Bánh bông lan trứng muối là một trong những món ăn khoái khẩu của rất nhiều người đam mê ẩm thực. Cùng xem xem các công đoạn cần thiết để có để làm nên một chiến bánh bông lan ngon ngất ngây mà cực kỳ đơn giản tại bài viết dưới đây của Kiến An nhé!
Bánh bông lan trứng muối là món ăn rất được yêu thích
Nguyên liệu cần có để làm bông lan trứng muối
Để có thể làm nên những chiếc bánh bông lan trứng muối thơm ngon, hấp dẫn. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Cốt bánh
Phần cốt bánh hay còn được hiểu đơn giản là phần bánh bông lan. Để thực hiện làm cốt bánh, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
|
|
|
|
|
|
|
|
Nguyên liệu chuẩn bị cho phần cốt bánh của bánh bông lan trứng muối
Sốt bơ trứng
Nguyên liệu cần dùng cho phần bơ sốt trên bánh bông lan trứng muối bao gồm:
|
|
|
|
|
|
Các nguyên liệu làm phần sốt bơ trứng
Trứng muối
Nguyên liệu để phủ lên lớp trên cùng của bông lan trứng muối bao gồm:
|
|
|
|
Trứng muối và các nguyên liệu trên mặt bánh bông lan
Và không thể thiếu các dụng cụ cần thiết dùng trong làm bánh như: Máy đánh trứng, lò vi sóng, âu đựng bột,...
Xem thêm: Những loại kem phủ bánh sinh nhật được ưa chuộng hiện nay
Cách làm bông lan trứng muối ngon
Làm cốt bánh bông lan
Cốt bánh bông lan là thành phần quan trọng quyết định tạo hình thành phẩm và độ mềm xốp của bánh. Để bánh bông lan đạt chất lượng hoàn hảo, bạn nên làm theo những bước sau:
Đầu tiên, cho đường vào lòng đỏ trứng đã tách sau đó quậy cho đến khi đường hơi tan ra. Bạn có thể khử mùi tanh của lòng đỏ trứng bằng một muỗng cà phê vanilla. Sau đó, đổ dầu và sữa vào khuấy trong vòng 2 phút, đến khi nhìn thấy dầu không còn nổi váng trên bề mặt hỗn hợp thì cho bột mì số 8 vào và bắt đầu trộn hỗn hợp.
Khử mùi tanh lòng trắng trứng bằng vanilla
Về lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng đánh nhẹ nhàng lòng trắng khoảng 10 giây để hơi bông bọt, cho muối đánh thêm 20 giây nữa. Tiếp đó, cho thêm nước cốt chanh và đánh đến khi lòng trắng bông bọt nhỏ thì cho đường vào và tiếp tục đánh thêm trong 20 giây nữa.
Đánh bông lòng trắng trứng với đường và nước cốt chanh
Đổ từ từ lòng trắng đã đánh vào hỗn hợp lòng đỏ trứng ở trên và trộn đều, sau đó cho nồi, rồi tiến hành đem đi nướng. Lưu ý, bạn nên bật lò trước 10p trước khi nướng bánh với chế độ lửa trên lửa dưới. Nhiệt độ lý tưởng để nướng bánh bông lan là 150 độ C (tương đương 302 độ F). Tiến hành nướng trong khoảng 55-60 phút.
Làm nhân bánh
Cho hỗn hợp đường, dầu ăn, muối và nước cốt chanh vào lòng đỏ trứng tươi và đánh lên. Để trứng chín, bạn có thể đặt 1 tô nước sôi dưới chén trứng và đánh trong 2 phút cho trứng chín. Khi đường tan hết và trứng nhạt màu đi, cho từ từ 2 muỗng dầu ăn vào và tiếp tục đánh, khi hỗn hợp sệt thì cho tiếp một muỗng dầu vào đánh. Làm liên tục như vậy cho đến khi hết 100ml dầu ăn.
Nhân bánh được đánh sệt với dầu ăn
Cho hỗn hợp trên cùng sữa, tinh bột bắp, muối, đường và bơ lạc và với nhau và trộn đều. Nấu hỗn hợp trên với lửa lớn và liên tục khuấy đều nơi đáy nồi để tránh trường hợp bơ lạc bên dưới bị cháy. Khi hỗn hợp hơi đặc, cho 1 muỗng cà phê vanilla vào quậy lên và tắt bếp.
Trứng muối
Trứng muối ngâm khoảng 25-30 ngày để đạt được chất lượng hoàn hảo. Nếu bạn không có thời gian làm trứng muối có thể chọn mua ở ngoài.
Trứng muối được ngâm khoảng 25-30 ngày
Rửa kỹ trứng muối để sạch hết lòng trắng sau đó rửa qua với rượu để khử mùi tanh. Cho trứng vào khuôn nướng và quét dầu ăn hoặc dầu mè lên. Nướng ở nhiệt độ 120 độ C (250 độ F) trong khoảng 10-12 phút.
Tiến hành trang trí bánh
Hỗn hợp nhân bánh sau khi để nguội thì phết lên bánh bông lan đã nướng chín. Cho thêm chà bông, xúc xích hay phô mai tùy theo khẩu vị của bạn lên để trang trí và đặt trứng muối lên trên cùng là bạn đã hoàn thành xong món bánh bông lan trứng muối rồi.
Bánh bông lan trứng muối trang trí theo sở thích của bạn
Những lưu ý khi làm bông lan trứng muối
Tuy cách làm bánh bông lan trứng muối đơn giản và nhanh chóng. Nhưng bạn cần lưu ý một số nội dung sau để tránh những lỗi đáng tiếc khi tiến hành làm bánh:
- Khi đánh bông lòng trắng trứng cần đánh đến khi nào bọt cứng sệt, úp không đổ thì bánh nướng xong sẽ không bị xẹp và chảy.
- Không nên quá mạnh tay khi trộn bột vì như vậy sẽ làm bột bị vỡ bọt khí, bánh nướng xong sẽ bị chai.
- Làm nóng lò nướng 10 phút với chế độ 2 lửa trước khi cho bánh vào để đảm bảo bánh được nướng chín ở nhiệt độ phù hợp.
- Kiểm tra bánh chín hay chưa bằng cách dùng tăm xiên nhẹ vào giữa bánh, nếu tăm không dính bột thì bánh đã chín.
- Bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm bao trên mặt trên của sốt trong lúc chờ sốt nguội để không làm cứng trên bề mặt.
Xem thêm: Cách chọn mua lò nướng bánh ngọt
Xem thêm: Báo giá lò nướng bánh điện chính hãng
CÔNG TY TNHH SX - TM KIẾN AN
- Địa chỉ: Mặt tiền C7C Phạm Hùng, quận 8, Tp. HCM (qua cầu Chánh Hưng).
- Điện thoại: 028.3758 2839 - 028.3758 2840
- Fax: 028.3850 3221
- Email: inoxkienan@yahoo.com
- Hotline: 0908.409 449 - 0909.11 66 45