Lò nướng bánh mì là dụng cụ cần thiết để tạo nên những mẻ bánh mì thơm ngon, giòn ngoài đặc trong chính là hương vị độc đáo thu hút người ăn cảm nhận từ trước tới giờ. Chính vì thế mà việc bánh mì có thơm ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào những chiếc lò nướng này.
Những chiếc lò nướng bánh mì cũ dễ làm bánh mì khi nướng bị ám khói nên giờ đây rất nhiều người đã đổi qua sử dụng lò nướng mới. Tuy nhiên để có thể trang bị cho mình một chiếc lò nướng bánh mì chuẩn, phù hợp với nhu cầu cần thiết và phát triển của mình thì phải có hiểu biết, kinh nghiệm về những dòng sản phẩm lò nướng bánh mì trên thị trường hiện nay.
Những kinh nghiệm cũng như hiểu biết đó phải mang tính thực tế cao để có thể đem lại cho sự quyết định hoàn chỉnh nhất khi chọn mua lò nướng. Hãy để Inox Kiến An hỗ trợ bạn trong vấn đề này qua bài viết sau nhé!
Tìm hiểu về lò nướng bánh mì
Lò nướng bánh mì là thiết bị dùng để nướng bánh mì cho chín, làm cho lớp vỏ ngoài giòn còn phần trong thì mền, đặc ruột, tạo nên nét đặc trưng của những ổ bánh mì ăn kèm với những món ăn của người Việt ta như vịt quay, heo quay, bò kho bánh mì,...
Chiếc lò nướng bánh mì tuy không xuất hiện nhiều tại khắp mọi nơi, nhưng chắc chắn tại mỗi khu chợ đều có một lò bánh mì để có thể phục vụ được những chiếc bánh mì nóng hỏi, giòn giòn ngọt ngọt đến tay những tín đồ nghiện bánh mì.
Lò nướng bánh mì tốt nhất hiện nay
Hiện nay có nhiều hãng sản xuất ra lò nướng bánh mì uy tín, đi cùng nó là những tính năng đa dạng, đáp ứng được mọi nhu cầu của mọi người. Có thể kể đến hai loại lò nướng bánh mì nổi trội ở đây là lò nướng bánh mì đối lưu và lò nướng bánh mì xoay.
Lò nướng bánh mì xoay và lò nướng bánh mì đối lưu
Cả hai loại lò nướng bánh mì nêu trên đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, nhưng tuỳ theo nhu cầu của mỗi người mà chọn cho mình chiếc lò nướng hợp ý nhất.
Để có thể hiểu rõ hơn về ưu và nhược điểm của cả hai loại lò nướng đối lưu và lò nướng xoay dùng để nướng bánh mì thì mọi người hãy cùng xem qua sự so sánh sau.
Lò nướng bánh mì đối lưu
Loại lò nướng này thường chuyên dùng để nướng bánh mì, thường là dùng khay dạng sóng dọc đục lỗ với kích thước là 40×60 cm, hoặc khay phẳng nếu dùng nướng các loại bánh mì, bánh ngọt khác.
Ưu điểm đặc biệt của lò nướng bánh mì đối lưu đó là có quạt đối lưu thổi khí nóng đến khắp nơi, mọi ngóc ngách trong lò, thổi khí nóng tới các vị trí của khay đựng bánh và phát chế độ phun sương tạo ẩm trong quá trình nướng.
Lò nướng đối lưu dùng để nướng bánh mì
Góp phần giúp nướng bánh chín vàng đều, đẹp mắt, thơm ngon và lý do chiếc lò được nhiều người chọn là tiết kiệm điện năng kèm theo giá thành chỉ bằng một nửa của lò nướng bánh mì xoay.
Lò nướng đối lưu thích hợp cho các cơ sở sản xuất bánh với quy mô vừa và nhỏ, gồm nhiều loại khác nhau như: lò nướng đối lưu 5 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay.
Khuyết điểm: Đối với máy nướng đối lưu có một khuyết điểm nhỏ đó là sau khi hoàn thiện quá trình nướng bánh mì sẽ bị hao hụt đi 5% thành phẩm.
Lò nướng bánh mì xoay
Khác với cách thức hoạt động của lò nướng bánh đối lưu là lò nướng xoay nướng được tất cả các loại bánh bao gồm cả bánh mì. Thường được sử dụng trong các lò bánh mì lớn, giống với lò nướng đối lưu lò nướng xoay khi hoạt động cũng có hệ thống phun sương 8 – 10 giây/1 nhịp những có điểm khác biệt là xe nướng bánh mì quay trong lò giúp cho bánh được nướng kĩ, chín đều.
Lò nướng xoay dùng để nướng bánh mì
Một số loại lò nướng xoay mà người dùng có thể lựa chọn: lò nướng xoay 8 khay, 12 khay, 16 khay, 32 khay, 60 khay, 64 khay.
Ưu điểm: Do có khả năng xoay đều bánh xe nên làm cho lò nướng thổi nhiệt độ đều mọi mặt của bánh mì làm bánh mì ngon hơn. Không bị hao hụt trong quá trình nướng bánh mì tới lúc trở nên thành phẩm.
Khuyết điểm: Do chất lượng bánh mì được cải thiện rõ hơn so với khi dùng lò nướng đối lưu nên giá thành cao hơn hẳn so với giá thành của lò nướng đối lưu. Đồng thời cũng chiếm diện tích hơn so với lò nướng đối lưu.
Kinh nghiệm chọn lò nướng bánh mì
Chọn loại có dung tích vừa phải
Khi chọn lò nướng bánh mì nên chọn loại lò có dung tích vừa phải đối với cả hai loại lò nướng bánh mì là lò đối lưu và lò xoay. Chỉ nên chọn loại có dung tích chứa được tầm 8 đến 10 khay bánh là ổn nhằm đảm bảo đủ độ ngon khi nướng bánh mì và giữ được độ bền của lò nướng.
Chọn lò không có quá nhiều chức năng và chế độ
Những lò có quá nhiều chức năng và chế độ thường không đảm bảo được độ bền và dễ bị hư hỏng, gặp lỗi kỹ thuật thường xuyên.
Cấu tạo lò nướng điện
Chất liệu khoang lò nướng có men chống dính và vỏ có sơn tĩnh điện
Khi chọn lò nên kiểm tra cả bề mặt trong của lò xem có men chống dính không, có sơn tĩnh điện không. Vì nếu không xem kĩ, gặp phải những lò nướng bị bong lớp chống dính, bị gỉ sét thì khi nướng sẽ dễ bị nguy hiểm và không đảm bảo an toàn cho bánh mì khi đem nướng.
Lò nướng bánh phải có nút chỉnh nhiệt độ và thời gian
Việc lò nướng có thời gian và nhiệt độ sẽ giúp người dùng dễ dàng căn chỉnh để có thể xem xét về độ ngon trong quá trình nướng bánh.
Nên chọn lò nướng bánh có quạt đối lưu
Chọn lò nướng có quạt đối lưu vì như vậy sẽ dễ dàng cho hai mặt của bánh mì tiếp xúc nhiệt tốt hơn. Và chọn loại lò đối lưu rẻ hơn so với lò nướng xoay.
Xuất xứ, thương hiệu
Khi chọn lò nướng bánh mì thì nên lựa chọn ở những thương hiệu đảm bảo uy tín là lò mới 100%. Không nên dùng lò cũ ở những thương hiệu xoàng mua đi bán lại vì như vậy sẽ không đảm bảo.
Nên chọn lò nướng đối lưu hay lò nướng xoay
Theo sự so sánh ở trên thì đối với những người dùng muốn đặt uy tín lên hàng đầu thì nên chọn lò nướng xoay để có chất lượng bánh ngon hơn và thành phẩm được bảo toàn.
Còn đối với những người dùng muốn có được lợi nhuận cho quy mô vừa và nhỏ thì nên chọn máy đối lưu để tiết kiệm chi phí và đẩy nhanh tiến độ.
Để có được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về sản phẩm lò nướng bánh mì thì các bạn hãy liên hệ đến Inox Kiến An nhé!
CÔNG TY TNHH SX - TM KIẾN AN
Địa chỉ: Mặt tiền C7C Phạm Hùng, quận 8, Tp. HCM (qua cầu Chánh Hưng).
Điện thoại: 028.3758 2839 - 028.3758 2840
Fax: 028.3850 3221
Email: inoxkienan@yahoo.com
Hotline: 0908.409 449 - 0909.11 66 45