Bánh táo nướng là cái tên không còn quá xa lạ đối với người sành ăn bánh. Nếu bạn hay ra tiệm thưởng thức loại bánh yêu thích này thì hãy đọc bài viết dưới đây để tham khảo công thức cách làm bánh táo nướng thơm ngon tại nhà nhé.

Cách làm bánh táo nướng thơm ngon là món ăn nhẹ yêu thích của nhiều người
Cách làm bánh táo nướng thơm ngon là món ăn nhẹ yêu thích của nhiều người

Nguồn gốc của bánh táo nướng

Bánh táo là loại bánh hình tròn với nguyên liệu chính là táo tây. Vào thế kỷ 14, nền văn hóa ẩm thực Anh đã bắt đầu đưa nguyên liệu táo vào các loại bánh. Nhưng lúc này, bánh táo nướng chưa có vỏ vì giá đường cao. Mãi đến thế kỷ 15, người Hà Lan đã chế biến chiếc bánh táo nướng theo kiểu đan lưới như chúng ta thấy bây giờ. Một thế kỷ sau, món bánh táo nướng xuất hiện ở nhiều nước châu Âu. Loại bánh này được người Anh, Hà Lan, Thụy Điển đưa vào Mỹ vào thế kỷ 17 - 18. Sau đó, bánh táo nướng dần trở thành loại bánh được yêu thích và là biểu tượng đặc trưng của người dân Mỹ.

Công thức cách làm bánh táo nướng đơn giản

Hướng dẫn công thức sau đây cho khẩu phần 5-7 người ăn với những bước đơn giản sau đây:

Chuẩn bị dụng cụ và nguyên liệu cách làm bánh táo nướng

Phần dụng cụ và nguyên liệu làm bánh táo nướng khá đơn giản và dễ tìm thấy trên thị trường với các dụng cụ và nguyên liệu như:

Dụng cụ: lò nướng, khuôn tròn đường kính 18-20cm, tô lớn,...

Nguyên liệu:

  • Bột mì: 500g
  • Trứng: 1 quả
  • Bơ: 10g
  • Sữa tươi: 200ml
  • Táo: 6 quả
  • Cà phê muối: 1 muỗng
  • Đường cát trắng: 200g, đường đỏ: 100g chén
  • Nước cốt chanh: 2 muỗng cà phê
  • Bột hạt nhục đậu khấu: ½ muỗng (không bắt buộc)
  • Bột quế: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Cách làm bánh táo nướng

Phần vỏ bánh

Bước 1: Cho hỗn hợp bột mì, sữa tươi, bơ và muối vào một chiếc tô lớn rồi tiến hành nhào bột.

Nhào bột với hỗn hợp bột mì, sữa tươi, bơ mà muối

Bước 2: Cho trứng vào hỗn hợp trên cùng với một ít nước lọc,  tiếp tục nhào bột thật đều tay cho đến khi hỗn hợp này săn lại thành một khối dẻo. Đây là công đoạn khá khó và mất nhiều thời gian. 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy trộn bột tiện lợi. Trong đó, máy trộn bột tự động Kiến An được khách hàng ưu tiên sử dụng hàng đầu. Máy trộn bột với kích thước nhỏ gọn (900x600x1000mm) là sản phẩm được ưu tiên lựa chọn tại các cửa hàng làm bánh. Tuy có kích thước nhỏ gọn nhưng máy vẫn hoạt động hiệu quả cho năng suất 10kg/lần trộn với công suất là 3HP.

Không những thế, máy trộn bột Kiến An còn được đánh giá rất cao về độ bền vì được làm từ chất liệu inox cao cấp, không gỉ, đảm bảo không phai màu theo thời gian và chịu được các tác động lực mạnh.

Máy trộn bột tự động Kiến An giúp công việc làm bánh thêm dễ dàng

Bước 3: Bọc khối bột trên bằng bao ni lông bọc thực phẩm thật kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 60 phút.

Bước 4: Sau khi ủ bột xong, lấy hỗn hợp từ tủ lạnh ra và tiến hành cán bột. Lấy ⅔ lượng bột ủ đặt lên mặt phẳng và cán dẹt thành hình tròn với độ dày khoảng 3mm. Quét một lớp dầu ăn thật mỏng vào khuôn bánh. Sau đó, đặt phần bột vừa cán sát vào khuôn nướng rồi loại bỏ phần dư thừa xung quanh để tạo một đế bánh tròn hoàn hảo.

Cán bột để làm đế bánh táo nướng

Cắt bỏ phần thừa xung quanh đế bánh

Bước 5: Tiếp tục cán dẹt ⅓ lượng bột ủ còn lại thành hình tròn đường kính bằng với với đế bánh để tạo mặt bánh. 

Bước 6: Cuối cùng, bọc kín phần đế bánh và mặt bánh rồi cho vào tủ lạnh thêm 30 phút nữa.

Phần nhân bánh

Bước 7: Táo đỏ đem rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành hình hạt lựu đều nhau cho vào tô. Cho thêm đường cát trắng, đường đỏ, muối, nước cốt chanh, bột hạt nhục đậu khấu, và bột quế đã chuẩn bị vào rồi trộn thật đều để gia vị thấm vào táo.

Cắt táo thành hạt lựu để làm nhan bánh

Cách nướng bánh táo

Bước 8: Lấy phần vỏ bánh trong tủ lạnh ra. Cho phần nhân bánh vào khuôn bánh thật gọn gàng. 

Bước 9: Cắt phần mặt bánh thành các dải bột rộng khoảng 1cm và xếp thành các đường đan lên nhau để trang trí cho mặt bánh.

Trang trí phần mặt bánh đẹp mắt

Bước 10: Cho bánh vào lò nướng, sau đó điều chỉnh nhiệt độ 180 độ C trong thời gian 40 - 50 phút. Cuối cùng, chờ bánh chín và lấy ra thưởng thức thành quả thôi.

Bí quyết làm bánh táo nướng thành công

Nếu bạn làm theo công thức trên 100% mà vẫn không thành công thì hãy tìm hiểu những mẹo sau để làm bánh táo nướng thơm ngon nhé:

  • Công đoạn nhào bột phải làm thật đều tay, lưu ý cho thêm nước lọc từ từ vào phần bột. Nếu bột nhão thì rắc thêm bột mì khô vào còn bột khô quá thì cho thêm nước đến khi nào hỗn hợp bột thành khối mềm mịn là thành công.
  • Chọn táo làm phần nhân bánh phải thật tươi và ngọt giúp bánh khi nướng lên sẽ thơm và có vị thanh ngọt hơn.
  • Bật lò nướng trước 10 - 15 phút trước khi cho bánh vào để khử khuẩn, khử mùi cũng như giúp bánh chín đều và giòn hơn.

Cách làm bánh táo nướng cũng rất đơn giản và dễ làm đúng không nào? Chỉ cần dành ra một ít thời gian vào dịp cuối tuần là bạn đã có một bữa ăn nhẹ ngọt ngào cho bản thân và gia đình của mình rồi. Hy vọng công thức cách làm bánh táo nướng trên sẽ giúp ích cho các bạn trong hành trình chinh phục đồ ăn nhé!

Máy trộn bột Kiến An hiện được cung cấp bởi Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại Kiến An, liên hệ ngay  028.3758 2839 - 028.3758 2840 với Kiến An để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất!

Phương thức liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX - TM KIẾN AN

  • Địa chỉ: Mặt tiền C7C Phạm Hùng, quận 8, Tp. HCM (qua cầu Chánh Hưng).
  • Điện thoại: 028.3758 2839 - 028.3758 2840
  • Fax: 028.3850 3221
  • Email: inoxkienan@yahoo.com
  • Hotline: 0908.409 449 - 0909.11 66 45
Công thức làm bánh flan sữa tươi đơn giản - Ăn là mê!
Những chiếc bánh flan ngọt ngào sánh mịn là món ăn tươi mát tuyệt vời cho những ngày hè nắng nóng. Nếu bạn là tín đồ của bánh flan, muốn tự tay làm nh...
Học ngay cách làm bánh kem bắp tặng người thân yêu - vừa đơn giản, lại ý nghĩa
Nếu bạn đang muốn chuẩn bị một món quà vừa ý nghĩa, vừa thơm ngon tặng người thân yêu thì hãy học ngay cách làm bánh kem bắp tại nhà mà Kiến An chia s...
Admin
Author short description.
Chi tiết