Nguồn gốc bánh mì Việt Nam là đề tài hấp dẫn trong lĩnh vực ẩm thực. Chắc hẳn không ai xa lạ gì với món bánh mì - một món ăn phổ biến tại Việt Nam và cả thế giới. Cùng tìm hiểu xem câu chuyện về xuất xứ của bánh mì và quá trình phát triển của món ăn này nhé!

Lịch sử - Nguồn gốc bánh mì Việt Nam

Vào giữa thế kỉ 19, khi Pháp đến Việt Nam đã mang theo nền văn hóa ẩm thực của đất nước họ. Trong đó, chiếc bánh mì Baguette là món ăn rất được quan tâm vào thời điểm đó. Đến đây, có lẽ nguồn gốc bánh mì Việt Nam cũng đã được giải đáp phần nào. Tuy nhiên, người Việt không chỉ đơn thuần thưởng thức món ăn này mà còn chế biến, sáng tạo, làm cho chiếc bánh trở nên hấp dẫn hơn.

Bánh mì khi du nhập vào Việt Nam được sáng tạo, chế biến đa dạng, hấp dẫn

Bánh mì khi du nhập vào Việt Nam được sáng tạo, chế biến đa dạng, hấp dẫn

Bằng bàn tay sáng tạo của người Việt, chiếc bánh mì đã được thu nhỏ ở kích cỡ còn 20cm - 30cm. Ngoài ra, bánh còn được giảm bớt phần bột để người sử dụng không có cảm giác ngán. Tuy nhiên món ăn vẫn giữ được độ giòn bên ngoài. Ngày nay, người Việt Nam ngoài việc ăn không những chiếc bánh mì còn sáng tạo kẹp thêm các món khác như thịt nguội, chả lụa, pate,...

Món ăn chiếm nhiều “vị trí” trong lòng người Việt Nam

Nguồn gốc bánh mì Việt Nam ra đời bằng sự tiếp thu và sáng tạo của người đầu bếp. Sự tinh hoa đó đã được phổ biến rộng rãi trở thành món ăn quen thuộc. Bên cạnh phở, mì, cơm tấm thì người ta còn nhớ đến Việt Nam nhờ hương vị đặc biệt của chiếc bánh mì. Cùng tìm hiểu xem món ăn này được nhiều người biết đến ở những nơi nào:

Từ ẩm thực đường phố nổi tiếng

Cũng chính vì sự tiện lợi, dễ ăn nên bánh mì được bày bán rất nhiều. Người kinh doanh cũng từ đó mà có thêm thu nhập nhờ số người đông đảo yêu thích món ăn. Đi vài trăm mét tại các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội, người ta lại thấy một chiếc xe bánh mì. Mặc dù ít quan tâm về nguồn gốc bánh mì Việt Nam, nhưng khi đã ăn quen, thực khách sẵn sàng xếp hàng chờ để được thưởng thức.

Thực khách sẵn sàng xếp hàng để được thưởng thức món bánh nổi tiếng

Thực khách sẵn sàng xếp hàng để được thưởng thức món bánh nổi tiếng

Sự kết hợp của bánh mì với chả cá, trứng, pate, thịt nướng,... đã làm nên sự đa dạng cho nền ẩm thực Việt Nam. Vì có những người có thể ăn bánh mì cả tuần mà vẫn không thấy ngán. Thường thì giá của một chiếc bánh mì bình dân có giá dao động từ 10.000đ - 20.000đ. Những chiếc bánh mì cao cấp hơn thì giá dao động khoảng 40.000đ - 50.000đ.

Đến món ăn được phục vụ tại cửa hàng

Không chỉ chứng minh nguồn gốc bánh mì Việt Nam góp mặt trên các con phố, mà ngay tại các quán ăn, nhà hàng, người chủ cũng thường bày bán món ăn này trên kệ, tủ. Trong thực đơn của nhà hàng, người ta thường tạo ra những combo gồm trà sữa với bánh mì hay bánh mì với bitch tech, ốp la. Điều này giúp món ăn thêm phần hấp dẫn, bắt mắt.

Bánh mì xuất hiện trong các nhà hàng, quán ăn

Bánh mì xuất hiện trong các nhà hàng, quán ăn

Những cửa hàng như Le Petit Saigon, London, Czech, Lee'sanwitch là những thương hiệu bánh mì do chính người Việt làm chủ. Tùy vào từng chiếc bánh mà giá cả dao động từ 30.000đ đến 50.000đ. Trong đó, người đầu bếp có thể sáng tạo ra những chiếc bánh có hình dạng khác nhau như: bánh mì que, bánh mì cóc,...

Bánh mì khoác áo “sang chảnh”

Nguồn gốc bánh mì Việt Nam cho thấy sự dân dã, đời thường. Nhưng ngày nay, sự ra đời của các loại máy làm bánh tiên tiến đã cho phép bánh mì được chế biến cầu kỳ, bắt mắt hơn. Từ đó, món ăn được khoác lên mình một hình ảnh cực kỳ sang chảnh. Ở đây, chiếc bánh mì được cắt thành những phần cân đối. Người đầu bếp cũng trang trí, trưng bày chiếc bánh trông đẹp mắt, hấp dẫn hơn.

Bánh mì được ăn kèm với những món khác nhau, trình bày bắt mắt

Bánh mì được ăn kèm với những món khác nhau, trình bày bắt mắt

Bánh mì hoàn toàn có thể lên đến giá 50 đô la tại các nhà hàng Tây. Ở đó, đầu bếp chế biến chiếc bánh mì mang phong cách Việt từ chiếc lò cao cấp. Tất nhiên, chất lượng và những món ăn đi kèm cũng phong phú hơn. Để có được điều đó, ngoài những bàn tay tài hoa của người đầu bếp thì những chiếc bánh cũng được đạc nhiệt độ, kiểm tra kỹ càng trên máy móc để thực khách trông hấp dẫn và thưởng thức ngon miệng hơn.

Hành trình 130 năm của bánh mì Việt Nam chính phục cả thế giới

Nguồn gốc bánh mì Việt Nam đã có được rất lâu. Ngày nay, nó đã cho thấy sự đa dạng về hình dáng và các món ăn kèm theo. Có những món, người ta chỉ có thể biết đến khi đặt chân đến đất nước đó. Tuy nhiên, bánh mì Việt với sự đa dạng và độc đáo đã cho thấy chỗ đứng của mình trong nền ẩm thực thế giới.

Bánh mì xuất hiện trên các trang mạng xã hội

Tính đến năm 2020, bánh mì đã xuất hiện ở 10 quốc gia nổi tiếng trên các lượt tìm kiếm của google. Trong đó, Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Thụy Sĩ,... là những nước tìm hiểu nhiều nhất về món ăn này. Cũng chính vì thế mà khi nhắc đến Việt Nam, người ta nghĩ ngay đến nền ẩm thực phong phú.

Hình ảnh bánh mì xuất hiện trong các cửa hàng trên thế giới

Hình ảnh bánh mì xuất hiện trong các cửa hàng trên thế giới

Các hình ảnh về bánh mì cũng thường xuyên được cập nhật trên Internet. Người ta có thể ít quan tâm đến nguồn gốc bánh mì Việt Nam. Nhưng chắc chắn, sự tò mò là điều không thể tránh khỏi bởi những hình ảnh bắt mắt, đa dạng của chiếc bánh xuất hiện trên internet.

Những địa điểm bán bánh mì trên thế giới

Trên thế giới có rất nhiều thương hiệu cũng như cửa hàng bánh mì Việt. Những nơi như: San Francisco, Toronto, Calgary, Đài Loan, Nhật Bản,... đều có sự xuất hiện của loại bánh này trong các cửa hàng. Khi thưởng thức được món bánh mì, rất nhiều thực khách đã chọn nó trở thành một trong những món ăn trong bữa sáng hằng ngày. Ngoài hương vị tuyệt vời, bánh mì còn cung cấp năng lượng dồi dào cho thực khách.

Tóm lại, nguồn gốc bánh mì Việt Nam có từ giữa thế kỉ 19. Người Việt đã chế biến và sáng tạo về mặt hình thức cùng những món ăn kèm cho bánh mì. Để làm ra được những sản phẩm chất lượng phải cần đến những chiếc máy làm bánh mì để tạo ra sản phẩm bắt mắt, ngon miệng. Công ty Sản xuất Thương mại Kiến An là đơn vị cung cấp các loại máy, thiết bị nướng, chế tạo bánh,... sẽ giúp khách hàng tạo ra những chiếc bánh thơm, ngon, đảm bảo chất lượng. Đặt hàng qua inoxkienan.vn hoặc liên hệ ngay đến Hotline: 0908.409 449 - 0909.11 66 45 để được tư vấn chi tiết nhất.

Máy cán bột 1 chiều công suất cao, thiết kế vượt trội
Máy cán bột 1 chiều giúp tiết kiệm thời gian se bột, đảm bảo bột đạt được độ mịn, độ săn nhất định. Xem thêm chi tiết đặc điểm cấu tạo của máy....
Cách làm bánh bông lan chà bông đơn giản, tại nhà
Cách làm bánh bông lan chà bông nào đơn giản nhất? Nguyên liệu cần chuẩn bị là gì? Cần lưu ý điểm nào để bánh sau khi thành phẩm không bị xẹp?...
Admin
Author short description.
Chi tiết