Một trong những món ăn được nhiều gia đình yêu thích trong các bữa cơm thường ngày đó chính là món vịt quay. Tuy nhiên, để làm món ăn này được thơm ngon, hấp dẫn thì gia vị tẩm ướp là điều rất quan trọng khi chế biến. Vậy công thức ướp vịt quay như thế nào để được ngon, đúng vị? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu chi tiết công thức để ướp vịt trong bài viết dưới đây nhé!

Quay vịt cần gia vị gì?

Các gia vị ướp vịt quay là một điều rất quan trọng, cần thiết khi chế biến để món ăn được thơm ngon, đúng vị. Vậy quay vịt cần gia vị gì? Cùng tham khảo những gia vị để ướp món vịt quay này sau đây.

Công thức ướp vịt quay thơm ngon

Công thức ướp vịt quay giúp món ăn thơm, ngon hơn

No1: Gia vị ướp bên trong vịt

Để chế biến món ăn này không khó nhưng cần phải có những loại gia vị ngon để tẩm ướp. Đồng thời tùy vào trọng lượng của vịt to hay nhỏ mà bạn sẽ cho gia vị ít hay nhiều. Những gia vị để ướp bên trong vịt khi làm món vịt quay như sau:

  • Tỏi, hành khô băm nhuyễn.
  • Ngũ vị hương.
  • Lá móc mật (không cần cho vào cũng được nhưng khi cho thêm sẽ giúp món ăn thơm ngon hơn).
  • Muối (bột canh), dầu hào, đường cát trắng, hạt tiêu.

No2: Gia vị ướp bên ngoài của vịt

Gia vị ướp vịt quay là một trong những khâu quan trọng giúp cho món ăn được hấp dẫn, thơm ngon hơn. Do đó, ngoài các gia vị ướp bên trong vịt thì bên ngoài cũng cầm tẩm ướp những gia vị sau đây:

  • Mạch nha.
  • Tỏi, gừng tươi băm nhuyễn.
  • Nước sôi.
  • Giấm, muối, nước tương.

Công thức ướp vịt quay ngon không phải ai cũng biết

Để món vịt quay của bạn trở nên hấp dẫn, ngon miệng thì bạn nên biết tẩm ướp vịt đúng cách. Vậy bạn đã biết công thức ướp vịt quay chưa? Cùng tham khảo cách ướp món ăn này đơn giản, đúng chuẩn sau đây.

Công thức ướp vịt quay đơn giản, đúng chuẩn

Bước 1: Sơ chế con vịt

Bạn khử mùi hôi của vịt bằng rượu trắng và gừng dập. Sau đó cho hỗn hợp này lên toàn bộ con vịt, xoa bóp đều khoảng từ 15 – 20 phút rồi rửa sạch lại với nước và để ráo vịt.

Bước 2: Tẩm ướp bên trong con vịt

Bạn trộn đều hỗn hợp đã chuẩn bị rồi quét vào phần bên trong của con vịt. Nếu cho thêm lá móc mật thì rửa sạch, cho vào bên trong con vịt rồi khâu chặt lại. Tiếp theo, bạn móc vịt và treo lên cao để cho khô trong không khí và gia vị thấm sâu vào bên trong thịt.

Bước 3: Tẩm ướp bên ngoài con vịt

Tiếp tục tẩm ướp gia vị bên ngoài con vịt rồi chờ khoảng 15 – 20 phút cho vịt ngấm thật đều. Sau đó, bạn cho vịt và nước ướp vào trong một cái chảo nóng với chút dầu ăn rồi để lửa nhỏ.

Tiếp theo bạn trở vịt và lấy thìa múc nước ướp xối lên trên sao cho chúng ngấm thật đều. Bạn cứ tiếp tục làm như vậy cho tới khi nước cạn thì cho nước dừa vào bên trong và lại làm như trên. Sau đó chờ cho đến khi nước cạn dần. Cuối cùng, khi còn lại khoảng 1 chén nước gia vị thì lấy vịt ra ngoài, chờ cho da vịt khô thì bắt đầu quay.

Bước 4: Thực hiện quay vịt

Khi đã tẩm ướp gia vị xong, bạn cho vào lò quay vịt điện để nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 20 phút. Sau đó lấy vịt ra và xoa gia vị thêm lần nữa rồi lại cho vào nướng cho tới khi vịt chín đều, thơm ngon và da vàng là được.

Một số lưu ý khi làm món vịt quay

Với công thức ướp vịt quay đơn giản, đúng chuẩn giúp cho món ăn của bạn được hấp dẫn, ngon miệng hơn. Tuy nhiên, khi chế biến món ăn này bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Để quay vịt được thơm và ngon thì bạn cần phải khử toàn bộ mùi hôi ở trên con vịt trước. Nếu không có thời gian, bạn cũng có thể chọn mua vịt đã được vặt lông sẵn tại các cửa hàng thực phẩm sạch.
  • Khi ướp vịt, gia vị càng đầy đủ và chất lượng thì món càng ngon hơn.
  • Khi cho vịt vào lò quay thì da vịt cần phải thật khô và treo lên để trong khoảng 3 giờ. Đồng thời sử dụng đường mạch nha để da vịt có màu vàng nâu đẹp mắt.
  • Bạn nên chọn những con vịt cái không quá to để thịt vịt được mềm, ngọt và ngon hơn.

Một số lưu ý khi làm món vịt quay

Một số lưu ý khi làm món vịt quay

Vịt quay là món ăn phổ biến rộng rãi được nhiều người yêu thích và xuất hiện nhiều trong các mâm cơm, cỗ, tiệc,… Thế nhưng, để làm được món ăn này thì khâu tẩm ướp rất quan trọng và cần thiết. Với những thông tin chia sẻ về công thức ướp vịt quay mong rằng giúp bạn hiểu rõ và áp dụng hiệu quả khi chế biến món ăn này.

Hiện nay, CÔNG TY TNHH SX - TM KIẾN AN đang cung cấp lò quay các loại, chuyên dùng để quay vịt, quay heo. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua sản phẩm này, liên hệ chúng tôi theo Hotline: 0908.409 449 - 0909.11 66 45 để nhận tư vấn chi tiết từ chúng tôi.

Bột mì làm bánh bao là bột gì? Cách làm vỏ bánh bao xốp mềm
Bánh bao là món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích. Bạn có biết bột mì làm bánh bao là bột gì và cách làm vỏ bánh bao xốp mềm chưa? Xem ngay!...
Bột mì đa dụng là gì? Bột mì đa dụng làm bánh gì?
Bột mì đa dụng là gì? Bột mì đa dụng làm bánh gì? Đây đang là câu hỏi được nhiều người tiêu dùng quan tâm và thắc mắc thời gian gần đây....
Admin
Author short description.
Chi tiết