Ý tưởng là điều tuyệt vời, kỹ năng là điều cần thiết nhưng khi làm bánh, lựa chọn dụng cụ thích hợp chính là “chìa khóa thành công”. Để tạo ra chiếc bánh thơm ngon ngoài nguyên liệu thì dụng cụ làm bánh sẽ hỗ trợ thợ làm bánh rất nhiều, tạo ra chiếc bánh với hương vị và hình dạng khác nhau. Vậy, bạn đã nắm trong “lòng bàn tay” top 10 thiết bị làm bánh mà bất kỳ thợ bánh nào cũng cần phải có chưa?

Đối với những người thợ lành bánh mới, chắc hẳn sẽ rất “choáng ngợp” với hàng loạt những dụng cụ làm bánh được bày bán trên thị trường. Để tránh việc mua thiếu hoặc mua dư dụng cụ không cần thiết thì bài chia sẻ dưới đây của Kiến An sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Dù bạn là thợ bánh chuyên nghiệp hay người mới bắt đầu tham gia làm bánh thì bạn tuyệt đối không nên bỏ qua các thiết bị làm bánh dưới đây.

Bột mì

Bột mì là nguyên liệu quan trọng để tạo thành những chiếc bánh thơm ngon và nhiều màu sắc. Bột mì ngoài việc dùng làm bánh, được nhiều người sử dụng làm phụ liệu trong quá trình nấu ăn. Loại bột này được sản xuất bằng cách xay nghiền hạt lúa mì hay các loại ngũ cốc khác như mè, các loại đậu, yến mạch,...

Ngoài ra, bột mì còn được bổ sung một số chất dinh dưỡng như  thêm các các vitamin C, E, các chất khoáng hay axit amin phù hợp với quy định về an toàn thực phẩm của nước tiêu thụ sản phẩm.

Hiện nay, trên thị trường các loại bột mì được ưa chuộng sử dụng bao gồm như:

All Purpose Flour (bột mì đa dụng): Loại bột mì đa dụng được sử dụng trong công thực làm bánh mì, bánh ngọt,...

Bran Flour: Loại bột này được làm từ lớp vỏ màng của hạt lúa mì (gọi là lớp cám), rất tốt cho sức khỏe.

Cake Flour (bột mì số 8): Loại bột này chứa hàm lượng protein thấp khoảng 8 đến 9%, có màu trắng tinh sờ vào sẽ có cảm giác rất mịn.

Bread Flour (bột mì số 11): Loại bột chứa hàm lượng protein cao, sau khi làm xong sẽ có độ dai hơn so với các loại bột bánh khác. Chính vì vậy, loại bột này thường dùng để làm các loại bánh có vỏ cứng, giòn như bánh pizza hoặc bagel.

 

Men làm bánh mì

Men là yếu tố quan trọng và được sử dụng phổ biến trong công thức làm bánh mì. Khi bạn trộn men với một ít nước và bột sau đó men bắt đầu ăn vào những chuỗi carbohydrate có trong bột gọi là tinh bột. Khi nấm men phá vỡ tinh bột sẽ tạo ra khí carbon dioxide và rượu ethyl. Khí này bị giữ lại trong bột khiến cho bột nhào nổi lên.

Quá trình lên men này sẽ tạo nên hương vị, mùi thơm và kết cấu của nhiều loại bánh mì.

Máy đánh trứng

Máy đánh trứng cầm tay cũng là một trong những thiết bị cần thiết trong quá trình làm bánh. Bạn có thể lựa chọn loại máy đánh trứng khoảng 200W dễ dùng, tuy nhiên sử dụng loại máy này đòi hỏi phải mất sức khi đánh bột lỏng.

Bạn có thể dùng loại máy đánh trứng để bàn có công suất lớn có thể đánh được với cả bột mì số lượng lớn.

Tham khảo máy trộn bột tại ĐÂY.

Cân thực phẩm

Để có độ chính xác và đem lại một kết quả tốt nhất về chiếc bánh mì thơm ngon, chuẩn vị thì điều mà bất cứ thợ làm bánh nào cũng phải có trong tay cho mình một chiếc cân điện tử. Bởi bột phải được “đo bằng gam chứ không phải là cốc và ounce”. Chính vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình một chiếc cân trước khi bắt tay vào việc làm bánh nhé!

Rổ mây đựng bánh mì

Để những chiếc bánh đầu tiên được làm ra không bị lệch hình dạng, bạn có thể sử dụng loại rổ mây. Loại rổ này có các phía thông thoáng làm cho men hoạt động tốt và giúp bánh mì nở tốt cũng như đỡ chua hơn. Sau khi trộn bột trong khuôn xong, bạn tiến hành đổ bột ra rổ và đợi đến khi bột nổi lên.

Rổ mây được làm từ chất liệu mây tre tự nhiên, kiểu dệt xoắn ốc của rổ để lại họa tiết xoắn ốc đẹp mắt trên ổ bánh đã hoàn thành của bạn. Sản phẩm với chất lượng tốt, có khả năng cách nhiệt và thân thiện với môi trường nên được nhiều người lựa chọn.

Vải lanh ủ bánh lên men

Trong quá trình ủ bánh mì, sử dụng tấm vải lanh sẽ giúp bánh giữ nguyên hình dạng ban đầu. Loại vải lanh sẽ giữ một đỉnh vững chắc giữa các ổ bánh để bánh mì không bị dính vào nhau khi bánh nổi lên.

Dao cắt tạo hình bánh mì

Để tạo được một chiếc bánh mì với hình dạng trông giống như kiểu tiệm bánh mì thì lựa chọn dao cắt tạo hình hai lưỡi sẽ giúp chiếc bánh của bạn được tạo ra với những dấu chéo đặc trưng. So với những con dao sắc bén cũng không thể nào đem lại những vết cắt sâu giống nhau, do đó dùng dao cắt 2 lưỡi sẽ có hiệu quả tốt hơn nhiều.

Dao cắt tạo hình bánh mì được thiết kế dạng tay cầm giúp người dùng cảm thấy thoải mái và hoàn toàn có thể kiểm soát vết cắt.

Lò nướng bánh mì

Một trong những “cánh tay đắc lực” không thể thiếu trong quá trình làm bánh mì chính là lò nướng bánh mì. Lựa chọn lò nướng có nhiệt độ và công suất phù hợp sẽ giúp bạn tạo ra những chiếc bánh mì thơm ngon với màu sắc vô cùng đẹp mắt.

Một số người dùng đã sử dụng các loại như lò vi sóng, nồi nướng,... để thay thế cho thiết bị lò nướng bánh mì. Điều này sẽ làm cho những chiếc bánh của bạn không được đảm bảo chất lượng, màu sắc không được bắt mắt như lò nướng bánh. Vì vậy, hãy cân nhắc và đầu tư cho mình một chiếc lò nướng bánh mì để thuận tiện cho việc sử dụng lâu dài sau này nhé.

Bạn có thể tham khảo những cách hướng dẫn lựa chọn lò nướng bánh sau đây để tạo ra những mẻ bánh thơm ngon và hấp dẫn nhất.

  • Lò 50L: Công suất khoảng 2000W
  • Lò 25L- 35L: Công suất khoảng 1500W – 1800W
  • Lò dưới 25L: Công suất khoảng 1300-1400W

Tham khảo thông tin sản phẩm tại ĐÂY.

Nếu bạn vẫn chưa tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đưa ra sự lựa chọn đúng nhất.

 lo-nuong-banh

Ổ chảo

Nếu bạn định làm bánh mì sandwich hay bất cứ loại bánh mì nào, chảo ổ là sự lựa chọn để làm bánh hình chữ nhật đồng đều. Chảo ổ bánh mì vừa giúp tạo hình bánh mì vừa cung cấp độ sâu phù hợp để đảm bảo bột chín đều.

Hiện nay trên thị trường cung cấp ổ chảo với ba loại loại chất liệu là gang (nặng), thủy tinh (nóng từ từ) và gốm (dễ vỡ). Nếu bạn đang chọn phương pháp không nhào thì một chiếc chảo bằng gang có thể được làm nóng thích hợp trong lò trước khi đặt bột vào bên trong.

Dao cắt bánh mì răng cưa

Dao cắt bánh mì răng thực sự không còn xa lạ đối với các bạn yêu thích việc làm bánh. Loại dao này ngoài cắt bánh gato, bánh ngọt còn được sử dụng để cắt bánh mì giúp cho chiếc bánh không bị vụn và tạo ra những lát cắt đẹp mắt.

Với lưỡi răng cưa lên đến 25cm nên phù hợp với những loại bánh bông lan, bánh kem mà lưỡi dao thường không làm được điều này. Sản phẩm dễ dàng vệ sinh và bảo quản, thời gian sử dụng lâu dài, đặc biệt an toàn cho sức khỏe khi tiếp xúc với thực phẩm.

dung cụ

Với những thông tin chia sẻ về dụng cụ làm bánh, hy vọng sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ các thiết bị làm bánh để hoàn thành những mẻ bánh một cách thành công nhất. Nếu bạn vẫn đang thắc mắc về các sản phẩm làm bánh có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0908.409 449 hoặc 0909.11 66 45 để được tư vấn lựa chọn loại máy làm bánh phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Website tham khảo: https://inoxkienan.vn/

Hé lộ sự thật: Không phải cứ bánh mì ngũ cốc là sẽ tốt hơn bánh mì trắng
Bánh mì ngũ cốc có thực sự tốt cho sức khỏe hơn bánh mì trắng không? Hãy cùng Công ty sản xuất thương mại Kiến An tìm hiểu để đưa ra lựa chọn đúng!...
Phân biệt bánh mì nguyên cám, bánh mì đa hạt vá bánh mì ngũ cốc nguyên hạt
Bạn đã biết cách phân biệt bánh mì nguyên cám, bánh mì đa hạt và bánh mì ngũ cốc nguyên hạt chưa? Hãy cùng Kiến An tìm hiểu để có sự lựa chọn tốt nh...
Admin
Author short description.
Chi tiết