Ban Nha. Dù được biến tấu với nhiều phiên bản khác nhau, tuy nhiên bánh flan caramel truyền thống với sự hòa quyện tinh tế giữa hỗn hợp trứng sữa và caramel thơm lừng luôn có một sức hút tuyệt vời khó cưỡng. 

Ở Việt Nam, bánh flan như một món ăn tráng miệng được ưa thích, đặc biệt đối với trẻ em và phụ nữ mang thai nói chung. Thành phần chính của món bánh này là trứng gà và sữa đặc khi hòa lẫn vào nhau sẽ đem đến cho món bánh Flan một hương vị ngậy béo của sữa và mùi thơm của trứng.

Vậy, để làm bánh flan sữa tươi truyền thống thơm ngon bạn cần chuẩn bị những gì?

Chuẩn bị dụng cụ và nguyên liệu làm bánh flan sữa tươi

Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh flan sữa tươi vô cùng đơn giản và dễ tìm:

  • Lò vi sóng
  • Tô lớn
  • Phới lồng, rây lọc
  • Khuôn làm bánh
  • 6 quả trứng gà ta (giúp vị bánh béo và không bị tanh)
  • 500ml sữa tươi 
  • 300g đường cát trắng
  • Chanh tươi
  • 1 muỗng cafe vani

Hai cách làm bánh flan với sữa tươi đơn giản

Hiện nay, có rất nhiều công thức làm bánh flan sữa tươi khác nhau được chia sẻ trên mạng. Sau đây là hai cách làm bánh flan sữa tươi đơn giản cho tín đồ thích ngọt và những ai đang giảm cân nữa nhé.

Cách làm bánh bánh flan sữa tươi thông thường

Làm caramel

Bước 1: Cho 200ml nước lọc và 150g đường vào nồi, lượng đường gần xấp xỉ với lượng nước. Đun nhỏ lửa và dùng đũa khuấy đều tay cho đến khi đường chuyển dần sang màu vàng mật ong. Cho ½ nước cốt chanh vào rồi tắt bếp để nguội là chúng ta đã có phần caramel hoàn hảo. Nhanh tay tráng đều một lớp mỏng caramel vừa làm vào các khuôn bánh rồi để nguội.

Caramel có màu vàng mật ong bắt mắt

Làm bánh

Bước 2: Tách lòng đỏ của 6 quả trứng gà vào một tô lớn rồi dùng phới lồng đánh trứng thật đều tay. Không nên đánh với lực mạnh sẽ tạo bọt khí khiến bánh nướng xong bị rỗ không đẹp mắt.

Bước 3: Sau đó, lấy nồi đun 500ml sữa cùng 100g đường. Đun đến khi sữa ấm nóng khoảng 70 độ vì nếu đun sôi hoàn toàn sẽ làm chất lượng sữa bị giảm xuống. Bí quyết cho bạn là hãy để tay lên thành nồi đến khi thấy hơi nóng là sữa đã được đun vừa phải rồi tắt bếp.

Bước 4: Từ từ đổ sữa tươi vào trứng gà cùng 1 muỗng cafe vani rồi nhẹ tay khuấy đều đến khi trứng tan dần vào sữa. Sau đó lọc hỗn hợp qua rây 2 đến 3 lần để loại bỏ các bọt khí giúp bánh nướng lên mềm mịn. 

Bước 5: Đổ hỗn hợp trên vào các khuôn bánh chứa caramel. Nhớ đổ ⅔ khuôn thôi vì bánh sẽ còn nở thêm khi nướng nữa nhé.

Đổ hỗn hợp trứng sữa ra khuôn chứa caramel

Nướng bánh

Bật lò nướng trước khi nướng khoảng 10 phút. Điều này giúp khử mùi, khử khuẩn trong lò và giúp bánh chín đều hơn. 

Bước 6: Chuẩn bị một khay lớn được đổ ½ lượng nước nóng vào. Đặt các khuôn bánh flan vào trong khay rồi cho vào lò nướng và điều chỉnh nhiệt độ khoảng 150 độ C trong vòng 40 phút.

Đặt bánh trên khay nước rồi cho vào lò nướng

Bước 7: Sau khi nướng xong, lấy bánh ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng là có thể thưởng thức rồi. Muốn tăng thêm độ ngon thì hãy cho thêm ít đá bào, sữa đặc và cà phê hay trái cây lên mặt bánh để tăng thêm màu sắc và hương vị nhé.

Cách làm bánh flan sữa tươi không cần đường

Đối với những tín đồ mê bánh flan nhưng sợ tăng cân thì công thức dưới đây là sự lựa chọn phù hợp cho các bạn. Nguyên liệu thì thay thế sữa tươi có đường bằng sữa tươi không đường nhé.

Làm caramel:  

Cho ít lượng đường hơn để đun sôi cùng với nước để giảm độ ngọt cho bánh. Nhưng cùng với đó, bạn cũng phải giảm bớt lượng nước để đảm bảo chất lượng cho caramel.

Làm bánh:

Như hướng dẫn cách làm bánh flan với sữa tươi có đường nhưng ở bước 3, khi đun nóng sữa tươi không đường đừng cho thêm đường vào nhé.

Vậy như thế nào được xem là một chiếc bánh flan sữa tươi thành công?

Muốn làm bánh flan sữa tươi thành công, các bạn hãy lưu ý những những điều sau: 

  • Bánh khi úp ra dĩa sánh mịn, nguyên vẹn không bị vỡ, chất bánh không bị quá đặc hay quá lỏng, không bị rỗ và lợn cợn. 
  • Màu sắc bánh như màu bơ nhạt, phần caramel thì đậm hơn như màu mật ong. 
  • Về hương vị, quan trọng nhất là phần caramel ngọt vừa phải, không bị đắng. Bánh thơm mùi sữa nhẹ nhàng, không bị mùi tanh của trứng.

Bánh flan sánh mịn, vàng tươi đúng chuẩn thơm ngon

Chỉ với những bước đơn giản và chút ít thời gian rảnh là bạn đã có thể tự tay làm bánh flan sữa tươi thơm ngon bổ dưỡng rồi. Hãy cùng vào bếp để chế biến những chiếc bánh ngọt ngào cho gia đình của mình bạn nhé!

Nếu bạn đang quan tâm về các sản phẩm lò nướng bánh thì hãy tham khảo lò nướng Kiến An. Lò nướng là một trong những sản phẩm mà đội ngũ Kiến An tâm đắc nhất. Với kinh nghiệm hàng chục năm nghiên cứu về ẩm thực và khẩu vị người Việt, máy móc làm bánh đặc biệt là lò nướng của Kiến An như được thiết kế riêng để phục vụ cho các loại bánh người Việt yêu thích.

Lò nướng Kiến An luôn thuyết phục người dùng từ chất lượng

Quý khách hàng có nhu cầu đầu tư nâng cấp quy trình máy móc chuyên nghiệp hoặc tư vấn thành lập dây chuyền sản xuất bánh, liên hệ 028.3758 2840 ngay với Kiến An để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất!

CÔNG TY TNHH SX - TM KIẾN AN

  • Địa chỉ: Mặt tiền C7C Phạm Hùng, quận 8, Tp. HCM (qua cầu Chánh Hưng).
  • Điện thoại: 028.3758 2839 - 028.3758 2840
  • Fax: 028.3850 3221
  • Email: inoxkienan@yahoo.com
  • Hotline: 0908.409 449 - 0909.11 66 45

 

 








 

 

 

 

 

 






Một chất phụ gia có thể thay thế cho đường tự nhiên. Bạn đã dùng thử chưa?
Chất tạo ngọt sucralose được sử dụng trong quy trình chế biến bánh ngọt. Bởi vì  chất tạo ngọt này làm cho món bánh trở nên ngon hơn và kích thíc...
Cách làm bánh táo nướng - món ngon ngây ngất lòng người
Bánh táo nướng là cái tên không còn quá xa lạ đối với người sành ăn bánh. Nếu bạn hay ra tiệm thưởng thức loại bánh yêu thích này thì hãy đọc bài vi...
Admin
Author short description.
Chi tiết