Thưởng thức những chiếc kem bánh sinh nhật có hương vị thơm ngon, tươi lạnh và có độ “béo ngậy”, đã bao giờ bạn tự hỏi lớp kem phủ trên bánh được làm như thế nào chưa? Kem trang trí bánh chỉ có một loại hay nhiều loại khác nhau? Những loại kem phủ bánh sinh nhật nào được ưa chuộng hiện nay? Bài viết giới thiệu dưới đây sẽ trả lời cho bạn, cùng Kiến An tìm hiểu để có câu giải đáp nhé!

1.     Kem tươi (Whipping Cream)

Kem tươi có tên gọi chung là Whipping Cream hoặc Topping Cream, đây là một trong những loại kem phủ bánh được sử dụng phổ biến không những trong bánh sinh nhật mà còn được dùng trong các loại bánh khác.

Kem tươi là thực phẩm được tách từ sữa bò tươi nguyên chất hoàn toàn không chứa đường, hàm lượng chất béo khoảng từ 30 - 36%. Vì vậy, kem tươi thường có độ béo cao, thơm mùi sữa, tan trong miệng.

Khi làm bánh kem tươi, bạn phải cho một lượng đường vừa ăn rồi mới đánh bông kem lên. Kem tươi ngoài sử dụng trang trí kem bánh sinh nhật còn được sử dụng trong các loại bánh như cheesecake, mousse và nhiều món tráng miệng khác.

Ưu điểm

  • Kem tươi không chứa đường, do đó bạn có thể tùy thích tăng, giảm độ ngọt theo khẩu vị ăn của mình.
  • Loại kem tươi có chất lượng tốt nhất và cũng chính là lý do được ưa chuộng sử dụng hiện nay.

Nhược điểm

  • Kem tươi có độ tan chảy nhanh hơn so với loại kem topping cream bởi vì được chiết xuất từ sữa.
  • Giá thành của loại kem tươi sẽ cao hơn rất nhiều so với các loại kem làm bánh khác.

Hướng dẫn cách làm kem tươi

Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm như sữa tươi nguyên chất (180ml), bơ nhạt (110gram) và dụng cụ hỗ trợ (bếp gas, nồi, chén bát, máy đánh trứng, tô,...)

Tham khảo các loại máy đánh trứng tại ĐÂY nhé.

Máy đánh trứng bột hoặc trứng với số lượng lớn, sản phẩm chất lượng được cung cấp bởi Kiến An

Bước 1: Để nồi bếp với lửa vừa, cho bơ và sữa tươi vào đun nóng, khi nguyên liệu hòa quyện vào nhau hãy tắt bếp.

Chú ý: Không nên đun sữa đến khi sôi 100% vì sữa sẽ có thể biến mất đi.

Bước 2: Cho hỗn hợp bơ sữa vào tô dựng, sử dụng máy đánh trứng và đánh ở tốc độ cao cho đến khi hỗn hợp bông cứng.

Bước 3: Cuối cùng cho hỗn hợp vừa đánh xong vào tủ lạnh trong vòng khoảng 24 giờ,  sau đó lấy ra và sử dụng để làm bánh hoặc nấu ăn đều được.

Xem thêm: Nhập môn làm bánh với cách sử dụng các loại bơ khác nhau

 

2.     Kem bánh sinh nhật từ bơ (Butter Cream)

Kem bơ là một trong những loại kem xuất hiện sớm nhất trong các loại kem làm bánh. Loại kem này có thành phần chính là bơ mềm, là loại kem “béo ngậy” thường được phủ lên bánh. Đây là một loại bánh tan chảy trong miệng và có độ cứng hoàn hảo, chính vì thế loại kem bơ rất phù hợp để trang trí bánh kem sinh nhật, bánh cupcake và nhiều loại bánh ngọt khác.

Kem bơ thường chia thành hai loại chính đó là kem bơ tươi và kem bơ lòng trắng trứng.

Kem bơ tươi: Là loại kem bơ được làm từ bơ mềm đánh với sữa (có thể thay thế sữa đặc tùy thích) và đường (đường bột hoặc đường lỏng để tạo độ mịn cho kem), có màu trắng ngà, thơm béo và độ ngọt vừa phải.

Kem bơ lòng trắng trứng: Loại kem bơ này được làm từ lòng trắng trứng với nhiều chất béo, màu trắng ngà và thường được sử dụng nhiều trong trang trí hoa bánh sinh nhật.

Hướng dẫn cách làm kem bánh sinh nhật từ bơ

Bước 1: Lấy 3 quả trứng cho vào máy đánh trứng sau đó đánh ở tốc độ trung bình cho đến khi trứng chuyển sang màu vàng nhẹ thì ngừng lại.

Bước 2: Dùng rây lọc phần đánh trứng, vớt hết bọt trên bề mặt để hạn chế kem bị bông, xốp khi làm nhé!

Bước 3: Cho nồi lên bếp và đun sôi khoảng 300ml sữa tươi không đường, khi sữa đã sôi hãy chuyển sang chế độ lửa nhỏ rồi cho 6 thìa cà phê đường cát, 3 ống vani đảo nhẹ khoảng 3 phút để hỗn hợp tan vào sữa.

Tiếp theo, để nồi sữa bớt nóng sau đó bỏ phần trứng vừa đánh vào sữa, khuấy đều hỗn hợp thành màu vàng nhạt.

Bước 4: Đổ từ từ 300ml sữa tươi không đường vào hỗn hợp trứng sữa, sử dụng máy đánh trứng và điều chỉnh ở mức độ phù hợp, đánh đều tay và cẩn thận kem bị bung ra ngoài đấy.

Lưu ý: Để hỗn hợp kem được thơm ngon, tốt nhất bạn nên sử dụng máy đánh trứng loại tốt nhé. Bạn có thể tham khảo các loại máy đánh trứng tốt tại đây nhé.

Sau khi kem sệt lại, điều chỉnh tốc độ đánh mạnh nhất và khuấy liên tục 5 phút cho đến khi nào kem bông cứng, mịn mượt thì dừng lại được rồi nhé.

Bước 5: Cắt bơ tươi thành những miếng nhỏ, cho từng viên bơ vào trong hỗn hợp kem đánh bông và dùng máy đánh trứng đánh nhẹ bơ và hỗn hợp để bơ hòa vào kem và có màu vàng nhạt, mịn màng và không quá lỏng thì đạt yêu cầu. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm kem bơ nhé!

Xem thêm: Cách chọn mua lò nướng bánh ngọt

Xem thêm: Báo giá lò nướng bánh điện chính hãng

3.     Kem phô mai (Cream Cheese Icing)

Kem phô mai là loại kem có thành phần chính Cream Cheese, đường bột và được đánh cùng sữa tươi hoặc trộn thêm kem tươi. Loại kem này có hàm lượng chất béo cao, có vị chua dịu nhẹ và có mùi thơm hấp dẫn.

Kem phô mai với thao tác trang trí dễ dàng hơn rất nhiều so với loại kem phủ whipping cream, màu sắc và họa tiết gần giống như kem bơ. Loại kem này chứa ít chất béo do đó sẽ tốt hơn cho sức khỏe so với kem bơ.

Kem phô mai là một trong những thành phần không thể thiếu để làm bánh cheesecake, bánh bông lan trứng muối và có những loại bánh chỉ thơm ngon khi dùng kem phô mai như red velvet, bánh carrot cake,...

4.     Royal icing

Kem royal icing trang trí có nguyên liệu chủ yếu là đường bột, lòng trắng trứng và các loại hương liệu, siro. Loại bánh này phù hợp để trang trí hoa văn cho bánh phủ fondant hay loại bánh cookies nhỏ nhỏ, xinh xinh.

Loại kem royal icing được ưa chuộng sử dụng ở các bakery bởi giá thành rẻ và thao tác dễ làm, đặc biệt là dùng để trang trí họa tiết nhỏ, bắt bông hoa. Tuy nhiên, loại kem này rất ngọt, vì vậy bạn nên cân nhắc về các thành phần khi làm kem.

5.     Fondant

Fondant là loại icing được làm bằng đường bột mịn, có 2 loại cơ bán chính là loại fondant lỏng có thể đổ được gọi là pour fondant và loại cán để tạo thành các hình trang trí gọi là rolled fondant. Fondant có thể tạo thành những chiếc bánh độc đáo với họa tiết đa dạng, kiểu dáng và màu sắc bắt mắt mà không phải loại kem phủ nào cũng có thể làm được. Tuy nhiên, loại bánh kem này đòi hỏi phải có sự khéo léo khi thao tác và tạo hình cũng như phải có nhiều kĩ năng khác hẳn khi dùng các loại icing khác.

Với những thông tin chia sẻ, hy vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn cho mình những loại kem phủ bánh sinh nhật phù hợp với chiếc bánh của mình. Đừng quên ghé đến địa chỉ Kiến An để lựa chọn cho mình những thiết bị, máy móc làm bánh nhé! Liên hệ hotline để được tư vấn 0908.409 449 hoặc 0909.11 66 45

Tiềm năng kinh doanh đến từ việc cung ứng cho chuỗi bakery and coffee
Với những năm gần đây, bakery and coffee là loại hình kinh doanh kết hợp giữa bánh và cà phê đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người tiêu dùng....
10 sự thật về bánh mì đen khiến bạn bất ngờ
Bánh mì đen có thật sự đem lại sức khỏe tốt, là “món ăn thần thánh” như lời đồn.  Hãy cùng Kiến An tìm hiểu 10 sự thật về bánh mì đen khiến bạn b...
Admin
Author short description.
Chi tiết