Bánh bao là một trong những món ăn nhanh rất ngon và phổ biến hiện nay được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, vẫn có những thắc mắc đặt ra là không biết bột mì làm bánh bao là bột gì và cách làm vỏ bánh bao như thế nào để xốp mềm? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài viết sau.

Bột mì làm bánh bao là loại bột gì?

Trước khi muốn học cách làm vỏ bánh bao xốp mềm, bạn cần phải biết bánh bao làm từ bột gì. Phần lớn những người làm bánh bao đều sử dụng loại bột mì đa dụng (bột mì số 8). Với hàm lượng Protein từ khoảng 9,5 đến 11,5%, loại bột mì đa dụng sẽ giúp món bánh bao trở nên ngon hơn. Chính vì thế, đây cũng chính là loại bột mì được sử dụng nhiều nhất để làm bánh bao.

Bánh bao làm từ bột gì?

Bột mì làm bánh bao là loại bột nào được nhiều chị em thắc mắc

Tuy nhiên, nếu muốn vỏ ngoài của lớp bánh bao trắng và hấp dẫn hơn, người ta thường sử dụng loại bột mì hoặc Cake Flour. Loại bột mì này được xay từ lúa mì nguyên chất nên khi làm bánh bao, lớp vỏ sẽ có độ mềm, nhẹ và bông xốp rất đẹp mắt.

Cách làm bánh bao xốp mềm

Sau khi biết bột mì làm bánh bao là loại bột gì, chúng ta cùng tìm hiểu về cách làm vỏ bánh bao xốp mềm nhé! Để có một chiếc bánh bao ngon và đẹp mắt với lớp vỏ mềm mịn, bông xốp, bạn cần phải nắm rõ được cách làm bánh với các bước cụ thể như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

Với món bánh bao có lớp vỏ bông xốp và mềm mịn, đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những loại nguyên liệu cần thiết sau đây.

  • Phần nguyên liệu thứ 1: bột mì đa dụng (166g), men instant (2g), đường (2g), dầu ăn hoặc dầu dừa (20g), sữa tươi không đường (90g).
  • Phần nguyên liệu thứ 2: bột mì đa dụng (50g), bột nở (2,5g), đường (35g), lòng trắng trứng (1 quả).

Cách thực hiện làm vỏ bánh bao

Sau khi đã chuẩn bị được đầy đủ các nguyên liệu cho việc làm bánh bao, để có lớp vỏ bông xốp và mềm mịn chúng ta cùng tiến hành theo các bước sau.

Cách thực hiện làm vỏ bánh bao

Cách nhào bột mì làm bánh bao khá đơn giản

Bước thứ nhất

Cho sữa, đường đã chuẩn bị vào chung và hòa tan ra, sau đó cho hỗn hợp này vào lò vi sóng để từ 30 đến 45 giây sao cho nhiệt độ của sữa khoảng 40oC.

Bước thứ hai

Cho men nở vào sữa và đợi khoảng 20 phút cho đến khi hỗn hợp đổi sang màu giống gạch cua. Nếu men không nở và không đổi màu, bạn hãy làm mẻ khác bằng cách đổ thêm sữa. Tuy nhiên, không nên cho quá nhiều sẽ hỏng và khiến bánh bao không ngon.

Bước thứ ba

Tiếp theo, bạn cho bột mì, sữa tươi không đường, dầu ăn và hỗn hợp men sữa vừa làm vào âu rồi trộn đều tay. Bạn có thể sử dụng máy trộn bột mì để tiết kiệm thời gian và công sức hơn. Nếu muốn vỏ bánh trắng mịn và bông xốp, bạn có thể cho thêm bột năng và bớt bột mì làm bánh bao đi.

Sau khi hỗn hợp bột mì được tạo thành một khối, bạn tiếp tục cho thêm một chút bột khô vào lòng bàn tay và nhào đến khi nào mặt bột mịn hơn. Sau đó chuyển sang bước ủ bột.

Bước thứ tư

Đến bước ủ bột, đây là bước làm rất quan trọng trong cách chế biến món bánh bao. Bạn thực hiện quét một lượng dầu ăn hoặc dầu dừa vào lòng âu hoặc chiếc tô lớn. Sau đó cho hỗn hợp bột đã nhào trước đó vào và lật ngược lại khối bột để lớp dầu ăn có thể bao phủ toàn bộ khối bột.

Cách làm vỏ bánh bao xốp mềm

Ủ bột mì làm bánh bao là một trong những khâu rất quan trọng

Bước thứ năm

Bạn tiếp tục sử dụng một chiếc khăn ẩm và ủ chúng lại trong môi trường kín để bột không bị khô. Lựa chọn nơi có nhiệt độ từ 28 đến 35oC là phù hợp nhất, kiểm tra đến khi nào bột nở gấp từ 2 đến 2,5 lần là đạt. Ủ bột là công đoạn rất quan trọng, do đó bạn cần phải chú ý và cẩn thận.

Bước thứ sáu

Sau khi khối bột đã nở, bạn lấy ra vào tiến hành nhào nhẹ để khí ẩn bên trong được thoát ra ngoài. Tiếp tục cho phần nguyên liệu thứ 2 vào và dùng máy đánh bột mì đánh tiếp khoảng 10 đến 15 phút nữa cho bột hoàn toàn mềm, mịn và có độ đàn hồi là xong.

Sau khi làm xong lớp vỏ bánh, việc làm nhân bánh cũng trở nên dễ dàng hơn. Tùy thuộc vào từng sở thích của mỗi người mà bạn có thể làm các loại nhân khác nhau như: nhân thịt, nhân gà nấm, nhân ngọt (đậu xanh, vừng đường, sữa dừa). Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nặn bánh bao chay nếu không muốn ăn nhân. Sau đó đem đi hấp chín là được.

Để có được chiếc bánh bao ngon, việc lựa chọn nguyên liệu bột là điều rất quan trọng. Sau những thông tin mà CÔNG TY TNHH SX - TM KIẾN AN vừa chia sẻ qua bài viết, hy vọng bạn sẽ biết được bột mì làm bánh bao là loại bột gì. Đặc biệt hơn chính là cách làm thế nào để có lớp vỏ bánh bao bông xốp, mềm mịn.

Chúc bạn sẽ tạo ra được những chiếc bánh bao bông mềm và ngon cho mình cũng như những người thân trong nhà đình cùng thưởng thức!

Giải đáp: Bột mì làm bánh bông lan là bột gì?
Mỗi loại bánh lại được làm từ những loại bột khác nhau. Vậy bạn có biết bột mì làm bánh bông lan là bột gì không? Cùng khám phá nhé!...
Chia sẻ công thức ướp vịt quay ngon không phải ai cũng biết
Để có món vịt quay thơm ngon, hấp dẫn thì cần phải có một công thức ướp vịt quay đúng chuẩn. Click để tìm hiểu ngay về cách ướp món vịt quay này!...
Admin
Author short description.
Chi tiết