Nếu bạn đang muốn chuẩn bị một món quà vừa ý nghĩa, vừa thơm ngon tặng người thân yêu thì hãy học ngay cách làm bánh kem bắp tại nhà mà Kiến An chia sẻ dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh kem bắp đơn giản

1. Ý nghĩa của bánh kem

Trước tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu đôi nét về nguồn gốc của bánh kem

Bánh kem (bánh sinh nhật hay bánh gato) có nguồn gốc từ thời cổ xưa. Theo đánh giá của các nhà nghiên cứu ẩm thực thì Hy Lạp chính là nơi tạo ra những kỹ thuật làm bánh đầu tiên. 

Cách trang trí bánh kem như thế nào để bánh trở nên bắt mắt 

Ban đầu, bánh có hình dạng giống với chiếc bánh mì và chỉ gồm các thành phần như mật ong, hạt và quả khô. Tuy nhiên, sau khi châu Âu đạt được những thành tựu về công thức làm bánh, họ đã cải tiến bánh thành hình trụ tròn và phủ đầy kem nhờ sự phát triển của công nghệ chế tạo. 

Khác với ngày nay, lớp kem phủ bánh giai đoạn này được làm từ một hỗn hợp đun sôi gồm lòng trắng trứng, đường và một số loại hương vị. 

Ý nghĩa của bánh kem nói chung

Trước đây, gato là món chỉ dành riêng cho những người giàu có. Tuy nhiên, khi nền ẩm thực ngày càng phát triển, bánh kem trở nên phổ biến và dường như không thể thiếu trong các dịp lễ, kỷ niệm như: sinh nhật, đám cưới, các dịp lễ quan trọng trong năm,...  

Việc tặng bánh kem cho những người thân yêu trong dịp sinh nhật hoặc các ngày lễ quan trọng mang ý nghĩa rằng bạn muốn thể hiện sự quan tâm, yêu thương cũng như gửi gắm đến họ những lời chúc tốt lành, ngọt ngào giống như hương vị và màu sắc bắt mắt của bánh. 

Ý nghĩa đặc biệt đằng sau những chiếc bánh kem bắp

Bên cạnh mang đến ý nghĩa đặc biệt, niềm vui cho người thân yêu, bánh kem bắp còn mang đến món quà sức khỏe. Với các nguyên liệu hoàn toàn từ tự nhiên, mang lại vị ngọt thanh vừa phải, không quá béo ngậy, gây tăng cân, béo phì cho người dùng. 

Ngoài ra, thành phần bắp trong bánh còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe khác như: đẹp da, sáng mắt, bổ dưỡng cho não bộ,... 

2. Cách làm bánh kem bắp

Giờ thì bắt tay vào làm ngay những chiếc bánh kem bắp vừa ý nghĩa, vừa thơm ngon tặng người thân yêu thôi nào!

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh kem bắp

Phần cốt bánh

Trứng gà: 5 quả.

Đường cát: 145gr.

Dầu ăn: 30gr.

Sữa tươi: 30gr.

Bột mì số 8: 165gr.

Bột bắp: 10gr.

Làm sữa bắp

Sữa tươi: 300gr.

Bắp: 450gr.

Đường kính: 150gr.

Làm kem bắp 

Bơ lạt: 400gr.

Bắp: 300gr.

Đường: 150gr.

Whipping Cream: 300gr.

Trang trí

Hạnh nhân: 50gr. 

Chocolate trắng: 100gr. 

Cách làm bánh kem bắp

Bước 1: Làm cốt bánh

Đầu tiên, tách lòng đỏ và lòng trắng trứng thành hai phần riêng biệt. Phần lòng trắng bạn đem cho vào máy đánh trứng và thêm từ từ đường vào đánh chung.

Bước đầu tiên - làm cốt bánh

Tiếp theo, cho hỗn hợp gồm 30gr sữa tươi và 30gr dầu ăn đã trộn đều vào máy, đánh chung với phần lòng trắng. Đánh được một chút thì tiếp tục cho thêm lần lượt từng lòng đỏ vào máy đánh đều lên 1 lúc rồi ngưng. 

Sau đó, đổ bột mì và bột bắp ra một cái tô, trộn đều rồi cho vào hỗn hợp trứng đang đánh trước đó, bật máy lại và tiếp tục đánh đều lên ở tốc độ trung bình. Sau khoảng 20 giây, bạn tắt máy, vớt hỗn hợp ra khuôn tròn, đường kính khoảng 20cm có lót sẵn giấy nến. 

Lưu ý: Nếu không có máy đánh trứng, bạn có thể đánh bằng tay với dụng cụ phới lồng. 

Sử dụng máy đánh trứng thay cho công cụ truyền thống

Cuối cùng, bạn làm nóng lò trước ở nhiệt độ 165 độ C trong 15 phút. Sau đó, cho khuôn bánh vào nướng trong 45 phút.

Bước 2: Làm sữa bắp

Công đoạn làm sữa bắp - để hỗ hợp dẻo mịn bạn nên sử dụng máy xay 

Cho sữa tươi và 300gr bắp vào máy xay sinh tố, xay đến khi thấy hỗn hợp dẻo mịn hoàn toàn. Sau đó, dùng rây để lọc lấy phần sữa bắp. 

Tiếp theo, bạn hòa tan 150gr đường với phần sữa bắp vừa lọc, cho vào nồi, đun trên lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi sữa sôi lên thì tắt bếp và để nguội. 

Bước 3: Làm nhân cho bánh kem bắp

Đem bắp đi luộc chín, sau đó vớt ra rổ, đợi cho bắp ráo nước rồi cho vào chén. Tiếp đến, trộn bắp đã luộc với một muỗng canh đường giúp bắp được ngọt và thơm ngon hơn. Cho bắp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng. 

Để bắp có độ ẩm lý tưởng, bạn chỉ cần hòa tan ít đường với một chén nước bắp luộc, sau đó quét vào bánh gato là xong.

Bước 4: Làm kem bánh

Sử dụng máy đánh trứng để đường và bơ nhuần nhuyễn

Đầu tiên, bạn cho bơ lạt và đường vào máy đánh trứng, đánh cho đến khi đường và bơ đã nhuyễn ra, hoàn toàn hòa quyện với nhau. 

Tiếp đến, bạn bật máy đánh ở tốc độ cao rồi từ từ cho sữa bắp vào đánh cùng. Khi thấy hỗn hợp đã hòa quyện thì cho máy đánh ở tốc độ cao nhất và tiếp tục đánh cho tới khi hỗn hợp nhuyễn, mịn, thơm mùi bắp. 

Lưu ý: bạn nhớ cho sữa bắp vào một cách từ từ để tránh bơ bị tách nước nhé.

Cuối cùng, vừa cho từng thìa whipping cream vào hỗn hợp, vừa đánh cho tới khi hỗn hợp bông lên, mịn mượt và không còn lợn cợn nữa thì có thể dừng lại.

Lấy 1/3 hỗn hợp vừa đánh cho vào túi bắt kem để trang trí bánh khi hoàn thành. 

Bước 5:  Trang trí

Chocolate trắng đem bào nhỏ để dùng làm topping trang trí bánh. 

Bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C, sau đó đặt hạnh nhân vào khay nướng đã lót sẵn giấy nến rồi cho vào lò nướng trong khoảng 5 - 7 phút. Lưu ý: bạn cần quan sát lò liên tục để tránh hạnh nhân bị cháy.

Gợi ý dành cho bạn là sử dụng Chocolate trắng đem bào nhỏ để dùng làm topping trang trí bánh

Chia cốt bánh thành 3 phần bằng nhau theo chiều ngang. Tiếp đến, bạn quét kem và rải nhân bắp lên mỗi tầng bánh. Sau đó, phủ kem lên toàn bộ bánh và dùng dụng cụ chà láng chà cho kem phủ đều, láng, mịn xung quanh cốt bánh. 

Cuối cùng, chúng ta dùng túi bắt kem, chocolate trắng đã bào và hạnh nhân để trang trí cho bánh tùy ý thích. 

Dùng túi bắt kem, chocolate trắng đã bào và hạnh nhân để trang trí cho bánh

Vậy là Kiến An đã chia sẻ xong về cách làm bánh kem bắp ngon, đơn giản cùng ý nghĩa của chúng. Chúc bạn thành công với công thức trên, đồng thời có những khoảnh khắc vui vẻ bên những người thân yêu của mình!

Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua các loại máy móc, thiết bị làm bánh uy tín, chất lượng, hãy liên hệ ngay với Kiến An qua số Hotline: 0908.409 449 hoặc 0909.11 66 45 để được tư vấn về sản phẩm một cách tốt nhất nhé!



Cách làm bánh táo nướng - món ngon ngây ngất lòng người
Bánh táo nướng là cái tên không còn quá xa lạ đối với người sành ăn bánh. Nếu bạn hay ra tiệm thưởng thức loại bánh yêu thích này thì hãy đọc bài vi...
Ủ bột bánh bao - Những nguyên tắc cần biết và sai lầm nên tránh!
Ủ bột bánh bao là công đoạn vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuối cùng của bánh. Nếu đã cố gắng làm lại nhiều lần nhưng bánh bao củ...
Admin
Author short description.
Chi tiết