Trên thị trường có rất nhiều loại bột khác nhau như bột gạo, bột sắn, bột mì,… Trong đó, khi nói tới bột mì đã có khá nhiều loại nhưng không phải ai cũng biết rõ tất cả các loại. Mỗi một loại bột sẽ có những công dụng riêng biệt phù hợp với từng nhu cầu sử dụng. Vậy bột mì đa dụng là gì? Bột mì đa dụng làm bánh gì? Hãy cùng giải đáp thắc mắc vấn đề này với chúng tôi trong bài viết dưới đây.

Bột mì đa dụng là gì?

Có khá nhiều người hiện đang băn khoăn và thắc mắc không biết bột mì đa dụng là gì? Đây là loại bột được dùng rộng rãi trong các công thức làm bánh. Loại bột mì này còn được gọi là All Purpose Flour hoặc Plain Flour. Bột mì đa dụng có thành phần Protein từ 10 – 12%, được làm bằng hạt lúa mì mềm hoặc cứng.

Bột mì đa dụng là gì?

Bột mì đa dụng làm bánh là gì?

Tại Việt Nam người ta còn gọi loại bột này là bột mì số 8 và vẫn được duy trì tới ngày nay. Bột mì đa dụng này chia thành 2 loại là loại được tẩy trắng và không tẩy trắng. Loại bột mì tẩy trắng là loại được xử lý bằng phương pháp tự nhiên hoặc dùng chất hóa học. Bột mì này thường dùng để làm nhiều loại bánh khác nhau như bánh mì, bánh quy và các loại bánh thường.

Bột mì đa dụng làm gì? Công dụng làm bánh của bột mì đa dụng

Bột mì đa dụng là loại thông dụng, có thể dễ dàng kết hợp với các thành phần khác để chế biến ra nhiều loại bánh khác nhau. Cùng tìm hiểu công dụng làm bánh của loại bột mì này sau đây.

Làm được nhiều loại bánh khác nhau

Loại bột mì này đa năng cũng giống như cái tên của mình “All Purpose” có tỷ lệ Protein trung bình nên dễ dàng kết hợp với các thành phần khác. Do đó, giúp chế biến cho ra nhiều loại bánh khác nhau. Bên cạnh đó, bột mì đa dụng này còn có hàm lượng Gluten khoảng 11.5%.

Tạo kết cấu, độ cứng chắc cho bánh

Loại bột mì này có thành phần chính là Protein, khi gặp nước sẽ giúp chuyển hóa thành Gluten. Qua đó, bột mì này có công dụng chính là tạo kết cấu, độ cứng chắc cho bánh khi chế biến. Sợi Gluten càng nhiều, càng lớn qua quá trình nhào nặn sẽ giúp cho bánh được cứng và dai hơn.

Bột mì đa dụng làm bánh gì? Công dụng ra sao?

Giúp bánh nở được tốt, không bị đặc và kém bông xốp

Bột mì đa dụng này còn được nhiều người trộn với một số loại bột khác như bột nở để giúp cho bánh nở được tốt hơn. Đồng thời hạn chế bị đặc và kém bông xốp. Do đó, đây là một trong các công dụng nổi trội khi làm bánh của loại bột này được nhiều người dùng đánh giá cao và ưa chuộng sử dụng.

Bột mì đa dụng làm bánh gì?

Bột mì số 8 này với những công dụng nổi trội được nhiều người đánh giá cao và tin tưởng sử dụng để làm bánh. Vậy bạn đã biết bột mì đa dụng làm bánh gì chưa? Cùng tìm hiểu các loại bánh được làm từ loại bột mì này sau đây.

Ứng dụng trong ngành bánh

Loại bột mì này thường xuyên được sử dụng cho các loại bánh ngọt ở trong ngành bánh. Bởi đây là loại bột có tính chất nhẹ, mịn màng và có hàm lượng Gluten thấp, hàm lượng Protein khoảng 9% nên có độ ẩm khá cao. Vì thế, loại bột mì này có thể làm được các loại bánh ngọt dễ dàng như bánh bông lan,… Bên cạnh đó, để được thơm ngon thì bạn có thể sử dụng máy đánh bột mì khi chế biến các loại bánh này.

Bột mì đa dụng làm bánh gì?

Ứng dụng của bột mì đa dụng trong ngành bánh

Ứng dụng làm các loại bánh trong cuộc sống

Loại bột này thường sử dụng làm những loại bánh thông dụng và quen thuộc với mọi người có kết cấu đặc và nặng, chẳng hạn như bánh gato, muffin, foam cake,…

Ngoài ra, cũng có khá nhiều người thắc mắc không biết bột mì đa dụng có làm bánh mì được không? Với những công dụng nổi trội, loại bột mì này cũng thường được dùng để làm bánh mì. Tuy nhiên, cần phải nhào nặn bột mì đa dụng bằng máy trộn bột mì để bánh có độ cứng và dai.

Một số loại bánh khác

Ngoài các loại bánh trên, với sự đa năng của loại bột mì đa dụng này thì còn có thể làm các loại bánh khác như bánh cookie, bột chiên tẩm, các loại bột chiên bánh,… Để làm những loại bánh này thì bạn cần pha hoặc trộn với một số loại bột khác khi chế biến.

Bột mì đa dụng đang được sử dụng ngày càng phổ biến rộng rãi cả trong cuộc sống lẫn lĩnh vực làm bánh. Mong rằng với những thông tin mà CÔNG TY TNHH SX - TM KIẾN AN chia sẻ trong bài viết trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn và áp dụng hiệu quả loại bột này.

CÔNG TY TNHH SX - TM KIẾN AN là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị làm bánh như lò nướng, máy trộn bột, máy nhào bột,... Nếu bạn có nhu cầu tìm mua các loại sản phẩm này, liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0908.409 449 - 0909.11 66 45 để nhận tư vấn và hỗ trợ cụ thể.

Còn chần chừ gì nữa, hãy ứng dụng ngay bột mì đa dụng cùng các loại máy làm bánh do chúng tôi phân phối để làm các loại bánh thơm ngon, hấp dẫn đúng chuẩn nhé!

Chia sẻ công thức ướp vịt quay ngon không phải ai cũng biết
Để có món vịt quay thơm ngon, hấp dẫn thì cần phải có một công thức ướp vịt quay đúng chuẩn. Click để tìm hiểu ngay về cách ướp món vịt quay này!...
5 cách làm bánh ngọt không cần lò nướng cực đơn giản
Bánh ngọt là món ăn không chỉ trẻ em mà cả ở người lớn đều rất yêu thích. Vậy bạn đã biết cách làm bánh ngọt không cần lò nướng chưa? Xem ngay!...
Admin
Author short description.
Chi tiết