Máy cán bột 1 chiều là thiết bị chuyên dùng để cán mỏng bột trong thời gian ngắn. Tại các cơ sở làm bánh thì chiếc máy này là một trợ thủ đắc lực cho những người thợ làm bánh. Vậy thiết bị này có cấu tạo như thế nào và công dụng ra sao? Hãy cùng Inox Kiến An tìm hiểu chi tiết trong bài viết ngay sau đây.

Giới thiệu chung về máy cán bột 1 chiều

Máy cán bột 1 chiều là thiết bị chuyên sử dụng để cán bột ướt sau khi bột đã được nhồi. Nhờ chiếc máy này mà bột được cán mỏng, có độ mềm dẻo nhất định và dễ dàng cắt sợi để làm một số món ăn như: phở, bún, bánh canh, hoành thánh,... Đây là một thiết bị hữu ích mà các cửa hàng làm bánh nên trang bị.

Sản phẩm máy cán bột 1 chiều tại Inox Kiến An được thiết kế với công suất cao, có thể lên đến 25 - 30kg/giờ. Sử dụng thiết bị này, thợ làm bánh vừa tiết kiệm được thời gian, công sức lại vừa có thể tạo ra được nhiều mẻ bánh mới nhanh chóng. 

Thông số kỹ thuật cơ bản:

  • Xuất xứ: Việt Nam/Kiến An
  • Kích thước (dxrxc): 700x700x1000mm
  • Nguồn điện: 220V / 380V
  • Điện năng tiêu thụ: 1.5Kw/h
  • Trọng lượng: 120Kg

Máy cán bột 1 chiều - công cụ đắc lực cho thợ bánh

Máy cán bột 1 chiều - công cụ đắc lực cho thợ bánh

Đặc điểm thiết kế nổi bật của máy cán bột mì 1 chiều

Xét về cấu tạo và đặc điểm thiết kế, dòng máy cán bột 1 chiều sở hữu những ưu điểm nổi bật như:

Kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bền chắc

Dòng máy cán bột 1 chiều được thiết kế ở dạng đứng, kiểu chân đế cao rất chắc chắn. Khung máy được lắp cứng cáp và có lớp sơn tĩnh điện để chống gỉ. Ngoài ra, những bộ phận tiếp xúc trực tiếp với phần bột được làm hoàn toàn từ chất liệu inox cao cấp. Điều này giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các món bánh. Hơn nữa, người dùng cũng có thể dễ dàng vệ sinh thiết bị. 

Motor công suất mạnh, mới 100%

Máy cán bột mì 1 chiều được trang bị loại động cơ 1 chiều với công suất đến 1.5kW và mới 100%. Nhờ kết cấu này mà máy có thể hoạt động ổn định, liên tục và có công suất cán lớn. Đặc biệt trong thời gian hoạt động, máy sẽ không có biểu hiện quá tải. Công suất hoạt động của máy được đánh giá tương đương với 2 - 3 thợ lành nghề tại cùng một thời điểm. 

Sử dụng máy cán bột giúp tiết kiệm thời gian, giảm sức người

Sử dụng máy cán bột giúp tiết kiệm thời gian, giảm sức người

Thanh điều chỉnh bột với độ dày, mỏng linh hoạt

Máy cán bột mì 1 chiều được thiết kế với một trục lăn ở phía bên trên máy. Khi sử dụng, bạn có thể điều chỉnh được độ dày, mỏng của bột theo ý muốn nhờ chức năng này.

Tham khảo các dòng máy cán bột phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay các dòng máy cán bột ngày càng được thiết kế với đa dạng kiểu dáng và đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng. Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy cán bột thì có thể tham khảo một số dòng máy sau:

Dòng máy cán bột mini cho gia đình

Đáp ứng nhu cầu sử dụng tại gia, dòng máy cán bột cho gia đình đã ra đời. Nó được thiết kế nhỏ gọn và không cần đến động cơ, nếu có thì là động cơ công suất nhỏ. Thông thường, với dòng máy không sử dụng động cơ thì giá thành thấp hơn và chất lượng ở mức tương đối. Còn đối với máy có trang bị động cơ thì năng suất sẽ tốt hơn, máy cũng hoạt động ổn định hơn. 

Dòng máy này thường phù hợp sử dụng trong gia đình hoặc những quán ăn có quy mô vừa và nhỏ. 

Máy cán bột thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với gia đình

Máy cán bột thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với gia đình

Dòng máy cán bột 1 chiều

Như đã giới thiệu, dòng máy này được trang bị công suất lớn, hoạt động ổn định trong thời gian dài. Thiết bị cán bột theo 1 chiều nên cần có thêm người hỗ trợ vận hành. Đặc biệt, một số dòng máy cán bột 1 chiều còn tích hợp chức năng cắt sợi rất tiện lợi. 

Dòng máy cán bột 2 chiều

Thiết bị này có khả năng hoạt động hoàn toàn tự động và sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Máy có năng suất lớn, thường dùng trong các cửa hàng bán bánh lớn, gian bếp nhà hàng, khách sạn, siêu thị,... đáp ứng số lượng bánh lớn trong thời gian nhanh chóng. Bột sau khi cán cũng đạt được độ mỏng, mịn tốt hơn so với dòng máy 1 chiều. 

Dòng máy cán bột 2 chiều tiện lợi

Dòng máy cán bột 2 chiều tiện lợi

Lưu ý khi sử dụng máy cán bột

Trong quá trình sử dụng máy cán bột, người dùng cần lưu ý một vài yếu tố trong cách vệ sinh và bảo quản thiết bị:

  • Trước khi tiến hành vệ sinh máy phải đảm bảo nguồn điện đã được ngắt hoàn toàn. 
  • Không nên vệ sinh máy bằng cách rửa trực tiếp, cách tốt nhất là sử dụng khăn khô để lau chùi. 
  • Đặt thiết bị ở nơi thoáng mát, tránh ẩm thấp hay để nước mưa rơi vào gây chập điện, nguy hiểm cho người dùng. 

Vừa rồi, Inox Kiến An đã giúp bạn tìm hiểu những đặc điểm cơ bản nhất về dòng máy cán bột 1 chiều. Có thể nói đây là một thiết bị tiện ích và cần thiết cho những cơ sở làm bánh. Nếu bạn đang có nhu cầu mua thiết bị thì hãy tham khảo trực tiếp tại website: https://inoxkienan.vn hoặc liên hệ đến Hotline: 0908.409 449 - 0909.11 66 45 để được tư vấn miễn phí chi tiết nhất. 

Lò nướng bánh mì Kiến An giá tốt, độ bền cao
...
Câu chuyện về nguồn gốc bánh mì Việt Nam vươn ra thế giới
Nguồn gốc bánh mì Việt Nam có từ đâu? Điểm đặc biệt của bánh mì của Việt Nam và các nước khác là gì? Vì sao món ăn này được nhiều người biết tới?...
Admin
Author short description.
Chi tiết