Bánh bông lan là loại bánh khá phổ biến được rất nhiều người thực hiện, bán phổ thông và là món ăn được nhiều bé yêu thích. Tuy nhiên, một số người thắc mắc không biết bột mì làm bánh bông lan là loại bột gì? Để có thể trả lời được câu hỏi này chúng tôi mời bạn cùng theo dõi bài viết sau đây.

Bột mì làm bánh bông lan là bột gì?

Chắc chắn trong chúng ta ai cũng từng được ăn bánh sinh nhật, lớp bánh xốp bên trong chính là bánh bông lan. Vậy để làm ra chiếc bánh bông lan này cần phải sử dụng đến loại bột gì? Hiện nay, muốn làm ra món bánh bông lan thì bạn có thể sử dụng hai loại bột chính, đó là bột mì hoặc bột bắp. Cụ thể như sau:

Các loại bột mì làm bánh bông lan

Có nhiều loại bột mì làm bánh bông lan được sử dụng

Sử dụng bột mì làm bánh bông lan

Bột mì là một trong những nguyên liệu chính để làm ra một chiếc bánh bông lan. Loại bột này giúp định hình và khiến bánh nở đẹp hơn. Thông thường người ta sử dụng loại bột mì số 8 (bột mì đa dụng), Cake Flour và một số loại bột mì có hàm lượng Protein từ 7 đến 9% để làm ra các loại bánh bông lan mà bạn thường ăn.

Sử dụng bột bắp để làm bánh bông lan

Để làm bánh bông lan, ngoài bột mì là nguyên liệu chính thì bột bắp cũng là nguyên liệu không thể thiếu. Đây cũng chính là một trong những câu trả lời cho thắc mắc bột mì làm bánh bông lan là bột gì của bạn. Loại bột này nhẹ hơn bột mì, do vậy khi nấu chín nó có khả năng kết dính tốt, giúp bánh nhẹ và xốp hơn.

Thông thường, khi làm bánh bông lan, lượng bột mì và bột bắp được chia theo tỉ lệ là 1:1 hoặc 2:1 và có đôi khi là 3:1. Tỉ lệ này phụ thuộc phần lớn vào công thức làm bánh bông lan của từng đầu bếp.

Lưu ý khi sử dụng bột mì làm bánh bông lan

Sau khi đã biết bột mì làm bánh bông lan là bột gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về một số lưu ý khi làm bánh. Để có một món bánh bông lan ngon và đẹp mắt, hấp dẫn người ăn thì khi làm bạn cần phải lưu ý đến một số vấn đề quan trọng sau đây.

Nắm được các lưu ý khi sử dụng bột mì làm bánh bông lan sẽ ngon hơn

Nguyên liệu làm bánh

Nguyên liệu là một trong những yếu tố rất quan trọng quyết định đến việc chiếc bánh bông lan có ngon hay không. Do đó, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

  • Bột mì, bột nở, men nở, trứng, bơ... phải là loại tươi mới, vẫn còn hạn sử dụng.
  • Cân đong các loại nguyên liệu với trọng lượng chính xác bởi mỗi loại bánh bông lan sẽ được áp dụng loại bột với tỉ lệ khác nhau.
  • Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ để làm bánh, tránh trường hợp đang làm phải đi tìm kiếm vừa mất thời gian lại dễ hỏng quá trình.

Lưu ý về cách trộn bột

Cách trộn bột là một trong những lỗi mà rất nhiều người làm bánh thường gặp, nhất là đối với những ai mới học làm. Để có món bánh ngon, bông xốp bạn cần phải trộn thật đều tay cho đến khi bột đạt độ mịn, không bị dính tay. Nhất là làm sao cho bột không bị vón cục, vì như thế sẽ rất dễ dẫn đến việc bánh bị sống.

Để có thể hạn chế được tình trạng này khi trộn bột làm bánh bông lan, bạn nên lựa chọn sử dụng máy trộn bột mì. Thiết bị này vừa giúp bạn có được khay bột mịn lại giúp tiết kiệm nhiều thời gian và công sức.

Lưu ý đến thời gian ủ bột

Mỗi một loại bánh bông lan sẽ có thời gian ủ bột khác nhau, do đó bạn nên thực hiện đúng thời gian hướng dẫn làm bánh của từng loại. Không nên ủ bánh quá lâu hoặc quá ít bởi như thế sẽ rất dễ làm ảnh hưởng đến chất lượng của bột và khi bánh được làm ra sẽ không ngon, nhất là khi ủ lâu, bánh thường sẽ có vị hơi chua chua.

Hướng dẫn cách làm 3 loại bánh bông lan ngon và đơn giản nhất

Có rất nhiều loại bánh bông lan mà bạn có thể thực hiện. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm 3 loại bánh bông lan đơn giản và ngon miệng.

Ủ bột là một trong những yếu tố quan trọng sau khi trộn bột mì làm bánh bông lan

Bánh bông lan Butter Cake

Bánh Butter Cake là một trong những loại bánh có vị khá béo ngậy và mềm mại. Đối với loại bánh này, ngoài loại bột mì chuyên dụng thì bạn còn cho thêm sữa đặc hoặc nước trái cây để giúp bánh mịn hơn.

Bánh bông lan Sponge Cake

Để làm bánh Sponge Cake, khâu trộn bột là khâu rất quan trọng. Bạn cần phải trộn bột thật đều, ngoài ra còn phải chọn nhiệt độ và thời gian đúng chuẩn để bánh làm ra có độ phồng xốp nhất định và không bị xẹp.

Bánh bông lan Pound Cake

Bánh Pound Cake thường có độ khô, khi ăn sẽ có cảm giác khó nuốt. Vì vậy, để hạn chế được đặc tính của bánh, bạn có thể giảm bớt lượng bột mì, đồng thời tăng thêm lượng trứng và thêm một chút nguyên liệu lỏng như sữa là có món bánh mềm mịn, ngon lành.

Bánh bông lan là một trong những loại bánh rất ngon được nhiều người yêu thích. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ biết được bột mì làm bánh bông lan là bột gì và có được những kinh nghiệm khi làm bánh để có món bánh ngon hơn.

Nếu bạn đang cần tìm mua các loại máy trộn bột, lò nướng phục vụ cho việc nướng bánh, hãy đến ngay với CÔNG TY TNHH SX - TM KIẾN AN để được tư vấn tốt nhất. Chúng tôi cam kết cung cấp các loại máy chất lượng, uy tín, chế độ bảo hành rõ ràng, chế độ hậu mãi hấp dẫn. Liên hệ Hotline: 0908.409 449 - 0909.11 66 45 để nhận hỗ trợ.

Kinh nghiệm mua lò nướng đối lưu loại nào tốt nhất 2021
Mua lò nướng đối lưu loại nào tốt là câu hỏi của rất nhiều người. Mách bạn kinh nghiệm chọn mua lò nướng. Xem ngay!...
Bột mì làm bánh bao là bột gì? Cách làm vỏ bánh bao xốp mềm
Bánh bao là món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích. Bạn có biết bột mì làm bánh bao là bột gì và cách làm vỏ bánh bao xốp mềm chưa? Xem ngay!...
Admin
Author short description.
Chi tiết