Trong nấu nướng thì giấy nến là một trong những dụng cụ rất đỗi quen thuộc và được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là khi nướng bánh. Vậy thực tế giấy nến là gì và nếu không có giấy nến nướng bánh thì có thể thay thế được bằng các dụng cụ khác không? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau.

Giấy nến là gì?

Giấy nến có tên tiếng Anh là Parchment Paper hay còn được biết đến với tên gọi là giấy sáp. Đây là một trong những loại giấy được sử dụng rất phổ biến và thông dụng khi làm bánh. Loại giấy này được tráng bằng một lớp silicon giúp chống dính tốt, đồng thời có thể chịu nhiệt độ cao lên đến 250oC. Do vậy, bạn có thể sử dụng chúng trong các lò nướng mà không cần phải lo lắng giấy nến nướng bánh làm ảnh hưởng đến chất lượng của bánh.

Giấy nến nướng bánh là gì?

Giấy nến là gì?

Hiện nay trên thị trường, giấy nến được bán theo từng cuộn, từng tờ lớn hoặc có thể sẽ được cắt sẵn phù hợp với từng kích thước của các loại khuôn nhất định. Màu sắc của các loại giấy nến này sẽ phụ thuộc vào chất liệu chống dính được sử dụng (có thể là màu trắng, trắng ngà hoặc màu nâu). Tuy nhiên, màu sắc của giấy nến không hề ảnh hưởng đến chất lượng của giấy nến cũng như công dụng của chúng.

Có thể thay thế bằng gì nếu nướng bánh không có giấy nến?

Sau khi đã biết giấy nến là gì nhiều người có cùng một thắc mắc: Nếu không có giấy nến sẵn thì thay thế bằng gì? Mặc dù giấy nến hiện nay khá dễ mua và cũng rất tiện dụng, nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có giấy nến sẵn trong bếp. Để thay thế giấy nến khi làm bánh bạn có thể áp dụng những cách sau:

Sử dụng dầu ăn hoặc bơ

Khi nướng bánh không có sẵn giấy nến, bạn có thể thay thế chúng bằng cách sử dụng dầu ăn hoặc bơ, sau đó quét lên bề mặt của khay làm bánh hoặc khuôn bánh. Chắc chắn sẽ giúp bánh của bạn ngon và dễ dàng lấy ra sau khi nướng.

Sử dụng lá chuối, lá dong

Ngoài giấy nến, bạn cũng có thể sử dụng lá chuối hoặc lá dong. Đây là phương pháp khá truyền thống nhưng lại có công dụng rất tốt. Bạn chỉ cần rửa sạch lá chuối, lá dong, sau đó lau khô và lót vào khay, khuôn làm bánh mà thôi.

Nướng bánh không có giấy nến, phải làm thế nào?

Nhiều phương pháp khác có thể thay thế giấy nến nướng bánh

Sử dụng miếng Silicon Mat

Ngoài việc sử dụng giấy nến, bạn có thể thay giấy nến bằng miếng lót Silicon Mat. Loại miếng lót này cũng có khả năng chống dính khá tốt và không hề kém cạnh so với giấy nến. Điều đặc biệt hơn, sau khi làm bánh xong, bạn có thể tái sử dụng miếng lót này nhiều lần bằng cách vệ sinh sạch sẽ. Điều này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí và cũng được các lò nướng bánh mì áp dụng.

Sử dụng giấy Can

Mặc dù đây là một loại giấy thường được sử dụng khá phổ biến trong mỹ thuật nhưng giấy này có khả năng chịu nhiệt độ khá cao (khoảng 175oC). Do đó, giấy Can cũng phù hợp để nướng bánh nếu bạn không có sẵn giấy nến. Tuy nhiên, chỉ phù hợp với một số loại bánh có thể chín ở nhiệt độ dưới 175oC mà thôi.

>>> Xem thêm: Lò nướng bánh ngọt

Cách sử dụng giấy nến nướng bánh hiệu quả?

Giấy nến là một trong những ứng dụng rất đỗi quen thuộc và phổ biến tại các căn bếp. Tuy nhiên, vẫn có một số người chưa hiểu hết về cách sử dụng giấy nến khi nướng bánh như thế nào. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cách sử dụng giấy nến hiệu quả

Biết cách sử dụng giấy nến sẽ có được món ăn ngon

Đối với các loại bánh không cần khuôn

Thông thường, các loại bánh không cần khuôn sẽ sử dụng giấy nến để lót trên bề mặt khay. Điều này giúp bánh tránh tiếp xúc trực tiếp với khay để chống dính và giúp mặt dưới bánh không bị cháy. Khi sử dụng giấy nến nướng bánh, bạn chỉ cần cắt một tờ giấy nến sao cho vừa với khay bánh là được.

Đối với các loại bánh cần khuôn và cần chống dính

Khi làm các loại bánh cần dùng đến khuôn và yêu cầu chống dính, bạn cần phải cắt giấy nến bọc quanh thành khuôn bánh hoặc sử dụng lót dưới đáy khuôn. Để có một miếng giấy vừa vặn với khuôn, bạn có thể làm bằng cách úp ngược khuôn xuống và ướm giấy nến rồi cắt.

Ngoài việc sử dụng giấy nến trong làm bánh, bạn cũng có thể áp dụng với nhiều việc khác như dùng để ủ bột bánh, bọc ngoài thực phẩm giúp chúng tươi và bảo quản tốt hơn.

Hy vọng với bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về giấy nến nướng bánh cũng như việc thay thế và sử dụng chúng đúng cách. Sử dụng giấy nến khi nướng bánh sẽ giúp bạn có những món bánh ngon, đẹp mắt và đặc biệt là sẽ không bị cháy.

CÔNG TY TNHH SX - TM KIẾN AN là đơn vị cung cấp các sản phẩm lò nướng chất lượng, uy tín tới tay người tiêu dùng cả nước. Liên hệ Hotline: 0908.409 449 - 0909.11 66 45 để nhận tư vấn và hỗ trợ từ chúng tôi. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị trong căn bếp ấm áp của mình cùng những món bánh ngon cho cả gia đình!

Những lỗi thợ bánh thường mắc phải khi làm bánh trung thu
Trong quá trình làm bánh trung thu không tránh khỏi sai sót, thợ bánh thường mắc phải các lỗi quan trọng! Vậy nguyên nhân do đâu, cách khắc phục thế...
Sự khác nhau giữa các loại bột mì làm bánh thông dụng
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bột mì với những công dụng khác nhau. Bạn có biết sự khác nhau giữa các loại bột mì là gì không? Xem ngay!...
Admin
Author short description.
Chi tiết