Tự làm bánh kem tại nhà bằng các dụng cụ cơ bản sẽ giúp thợ làm bánh, đặc biệt cho người mới bắt đầu có được chiếc bánh siêu ngon siêu đẹp như cửa hàng. Vậy dụng cụ làm bánh kem đó là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Dụng cụ làm bánh kem

Mỗi chiếc bánh kem được là ra là cả sự tâm huyết của người làm bánh, bằng cả sự đam mê và óc sáng tạo. Bởi vậy, mỗi chiếc bánh sẽ có giá trị nghệ thuộc riêng không hòa lẫn vào nhau, nhờ vậy mỗi chiếc bánh sẽ có ấn điểm nổi bật và ấn tượng khác nhau.

Khi bắt đầu học làm bánh kem, ngoài việc học hỏi kiến thức làm bánh thì trang bị đầy đủ dụng cụ làm bánh kem cơ bản sẽ giúp thợ làm bánh có được bánh kem đẹp mắt và hấp dẫn. Dưới đây là những dụ cụ cơ bản góp phần tạo nên thành công trong công việc làm bánh.

Một số loại bánh kem được ưa chuộng hiện nay

Những chiếc bánh kem được ưa thích hiện nay, bạn có thể tham khảo để kinh doanh tiệm bánh ngọt của mình hoặc có bắt đầu vào việc lành bánh:

Bánh su kem

Bánh su kem là một món ăn đặc biệt đến từ Pháp, với hai thành phần chính vỏ pastry giòn bên ngoài và nhân kem trứng mát ngọt bên trong. Đây là loại bánh nhỏ và dễ ăn thường được sử dụng trong các món ăn tráng miệng. Loại bánh này muốn được phồng đẹp, bên trong rỗng nhân kem trứng custard với lòng đỏ, sữa, bơ, đường, vanilla, bột ngô để tạo độ sánh,...

Bánh su kem có xuất xứ từ Pháp

Bánh cupcake

Loại bánh kem được làm từ các nguyên liệu chính như bột mì, đường, bơ sữa, một số chất phụ gia khác,…thường được trang trí bằng kem tươi và trái cây. Bánh được lót giấy bên dưới hoặc cốc nhôm dùng trong nướng bánh. Lớp bánh mềm xốp bên dưới được hòa quyện với mứt để tạo nên hương vị tuyệt vời.

Bánh cupcake được trang trí bằng kem tươi và trái cây

Bánh gato

Một trong những bánh kem ngon nhất tại Việt Nam, được giới trẻ yêu thích. Bánh gato còn gọi là bánh kem - bánh sinh nhật là loại bánh chủ lực trong kinh doanh. Sự hòa quyện của lớp bông lan mềm mại, kem tươi béo ngậy, trái cây tráng miệng và một ít kẹo ngọt làm chúng ta mê mẩn và chìm đắm trong sự ngọt ngào.

Bánh gato với kem tươi béo ngậy

Bánh cheesecake

Bánh cheesecake bắt mắt

Bánh cookie

Bánh quy béo ngậy

Bánh pancake

Bánh Pancake hấp dẫn

Trọn bộ dụng cụ làm bánh kem không thể thiếu

Việc làm bánh ngày càng trở nên phổ biến, tùy vào mục đích sử dụng để lựa chọn dụng cụ làm bánh phù hợp. Do đó, để tạo ra một chiếc bánh hấp dẫn và thơm ngon thì việc sử dụng dụng cụ làm bánh kem là điều cần thiết. 

Dụng cụ cân đong

Dụng cụ đầu tiên không thiếu trong khâu làm bánh đó là cân điện. Đối với những cửa hàng làm bánh, với số lượng bột lớn, nguyên liệu rất nhiều để đạt được chuẩn xác cao sử dụng dụng cụ cân đo điện tử sẽ cho kết quả chuẩn xác nhất. Ngoài ra, chiếc bánh khi được tạo ra sẽ thơm ngon và hoàn hảo hơn.

Dụng cụ cân đo là thành phần không thể thiếu trong dụng cụ làm bánh

Khuôn làm bánh

Tùy vào mục đích làm bánh để lựa chọn loại khuôn nhiều lỗ, khuôn rời, khuôn tròn, khuôn dài,... để bánh được làm ra sẽ đa dạng, nhìn chiếc bánh sẽ hài hòa hơn. 

  • Khuôn tròn, đế rời sử dụng cho các loại bánh như bánh gato, bánh sinh nhật,... giúp việc lấy bánh ra được dễ dàng và nhanh chóng hơn.
  • Khuôn chữ nhật phù hợp với các loại bánh su kem, bánh cookie
  • Khuôn bánh nhiều lỗ thích hợp với các loại bánh chẳng hạn bánh trung thu.


Khuôn làm bánh để định hình nên những kiểu dáng phong phú

Dụng cụ bắt kem

Chiếc bánh kem thêm phần ngon miệng và thu hút người ăn thì túi bắt kem là dụng cụ không thể thiếu để đựng kem hoặc chất lỏng dạng đặc như bột, socola,... Loại túi này thường dùng để tạo hình dáng bông hoa, dạng hình tam giác nhọn,...

Túi bắt kem dùng để trang trí cho bánh

Giấy dùng trong làm bánh

Thường sử dụng giấy trong làm bánh như cupcake hay muffin nhờ vậy mà bánh không bị dính vào khuôn và dễ lấy ra sau khi nướng. Sử dụng giấy dùng giúp bóc bánh dễ dàng, không bị dính.

Sử dụng giấy dùng trong làm bánh để bóc tách bánh dễ dàng

Âu trộn nguyên liệu

Chuẩn bị các loại âu lớn nhỏ để làm bánh, có thể tận dụng những chiếc bát, thau lớn thậm chí là nồi có trong gian bếp giúp thợ làm bánh tiết kiệm chi phí hơn.

Các loại thau trộn nguyên liệu rất đa dạng kích thước

Máy đánh trứng

Bí quyết để nguyên liệu đánh bông thật nhanh, thật đẹp thì hãy sở hữu ngay cho mình loại máy đánh trứng phù hợp nhé. Máy đánh trứng rất thuận thiện có cả loại cầm tay và để bàn.

  • Loại cầm tay: Thuận lợi với căn bếp gia đình, dễ dàng vệ sinh, bảo quản, nhỏ nhắn tiết kiệm được không gian. Loại máy này giúp người làm bánh tiết kiệm điện năng do đó rất thích hợp với điện năng gia đình.
  • Loại để bàn: Thích hợp với các chủ doanh nghiệp kinh doanh cửa hàng bánh kem sử dụng loại máy đánh bột công suất lớn sẽ giúp tiết kiệm thời gian, bột được đều hơn bánh sau khi nướng sẽ ngon hơn.

Máy đánh trứng giúp đánh trứng nhanh tơi hơn, tiết kiệm thời gian hơn

Bàn xoay

Bàn xoay thường dùng trong các loại bánh như bánh gato, bánh sinh nhật,… giúp bánh có hình dạng cố định, đều hơn và giúp việc trang trí bánh kem trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, dụng cụ làm bánh kem này rất linh hoạt trong việc láng kem một chiều mà không bị mỏi, chỉ cần xoay nhẹ là công việc trang trí bánh đã hoàn thành.

Sử dụng bàn xoay giúp trang trí bánh kem dễ dàng hơn

Tủ bảo quản bánh kem

Tủ bảo quản bánh kem sẽ giúp bảo quản, bánh thành phẩm được trưng bày thêm phần thơm ngon, hấp dẫn, mềm mịn và bắt mắt như bánh mới ra lò. Lưu ý nên lựa chọn loại tủ kính cường lực để tránh trường hợp tủ bị nứt, vỡ khi tác động mạnh và chịu được nhiệt độ trong thời gian kéo dài và liên tục.

Tủ trưng bày giúp bày biện sản phẩm và bảo quản bánh lâu hơn

Lò nướng

Trừ loại bánh Pancake hay Flan là không dùng lò nướng, còn hầu hết các loại bánh khác đều phải dùng lò nướng trong làm bánh. Do đó, lựa chọn loại lò nướng phù hợp thật sự rất cần thiết, đặc biệt đối với cơ sở kinh doanh bánh kem. Lò nướng đóng vai trò quan trọng góp phần quyết định đến độ ngon, giòn và hấp dẫn của chiếc bánh. Tuy nhiên, khi lựa chọn lò nướng bánh cần chú ý đến một số điều sau đây:

  • Lò nướng có dung tích tối thiểu phải là 30l, đối với các lò nướng lớn sử dụng trong kinh doanh cần lựa chọn dung tích từ 42 – 50l.
  • Có đủ thanh nhiệt trên và dưới.
  • Dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ, thời gian và các chế độ nhiệt.

Với những thông tin chi tiết về các dụng cụ làm bánh hy vọng sẽ giúp thợ làm bánh, đặc biệt những ai yêu thích nghề làm bánh nên sắm cho mình bộ dụng cụ tuyệt đỉnh này. Liên hệ với Kiến An để được tư vấn lựa chọn sản phẩm máy trộn bột, tủ trưng bày bánh, lò nướng bánh nhé. Liên hệ 0908.409 449 hoặc 0909.11 66 45 

Sự khác biệt giữa lò nướng bánh mì xoay và lò nướng bánh mì truyền thống
[Tổng hợp chi tiết lò nướng] Hiểu được sự khác biệt giữa lò nướng bánh mì xoay và lò nướng bánh mì truyền thống sẽ giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn nh...
Bánh bao làm từ bột gì? Bạn sẽ bất ngờ bởi câu trả lời!
Bánh bao làm từ bột gì? Có phải bột gì cũng được sử dụng làm bánh bao? Những thắc mắc này sẽ được giải đáp ngay sau đây...
Admin
Author short description.
Chi tiết