Bánh ngọt là một trong các món tráng miệng không chỉ trẻ em mà cả ở người lớn đều rất yêu thích. Tuy nhiên, để làm bánh này tại nhà tốn khá nhiều thời gian, công sức chế biến, đồng thời còn phải chuẩn bị các đồ dùng cần thiết nên nhiều người thường chọn mua sẵn ở ngoài tiệm. Vậy bạn đã biết cách làm bánh ngọt không cần lò nướng tại nhà cực đơn giản chưa? Cùng tìm hiểu các phương pháp làm bánh này với chúng tôi trong bài viết dưới đây.

5 cách làm bánh ngọt không cần lò nướng

5 cách làm bánh ngọt không cần lò nướng

Làm bánh ngọt không cần lò nướng - bánh Crepe

Bánh Crepe là loại bánh ngon với nhiều lớp bánh xếp chồng lên nhau được khá nhiều người yêu thích. Món bánh này được thực hiện như sau:

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bột mì: 125g.
  • Bột trà xanh: 10g.
  • Trứng: 4 quả.
  • Đường xay: 75g.
  • Whipping Cream: 50g.
  • Sữa tươi: 250ml.
  • Bơ: 35g.

Làm bánh ngọt không cần lò nướng – Bánh Crepe

Làm bánh ngọt không cần lò nướng – Bánh Crepe

Cách thực hiện

  • Bước 1: Chuẩn bị một bát lớn rây bột mì và bột trà xanh cho mịn rồi thêm trứng vào đánh đều tay. Sau đó từ từ đổ sữa tươi vào hỗn hợp, thêm đường rồi trộn cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
  • Bước 2: Cho bơ vào chảo đun lửa vừa tới khi bơ tan chảy hết rồi tắt bếp. Sau đó đổ bơ vào hỗn hợp đã trộn sao cho quyện đều vào nhau.
  • Bước 3: Phết một lớp bơ vào trong chảo rồi tráng ở lửa thật nhỏ. Sau đó đổ một lớp bột vào chảo và tráng đều. Chờ khi bột cứng lại rồi lật bánh. Khi thấy vỏ bánh ở hai mặt có màu hơi vàng nâu thì lấy ra để vào đĩa.
  • Bước 4: Bạn đặt các lớp bánh chồng lên nhau rồi úp bát to lên trên. Tiếp theo dùng dao cắt bánh theo viền của bát để có lớp bánh tròn đều.
  • Bước 5: Đánh Whipping Cream và cho đường xay vào bát rồi khuấy đều đến khi kem trắng mịn. Sau đó xếp bánh và phết kem thành từng lớp.
  • Bước 6: Cuối cùng bạn phết lên trên cùng một lớp kem, bột trà xanh, bột socola hoặc đường xay lên trên để trang trí cho bánh được bắt mắt hơn.

Làm bánh Cupcake bằng lò vi sóng

Bánh Cupcake là loại bánh ngọt có cách làm đơn giản, tốt ít thời gian thực hiện. Để làm bánh này mà không cần lò nướng bánh ngọt bạn thực hiện theo quy trình sau đây.

Bánh Cupcake là một trong những loại bánh không cần lò nướng

Làm bánh Cupcake – bánh ngọt không cần lò nướng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột mì: 30g.
  • Bột nở: 3g.
  • Đường: 20g.
  • Bột ca cao: 15g.
  • Trứng gà: 2 quả.
  • Sữa tươi: 25ml.
  • Dầu ăn: 25ml.

Cách thực hiện

  • Bước 1: Bạn cho bột nở, bột mì, bột ca cao, đường trộn đều với nhau. Sau đó cho sữa tươi, trứng gà và dầu ăn trộn đều lên cho hỗn hợp được mịn, không vón cục. Tiếp theo, bạn để nguyên hỗn hợp này trong khoảng từ 1 – 2 tiếng.
  • Bước 2: Cho hỗn hợp này vào từng khuôn giấy nhỏ Cupcake nhưng chỉ cho khoảng 2/3 khuôn lò vi sóng.
  • Bước 3: Khoảng 5 phút đầu, bạn nướng bánh tại nhiệt độ cao. Sau từ 15 – 20 phút thì hạ nhiệt độ nướng xuống. Khi bánh chín, bạn để nguyên trong lò khoảng 5 phút nữa rồi mới lấy ra.

Làm bánh Mousse Chocolate không cần lò nướng

Với chiếc bánh Mousse Chocolate ngọt ngào sẽ là phần thưởng hoàn hảo cho những ngày cuối tuần cùng với gia đình.

Bánh Mousse Chocolate – Làm bánh ngọt không cần lò nướng

Bánh Mousse Chocolate – Làm bánh ngọt không cần lò nướng

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Socola đen: 100g.
  • Trứng gà: 1 quả (chỉ lấy lòng đỏ của trứng).
  • Kem tươi (Whipping Cream): 100ml.
  • Sữa tươi không đường: 5ml.
  • Đường: 15g.
  • Bột Gelatin: 5g.
  • Dụng cụ đánh trứng, tô lớn, lọ thủy tinh hoặc cốc.

Cách thực hiện

  • Bước 1: Bạn ngâm bột Gelatin với nước lạnh cho thật mềm.
  • Bước 2: Đun sữa tươi trong nồi cho sôi nhẹ rồi bỏ socola vào chờ tới khi tan ra.
  • Bước 3: Cho lòng đỏ trứng và đường vào trong tô rồi đánh cho tan ra. Sau đó đổ vào hỗn hợp sữa và socola đã làm ở trên.
  • Bước 4: Đánh kem tươi cho bông và mịn lên rồi trộn kem tươi với socola. Cuối cùng, cho ra từng cốc đã được chuẩn bị sẵn trước đó, để vào ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức món bánh ngon lành này.

Làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Đây là một trong các cách làm bánh ngọt không cần lò nướng được nhiều người áp dụng thời gian gần đây.

Cách làm bánh ngọt không cần lò nướng cực đơn giản

Bánh gato là loại bánh ngọt không cần dùng lò nướng

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bột mì, bột ngô mỗi loại 40g.
  • Trứng gà: 5 quả.
  • Dầu ăn: 30ml.
  • Sữa tươi không đường: 15ml.
  • Đường xay: 80g.
  • Cream of tartar: ½ thìa cà phê.

Quy trình thực hiện

  • Bước 1: Trộn đều hỗn hợp bột ngô và bột mì vào chung với nhau. Sau đó cho dầu ăn và sữa vào một bát khác.
  • Bước 2: Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà riêng ra rồi đánh thật đều và nhanh. Tiếp theo cho Cream of tartar vào đánh cho tới khi hỗn hợp mịn, bọt khí nhỏ li ti nổi lên.
  • Bước 3: Đổ lòng đỏ trứng đã được đánh tan vào lòng trắng trứng rồi dùng thìa trộn nhanh theo một chiều. Đổ từ từ hỗn hợp dầu ăn và sữa vào bát cho thật hòa quyện. Sau đó, đổ bột vào bát trộn đều cho tới khi hết bột và được đồng nhất với nhau.
  • Bước 4: Đổ toàn bộ hỗn hợp vào nồi cơm điện và mang đi nướng. Sau khoảng 30 – 45 phút (2 – 3 lần bật nồi cơm lại) bánh gato sẽ chín.
  • Bước 5: Trang trí bánh sao cho thật đẹp mắt tùy theo sở thích của bạn.

Cách làm bánh Cheesecake vị chanh dây không cần lò nướng

Bánh Cheesecake chanh dây có vị chua chua, ngọt ngọt khiến nhiều người ưa chuộng thưởng thức hiện nay.

Cách làm bánh ngọt không cần lò nướng – Bánh Cheesecake vị chanh dây

Cách làm bánh ngọt không cần lò nướng – Bánh Cheesecake vị chanh dây

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200g Cream Cheese, 250g Whipping C
  • 13g bột Gelatin, 40g bơ nhạt, 80g đường xay.
  • 100ml nước cốt chanh dây, 20ml nước lọc.
  • Khoảng 24 – 26 cái bánh Oreo (đã bỏ nhân kem).
  • Tô lớn, đồ đánh trứng và khuôn bánh.

Các bước thực hiện làm bánh

  • Bước 1: Nghiền nhuyễn bánh Oreo và làm chảy bơ bằng chưng cách thủy hoặc lò vi sóng. Sau đó đổ bơ vào bột bánh Oreo rồi cho hỗn hợp vào khuôn bánh. Đặt khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Bước 2: Ngâm Gelatin cho nở mềm, sau đó cho vào lò vi sóng để tan ra rồi đánh bông Whipping Cream và cho vào ngăn mát.
  • Bước 3: Trộn hỗn hợp Cream Cheese, nước cốt chanh, đường và Gelatin đổ vào trong hỗn hợp Whipping Cream ở trong ngăn mát tủ lạnh. Sau đó cho toàn bộ các hỗn hợp vào khuôn bánh để trong 2 giờ ở tủ lạnh.
  • Bước 4: Bạn nấu chanh dây và pha thêm nước đường rồi cho Gelatin đã tan vào hỗn hợp. Sau đó đợi cho thật nguội và đổ lên mặt trên của bánh trong khuôn là đã hoàn thành xong thành phẩm bánh Cheesecake vị chanh dây.

Bạn là người rất thích thưởng thức và làm những món bánh ngọt nhưng tại nhà không có lò nướng? Đừng lo lắng, với những chia sẻ về 5 cách làm bánh ngọt không cần lò nướng mong rằng giúp bạn hiểu và áp dụng hiệu quả.

Còn nếu bạn muốn đầu tư một chiếc lò nướng bánh để tạo ra những chiếc bánh ngọt thơm ngon, hấp dẫn thì có thể tham khảo các loại máy do CÔNG TY TNHH SX - TM KIẾN AN cung cấp. Các sản phẩm của chúng tôi luôn được đảm bảo về chất lượng, giá thành cạnh tranh nhất thị trường, chế độ bảo hành rõ ràng. Liên hệ Hotline: 0908.409 449 - 0909.11 66 45 để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn chọn loại lò nướng bánh phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính.

Bột mì đa dụng là gì? Bột mì đa dụng làm bánh gì?
Bột mì đa dụng là gì? Bột mì đa dụng làm bánh gì? Đây đang là câu hỏi được nhiều người tiêu dùng quan tâm và thắc mắc thời gian gần đây....
Cách làm bánh giò bằng tủ nấu cơm ngon chuẩn Hà Nội
Bạn đã biết cách làm bánh giò chưa? Việc tự làm bánh này tại nhà giúp đảm bảo an toàn vệ sinh và phù hợp với khẩu vị của mình....
Admin
Author short description.
Chi tiết