Mở tiệm bánh kem là một trong những ý tưởng khởi nghiệp mà nhiều người thường nghĩ đến khi muốn bắt đầu kinh doanh. Vậy, mở tiệm bánh kem cần bao nhiêu vốn? Nếu không có kế hoạch cụ thể về ngân sách thì quá trình vận hành kinh doanh của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, hãy cùng Inox Kiến An tìm hiểu về chi phí và những gì cần chuẩn bị khi mở một tiệm bánh kem nhé!
Mở tiệm bánh kem cần bao nhiêu vốn?
Việc mở một tiệm bánh kem yêu cầu một khoản vốn khá lớn, tuy nhiên, số tiền cần thiết phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí của cửa hàng, kích thước của cửa hàng, loại sản phẩm cần bán và các chi phí khác như tiền thuê, trang thiết bị, quảng cáo,...
Cần chuẩn bị kế hoạch chi phí khi muốn mở tiệm bánh kem
Cụ thể, để mở tiệm bánh kem cần bao nhiêu vốn? Bạn có thể tham khảo một số hạng mục chi phí sau đây để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch kinh doanh của mình:
- Chi phí công cụ: trang thiết bị, vật dụng, hệ thống điện nước,...
- Chi phí nguyên vật liệu: kem, whipping cream, trái cây, sirup,...
- Chi phí nhân viên: tiền công thuê nhân viên trông tiệm, tiền training khóa học trang trí bánh,...
- Chi phí thuê mặt bằng.
- Chi phí vận hành: tiền điện, tiền nước, phí giao hàng, tiền thuê mặt bằng,...
- Chi phí marketing cho cửa hàng.
- Chi phí thực hiện thủ tục pháp lý.
- Chi phí phát sinh trong quá trình thử nghiệm sản phẩm bánh kem mới.
Các chi phí cần chuẩn bị để mở cửa tiệm bánh kem
Vậy, chi tiết các khoản trong từng hạng mục chi phí là gì? Để hiểu rõ mở tiệm bánh kem cần bao nhiêu vốn, Inox Kiến An mời bạn cùng xem qua nội dung sau đây.
Chi phí mua công cụ
Các công cụ làm bánh và thiết bị phục vụ tiệm bánh là yếu tố quan trọng hàng đầu mà bạn cần chuẩn bị khi muốn mở tiệm bán kem. Đầu tư vào mua công cụ sẽ giúp:
- Đảm bảo chất lượng nguồn nguyên liệu: Tủ đông, tủ lạnh sẽ giúp bảo quản các nguyên liệu.
- Tiết kiệm thời gian và nâng cao chất lượng bánh nhờ các thiết bị hỗ trợ hiện đại.
Các công cụ và thiết bị mà bạn cần chuẩn bị khi mở tiệm bánh ngọt gồm có:
- Lò nướng bánh giúp hâm nóng thực phẩm nhanh chóng.
- Máy trộn bột giúp bột được trộn đều, cho bánh nở đều và ngon.
- Bàn làm bánh
- Khuôn làm bánh giúp định hình dáng bánh đẹp và chuyên nghiệp.
- Máy xay sinh tố giúp xay nhuyễn các nguyên liệu làm kem, làm mứt trái cây,...
- Dao cắt bánh và các dụng cụ nhà bếp khác như bàn chải, túi bắt bông kem trang trí,...
- Tủ trưng bày bánh giúp thu hút khách hàng
- Các loại bếp nấu
- Tủ đông, tủ lạnh,...
Các vật dụng và thiết bị cần thiết để làm bánh
Chi phí nguyên vật liệu
Nguyên liệu làm bánh chính là yếu tố giúp giữ chân khách hàng vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của bánh. Ngoài ra, nhập nguồn nguyên liệu chất lượng còn giúp:
- Tăng tính thẩm mỹ cho bánh
- Nguyên liệu tốt giúp bánh kem dễ định hình và dễ thao tác.
- Giá trị dinh dưỡng có trong nguồn nguyên liệu chất lượng thì sẽ cao hơn.
Những nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị để làm bánh gồm có: bột mì, đường, muối, trứng gà, trái cây tươi, syrup, bơ, dầu ăn, bột nở, trái cây khô, trái cây tươi,...
Một số nguyên liệu cần thiết để làm bánh
Chi phí nhân viên
Do bánh kem không phải là một sản phẩm có lượng khách hàng trong ngày quá cao trong ngày nên đối với những cửa tiệm nhỏ, bạn có thể không cần thuê nhiều nhân viên. Tuy nhiên, để duy trì tiệm bánh hoạt động về lâu dài thì bạn nên cân nhắc thuê thêm quản lý và 1 đến 2 nhân viên.
Công việc của quản lý sẽ bao gồm kiểm tra chất lượng sản phẩm bánh, hỗ trợ bạn vận hành cửa hàng, quản lý nhân viên. Còn các nhân viên phụ việc thì sẽ thực hiện trang trí bánh, giao hàng, quét dọn cửa tiệm,...
Chi phí thuê quản lý cửa hàng bánh kem nhỏ có thể dao động từ 9 đến 15 triệu đồng, còn nhân viên phụ việc thì khoảng 3 đến 7 triệu đồng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê nhân viên part-time là học sinh, sinh viên để tiện lợi hơn trong việc vận hành tiệm.
Có thể thuê nhân viên phụ làm bánh cho việc vận hành cửa tiệm
Chi phí vận hành (điện, nước,...)
Chi phí vận hành bao gồm chi phí điện, nước, gas,.... Đặc biệt đối với những tiệm bánh kem thì các khoản chi này là rất quan trọng bởi việc làm bánh tiêu tốn rất nhiều nhiên liệu vận hành.
Cụ thể, nguyên liệu điện, nước, gas sẽ được sử dụng để phục vụ cho tủ hấp, lò nướng bánh, máy đánh kem, tủ lạnh, máy xay sinh tố,...
Chi phí hoàn thiện các thủ tục pháp lý
Các chi phí về thủ tục pháp lý mà bạn cần làm khi mở tiệm bánh kem có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí kinh doanh, quy mô tiệm, loại hình doanh nghiệp,... Dưới đây là một số chi phí phổ biến mà bạn có thể gặp phải khi hoàn thiện các thủ tục pháp lý để mở một tiệm bánh kem:
- Chi phí đăng ký kinh doanh.
- Chi phí cấp phép và giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Chi phí tư vấn và giấy phép xây dựng.
- Chi phí bảo hiểm tai nạn lao động.
Thủ tục pháp lý khi kinh doanh cũng cần tốn chi phí để xử lý
Chi phí marketing
Để cửa tiệm của bạn có thể cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường, bạn cần đầu tư vào chiến dịch marketing. Việc thực hiện các hoạt động marketing sẽ giúp thu hút khách hàng, tạo sự nhận biết thương hiệu, tăng doanh thu và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.
Chi phí cho việc marketing có thể gồm việc thực hiện những công việc như:
- Xây dựng chương trình khuyến mãi
- Chạy quảng cáo Facebook
- Chạy quảng cáo Google
- Tặng các mẫu bánh miễn phí
- Xây dựng website cho thương hiệu bánh
Kế hoạch bắt đầu mở cửa tiệm bánh kem
Sau khi biết được đáp án mở tiệm bánh kem cần bao nhiêu vốn, bạn cũng cần quan tâm đến quy trình mở tiệm. Như những thông tin đã cung cấp ở trên, mở tiệm bánh kem cần chuẩn bị một nguồn vốn tương đối tốt để đảm bảo việc vận hành và dự trù rủi ro. Vậy, mới bắt đầu mở tiệm bánh kem thì cần chuẩn bị kế hoạch thế nào?
Khi bắt đầu nhen nhóm ý tưởng kinh doanh tiệm bánh kem, bạn nên chọn cho mình loại bánh đặc trưng của tiệm. Món bánh này phải vừa đáp ứng sở thích của thị trường mục tiêu, vừa là loại bánh mà bạn có thể sản xuất được với chất lượng cao.
Tiếp theo, bạn cần xác định được quy mô của quán. Điều này sẽ giúp bạn dự trù được khi mở tiệm bánh kem nhỏ cần bao nhiêu vốn? Còn mở cửa tiệm lớn thì cần ngân sách bao nhiêu. Ngoài ra, bạn cũng cần quyết định hình thức kinh doanh là bán online hay có mặt bằng cố định? Nếu muốn mở một cửa tiệm kinh doanh, bạn cần chọn địa điểm tùy vào tài chính và kế hoạch xâm nhập thị trường mục tiêu. Trong quá trình xây dựng, nên tham khảo sự tư vấn từ bạn bè hoặc đối tác có liên quan trong nghề.
Ở bước tiếp theo, bạn cần tìm kiếm nguồn cung nguyên vật liệu, địa chỉ bán thiết bị nhà bếp chuyên nghiệp, lên kế hoạch nhân công để hình thành bảng dự trù kinh phí ban đầu và chi phí duy trì cửa tiệm.
Cuối cùng, khi đã hoàn tất quá trình chuẩn bị thì bạn có thể tiến hành mở cửa tiệm và kinh doanh để thu về lợi nhuận cho bản thân.
Cần xây dựng kế hoạch khi bắt đầu mở tiệm bánh kem
Bí quyết tiết kiệm chi phí khi mở tiệm bánh ngọt
Ngoài câu hỏi “mở tiệm bánh kem cần bao nhiêu vốn?” thì cách mở tiệm bánh kem với ít vốn cũng là điều mà nhiều người quan tâm. Vậy, nếu bạn là một người khởi nghiệp có ít vốn, cần tìm ra phương án kinh doanh tiệm bánh thật tiết kiệm thì nên thực hiện như thế nào?
Sau đây là một vài bí quyết mà Inox Kiến An muốn chia sẻ để giúp bạn tiết kiệm chi phí khi mở tiệm bánh:
- Chọn vị trí mở tiệm thích hợp với túi tiền, một số con hẻm gần đường chính sẽ có chi phí thuê mặt bằng rẻ hơn so với mặt bằng đường lớn.
- Nên tối ưu quy trình sản xuất để tránh lãng phí nguyên liệu bị hư hỏng trong quá trình bảo quản và làm bánh. Các phương pháp tối ưu bao gồm đặt ra quy chuẩn làm việc cho nhân viên, trang bị máy móc hiện đại,...
>> Xem thêm: Bánh kem để tủ lạnh được bao lâu?
- Quản lý tài chính chặt chẽ để kiểm soát dòng tiền, tránh những thất thoát không đáng có.
- Lựa chọn phương pháp marketing phù hợp để tránh lãng phí chi phí.
Mong rằng những nội dung mà Inox Kiến An chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hình dung được mở tiệm bánh kem cần bao nhiêu vốn. Đừng quên việc đầu tư trang thiết bị nhà bếp chính là một trong những bước quan trọng để mở tiệm. Do đó, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về các thiết bị cần có để mở tiệm bánh nhé!