Bánh mì bơ đường là món ăn thơm ngon mà cách chế biến cũng cực kỳ đơn giản. Chỉ mất khoảng 10 phút là bạn đã hoàn thành món ăn này để chiêu đãi cả nhà. Vào bếp cùng Inox Kiến An và thực hiện ngay cách làm bánh mì bơ đường giòn tan, hấp dẫn bằng lò nướng, chảo và nồi chiên không dầu nhé!
Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ đường thơm ngon, cực nhanh chóng
Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh mì bơ đường
Hôm nay, Inox Kiến An sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh mì nướng bơ đường đơn giản, nhanh chóng với khẩu phần ăn cho 4 người. Trước khi bắt tay vào bếp, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ như sau.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 7 lát bánh mì sandwich.
- 30gr bơ.
- 20gr đường.
Dụng cụ để làm bánh
- Lò nướng bánh mì, chảo chống dính hoặc nồi chiên không dầu.
- Dao, kéo.
- Muỗng.
Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ đường bằng lò nướng
Công thức làm bánh mì bơ đường rất đơn giản. Chỉ với 3 bước và 10 phút thực hiện là bạn đã có ngay món bánh thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà. Cùng Inox Kiến An vào bếp và trổ tài ngay nhé!
Bước 1: Phết bơ và đường lên bánh sandwich
Đầu tiên, bạn cần dùng một cái muỗng để phết 1 lớp bơ mỏng lên bề mặt của bánh sandwich. Sau đó tiếp tục rắc thêm một lớp đường mỏng lên phía trên.
Phết bơ và đường lên bánh mì sandwich
Bước 2: Cắt bánh thành miếng vừa ăn
Bạn dùng dao hoặc kéo để cắt bánh sandwich vừa phết bơ đường thành từng miếng nhỏ có hình vuông hoặc chữ nhật.
Cắt bánh mì thành miếng nhỏ
Bước 3: Nướng bánh
Bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 150ºC trong vòng 5 phút rồi cho bánh mì vào nướng. Điều chỉnh nhiệt độ khoảng 150 - 180ºC và nướng bánh trong khoảng 15 phút. Khi thấy bánh đã chín vàng, có mùi thơm thì bạn lấy ra và cho ra đĩa.
Nướng bánh mì bơ đường bằng lò nướng
Vậy là món bánh mì bơ đường đã hoàn thành. Bánh sau khi nướng sẽ khá giòn, vị thơm béo của bơ, hòa quyện với vị ngọt của đường, chắc chắn mọi người sẽ thích món ăn này.
Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ đường bằng nồi chiên không dầu
Công thức làm bánh mì bơ đường bằng nồi chiên không dầu cũng tương tự như lò nướng. Bạn cũng cần phết bơ đường và cắt bánh mì sandwich thành từng miếng nhỏ.
Sau đó, bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180ºC trong khoảng 5 phút rồi cho bánh vào nướng. Bạn điều chỉnh thời gian nướng bánh là 5 phút nhé! Sau đó lật ngược miếng bánh lại và nướng tiếp trong khoảng 5 phút với nhiệt độ là 160ºC.
Nướng bánh mì bơ đường bằng nồi chiên không dầu
Vậy là món bánh mì bơ đường nướng bằng nồi chiên không dầu đã hoàn thành rồi đấy!
Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ đường bằng chảo
Nếu sử dụng chảo để làm bánh mì bơ đường, công thức sẽ có phần khác hơn so với 2 cách làm ở trên.
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu để làm bánh mì bơ đường
Đầu tiên, bạn cắt bánh mì thành từng miếng vừa ăn.
Tiếp đến, bạn đun chảy hết phần bơ bằng chảo với lửa nhỏ.
Bước 2: Thấm bánh mì với bơ và đường
Bạn ấn miếng bánh mì vào chảo bơ để bơ thấm đều khắp mặt bánh. Sau đó ấn tiếp bánh vào bát đường. Lưu ý là bạn chỉ thấm bơ và đường lên một mặt của bánh mì thôi nhé! Nếu áo cả 2 mặt bánh có thể khiến bánh bị ngọt quá và dễ bị ngán.
Bước 4: Chiên bánh bằng chảo
Bạn làm nóng chảo trên bếp với lửa vừa. Sau đó cho phần bánh mì sandwich vào và chiên cho bánh chín đều cả 2 mặt. Bạn nên chiên vàng phần mặt bánh có bơ đường trước rồi chiên mặt bánh còn lại.
Chiên bánh mì bơ đường bằng chảo
Một vài lưu ý khi làm bánh mì bơ đường
Bánh mì bơ đường là món ăn cực dễ làm, nguyên liệu cũng rất đơn giản. Tuy nhiên, để bánh được thơm ngon và chuẩn vị hơn, bạn cần lưu ý một số điều sau:
- Nên chọn các loại bơ thực vật để làm bánh, hạn chế dùng bơ mặn vì sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
- Chỉ phết bơ và đường vào 1 mặt của bánh, không nên phết cả 2 mặt vì sẽ khiến bánh bị ngọt quá và dễ bị ngấy.
- Nên làm nóng lò nướng, nồi chiên không dầu và chảo trước khi nướng bánh.
- Khi nướng bánh bằng chảo, bạn nên để lửa vừa để tránh làm bánh bị cháy khét và đắng.
- Để làm tăng độ ngọt của món ăn, bạn có thể dùng chung với sữa hoặc kem nhé!
- Nên ăn bánh mì bơ đường khi còn nóng để cảm nhận được hương vị thơm ngon của món ăn. Nếu không dùng hết, bạn có thể bảo quản ở trong hộp kín có nắp đậy hoặc túi zip để tránh bị ỉu, mốc.
Thưởng thức bánh mì bơ đường khi còn nóng sẽ ngon hơn
Một số mẹo bảo quản bánh được thơm ngon, giòn lâu
Bánh mì bơ đường sau khi nướng xong, bạn có thể để nguội và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Với cách bảo quản này, bạn có thể giữ được hương vị thơm ngon của bánh trong khoảng 2 đến 3 ngày.
Nếu bánh bị ỉu, bạn có thể cho vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu và nướng lại khoảng 1 - 2 phút để bánh giòn lại nhé!
Tuy nhiên, bạn cũng không nên bảo quản bánh quá lâu vì sẽ không thể đảm bảo được độ ngon của bánh. Do đó, hãy cố gắng làm vừa đủ ăn và dùng hết càng sớm càng tốt nhé!
Trên đây là cách làm bánh mì bơ đường đơn giản bằng lò nướng, chảo chống dính và nồi chiên không dầu. Bạn có thể lựa chọn công thức phù hợp nhất với mình để thực hiện nhé! Đừng quên theo dõi Inox Kiến An để cập nhật thêm nhiều công thức làm bánh, cũng như đặt mua máy móc làm bánh chất lượng, giá rẻ nhé!