Trong mùa dịch Covid, việc đi ra ngoài mua bánh mì trở nên vô cùng khó khăn. Đặc biệt là khi bạn muốn ăn những ổ bánh mì còn nóng, vừa mới ra lò. Hãy cùng khám phá 3 cách làm bánh mì tại nhà siêu dễ ngay trong bài viết này!

Cách làm bánh mì baguette thơm ngon như cửa hàng

Baguette là tên gọi của loại bánh mì thon, dài và được sinh ra tại Pháp. Baguette đang được bày bán tại rất nhiều tiệm bánh hoặc siêu thị lớn. Một số thương hiệu bánh mì còn dùng Baguette để tạo ra nhiều món bánh khác. Inox Kiến An sẽ chia sẻ cách làm bánh mì tại nhà cực đơn giản qua các bước sau đây.

Bánh mì baguette được làm tại nhà

Bánh mì baguette được làm tại nhà

Nguyên liệu

  • 5500 gram bột mì (Bread Flour)
  • 200 gram nước
  • 9 gram men nở (Instant)
  • 7 gram đường cát trắng
  • 10 gram dầu thực vật
  • 3 gram muối tinh

Cách làm

Bước 1: Trộn 200 gram bột mì, 200 gram nước lọc, 2 gram men nở và 2 gram đường cát trắng lại để làm bột chua. Ủ bột khoảng 4 tiếng ở nhiệt độ phòng.

Bước 2: Cho 50 gram nước và đường cát vào tô sạch, khuấy đều cho đến khi tan ra thì bỏ men nở vào khoảng 10 phút.

Bước 3: Cho phần bột chua đã ủ và đổ hết lượng nước vào tô, khuấy đều.

Bước 4: Nhào hỗn hợp trên cho đến khi bột mịn rồi ủ từ 30-60 phút, khi bột nở gấp đôi thì đấm cho bột thoát hết khí. Chia bột ra làm 3-4 phần, để bột nghỉ khoảng 10 phút.

Bước 5: Tùy vào kích cỡ lò nướng làm bánh mì tại nhà mà bạn sẽ nắn bột sao cho chiều dài bánh vừa đủ trên khuôn. Ủ bột tiếp tục cho đến khi bột nở gấp đôi.

Bước 6: Cho 100ml nước sôi vào khay dưới lò, nướng bánh ở 250 độ C và bật quạt gió. Sau khi nướng khoảng 20 phút thì hạ nhiệt xuống dần dần để bánh chín hẳn. Khi bánh gần đạt được màu vàng mong muốn, hãy phết một ít bơ lên bề mặt bánh để bánh thơm hơn.

Cách làm bánh mì tại nhà thơm ngon đặc ruột siêu đơn giản

Bánh mì là món ăn truyền thống, đặc trưng của dân tộc Việt Nam. Bánh mì được bán tại khắp mọi nẻo đường với đủ loại: bánh mì thịt, bánh mì chả, bánh mì chay, ... Vậy có cách làm bánh mì tại nhà vừa thơm vừa ngon không?

>>> Tham khảo cách phân biệt những loại bánh mì nổi tiếng.

Với những người lần đầu làm bánh mì tại nhà, hãy tham khảo những chiếc lò nướng chuyên dụng để dễ dàng hơn trong việc canh chỉnh nhiệt độ nhé!

Lò nướng bánh mì cỡ lớn

Lò nướng bánh mì cỡ lớn

Cách làm bánh mì hoa cúc tại nhà

Mặc dù cũng là loại bánh đến từ Pháp, thế nhưng bánh mì hoa cúc lại có muôn vàn công thức để làm ra được chiếc bánh đó. Thậm chí ở những khu vực khác nhau tại Pháp, bánh mì hoa cúc cũng được chế biến cách khác nhau. Vậy cùng bắt tay vào làm bánh mì tại nhà bằng công thức đơn giản nhất nhé!

Bánh mì hoa cúc có nhân là mứt dâu 

Bánh mì hoa cúc có nhân là mứt dâu 

Nguyên liệu

  • 300 gram bột mì số 3
  • 5 gram men ngọt
  • 80 gram đường
  • 20 gram sữa bột
  • 2 gram muối
  • 70 gram sữa tươi không đường
  • 10 gram kem sữa 
  • 2 quả trứng gà
  • 120 gram bơ lạt
  • Hương vị: vani, cam, dứa, ... hoặc topping bằng hạnh nhân

Cách làm

Bước 1: Cho bột mì, men, đường, sữa bột vào tô sạch rồi trộn đều, cho thêm muối sau khi đã trộn. Trộn thêm một hỗn hợp riêng gồm đường, muối, sữa bột nữa.

Bước 2: Đánh đều sữa tươi, lòng trắng trứng và kem sữa trong tô sạch. Sử dụng hỗn hợp đã trộn bên trên bỏ vào tô. Đặt máy ở chế độ đánh vừa cho đến khi bột quện lại với nhau. Sau đó cho thêm bơ, đánh cho đến khi bột mịn và không dính tay.

Bước 3: Ủ bột trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng. Lấy bột ra ngoài và đấm cho thoát khí rồi tạo hình bánh.

Bước 4: Chia bột thành nhiều cục nhỏ (thông thường là 6-8 cục). Nắn bột thành khối rồi đặt vào khuôn. Đặt bột đã chia lên trên bánh. Lưu ý là lấy bột vừa đủ cho mỗi lần tạo hình, nếu không bột sẽ nở và mềm.

Bước 5: Đổ nước sôi vào khay dưới lò để tạo độ ẩm cho bánh. Nướng bánh ở 170 độ C trong khoảng 25-30 phút. Sau khi bánh vừa chính tới, lấy giấy bạc phủ lên mặt bánh để tránh bánh bị quá vàng.

Bước 6: Phủ dừa, hạnh nhân hoặc đường trắng lên mặt bánh. Trong quá trình làm bánh có thể cho thêm hương liệu nếu như muốn bánh có vị đặc trưng riêng.

Cách làm bánh mì tại nhà không hề khó

Cách làm bánh mì tại nhà không hề khó

Trong tất cả các loại bánh mì thì làm bánh mì tại nhà cho các bánh đến từ Pháp là dễ nhất. Một số loại bánh mì đến từ nhiều nước khác như Đức, Ý đều phải sử dụng loại bột đặc trưng, rất khó để tìm kiếm tại Việt Nam.

Ba công thức làm bánh mì tại nhà được nêu trên đã giúp bạn phần nào hiểu được về phương pháp làm bánh mì cơ bản cũng như cung cấp những điều cần lưu ý khi chế biến bánh. Để quá trình làm bánh trở nên đơn giản hơn, hãy tìm đến địa chỉ bán thiết bị làm bánh uy tín. Liên hệ Inox Kiến An qua hotline 028.3758 2839 - 028.3758 2840 để được tư vấn ngay lập tức!

 

Bột mì làm bánh gì? Cách làm bánh từ bột mì đơn giản, dễ thực hiện
Bột mì làm bánh gì? Tuy là một trong các loại bột phổ biến nhất hiện nay những không phải ai cũng trả lời tốt được câu hỏi này. Bột mì được sử dụng nh...
Tổng hợp những cách làm bánh mì bằng lò nướng và không dùng lò nướng
Bánh mì là một món ăn quen thuộc, thường xuyên xuất hiện trong bữa sáng của gia đình Việt. Lý do hết sức đơn giản khiến cho món ăn này được nhiều ngườ...
Admin
Author short description.
Chi tiết