Khi đã tạo hình bánh bao xong nhưng chưa kịp hấp thì phải bảo quản như thế nào để bánh không bị khô? Xem ngay hướng dẫn cách bảo quản bánh bao chưa hấp mà Inox Kiến An chia sẻ dưới đây nhé! Với phương pháp bảo quản này, bạn có thể giữ được hương vị thơm ngon của bánh bao lên đến 1 tuần đấy!

Hướng dẫn cách bảo quản bánh bao chưa hấp

Nhiều bạn muốn tự làm bánh bao tại nhà để chiêu đãi gia đình, vừa đảm bảo thơm ngon mà lại hợp vệ sinh. Tuy nhiên, việc lo lắng không thể bảo quản bánh bao được lâu khiến nhiều người e ngại. Đừng lo lắng, Inox Kiến An sẽ mách bạn cách bảo quản bánh bao chưa hấp qua đêm, thậm chí là cả tuần mà không lo bị khô hay mất đi hương vị thơm ngon của bánh.

Cách bảo quản bánh bao chưa hấp không bị khô

Cách bảo quản bánh bao chưa hấp không bị khô

Với bánh chưa được tạo hình

Đối với bánh chưa được tạo hình thì ủ bột chính là công đoạn quan trọng mà bạn cần chú ý trong quá trình bảo quản. Khi ủ bột, bạn cần giảm bớt từ 2 - 3 tiếng. Điều này sẽ giúp cho bột không bị đặc mùi men, mùi chua do kết cấu men bị hư hỏng.

Với bánh đã được tạo hình

Hãy cho bánh bao vào khay một cách nhẹ nhàng rồi dùng túi bóng để bọc kỹ toàn bộ bánh bao và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Với cách này, bạn có thể bảo quản được bánh bao trong khoảng 5 - 7 ngày.

Một cách khác để bạn có thể giữ bánh được lâu hơn đó là cho bánh vào khay hoặc hộp có nắp và quấn thật nhiều lớp màng bọc thực phẩm. Sau đó, bạn cho hộp bánh vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản.

Tại sao nên biết cách bảo quản bánh bao?

Thưởng thức bánh bao khi còn nóng vẫn là cách ăn ngon nhất. Bởi lúc này, bánh còn nóng hổi, vỏ bánh và nhân bánh thơm phức, mùi vị bánh hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thời gian và điều kiện để ra tiệm mua bánh mới. 

Hoặc bạn muốn tự làm bánh tại nhà và có thể thưởng thức nhiều bữa trong ngày hay mở tiệm bánh bao thì việc biết các bảo quản bánh sao cho không bị khô hay hư hỏng là điều rất quan trọng.

 bảo quản bánh bao giúp bạn có thể giữ được hương vị thơm ngon của bánh dài ngày

Biết cách bảo quản bánh bao giúp bạn có thể giữ được hương vị thơm ngon của bánh dài ngày

Như vậy, việc nắm được cách bảo quản bánh bao chưa hấp là điều bạn cần làm để có thể đảm bảo hương vị thơm ngon của bánh, cũng như tiết kiệm thời gian và công sức chế biến. Cụ thể, dưới đây là một vài lợi ích của việc bảo quản bánh bao đúng cách.

Giữ cho bánh bao không bị khô

Thông thường, bột bánh bao đã nhào và tạo hình nếu để trong điều kiện môi trường không khí thì rất dễ bị bay hơi nước ở vỏ ngoài. Từ đó làm cho bánh bị khô, khi hấp chín cũng sẽ bị dai, không còn mềm xốp. Chưa kể, điều này còn khiến cho bánh bị co quắt lại, không còn tròn trịa.

Vì vậy, bạn cần nắm được cách bảo quản bột bánh bao đã nhào và tạo hình để bánh không bị biến dạng gây mất thẩm mù, cũng như không còn đảm bảo chất lượng.

Đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm

Giữ được chất lượng và nguồn dinh dưỡng cũng là một trong những yêu cầu quan trọng khi bảo quản bánh bao. Nếu bánh không được bảo quản đúng cách thì rất dễ bị các tác nhân như nhiệt độ, độ ẩm, vi khuẩn, vi sinh vật gây ảnh hưởng đến thành phần của bánh.

Thậm chí, những tác này còn có thể khiến bánh bị biến tính, hư hỏng, ôi thiu và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cho người sử dụng như bị tả.

Đảm bảo hương vị và dinh dưỡng của bánh khi bảo quản

Đảm bảo hương vị và dinh dưỡng của bánh khi bảo quản

Tiết kiệm được thời gian và công sức chế biến

Nếu biết được cách bảo quản bánh bao, bạn có thể làm được nhiều bánh bao hơn để chia thành nhiều bữa và dùng trong nhiều ngày. Từ đó giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức làm bánh.

Một vài lưu ý giúp bánh bao hấp thơm ngon, không bị xẹp

  • Sử dụng lò vi sóng để hấp bánh bao có thể khiến bánh bị khô vì không thể đậy kín nắp. Vì vậy, bạn nên thay thế bằng tủ hấp bánh bao hoặc nồi hấp để giữ được độ phòng và hương vị thơm ngon của bánh.
  • Nếu bạn sử dụng nồi hấp thì không được để bánh bao vào hấp ngay. Vì làm như vậy sẽ khiến cho bánh bị dính vào nhau hoặc dính vào nồi. Thay vào đó, hãy làm nóng nồi và đun sôi nước trước khi cho bánh vào. Đồng thời cũng nên đặt một miếng giấy mỏng ở mặt dưới của bánh bao hoặc xịt một ít dầu ăn lên xửng hấp để hạn chế tính trạng bánh bị dính.
  • Sử dụng tủ hấp bánh bao chuyên dụng sẽ là sự lựa chọn thông minh dành cho bạn, vừa đảm bảo hương vị thơm ngon của bánh, vừa giúp hấp nhanh, hấp được số lượng lớn.

Tủ hấp bánh bao Kiến An

Tủ hấp bánh bao Kiến An

  • Một mẹo nhỏ giúp bánh bao sau khi hấp có vỏ trắng sáng đó là thêm một ít nước cốt chanh hoặc giấm ăn vào nước bên dưới xửng hấp. Tuy nhiên, bạn chỉ nên thêm khoảng 1 muỗng canh thôi nhé. Nếu cho nhiều quá có thể ảnh hưởng đến hương vị của bánh bao.
  • Thời gian hấp bánh bao thường sẽ khoảng 20 - 25 phút.
  • Trong quá trình hấp, bánh bao sẽ nở ra một lượng đáng kể. Do đó, bạn nhớ đừng xếp các bánh quá gần với nhau nhé! Hãy tạo trống giữa các bánh để bánh bông xốp hơn, cũng như không bị dính vào nhau!

Với những chia sẻ về cách bảo quản bánh bao chưa hấp trên đây của Inox Kiến An, hy vọng sẽ giúp bạn thành công trong việc cất trữ bánh bao lâu ngày mà vẫn đảm bảo chất lượng và vẻ ngoài mướt mắt. Nếu cần thêm thông tin tư vấn hoặc có nhu cầu đặt mua tủ hấp bánh bao, đừng ngần ngại liên hệ với Inox Kiến An nhé!

Cách sên mứt dừa non tuyệt đỉnh, thơm ngon cho ngày Tết
Bỏ túi ngay cách sên mứt dừa non cực đơn giản tại nhà vừa ngon, rẻ lại vừa an toàn cho sức khỏe, ngại gì mà không thử ngay!...
Cách làm bánh mì bơ đường cực ngon mà đơn giản ngay tại nhà
Cách làm bánh mì bơ đường rất đơn giản, nguyên liệu cũng rất dễ tìm. Bạn có thể làm món ăn này bằng lò nướng, chảo hay nồi chiên không dầu ngay tại nh...
Admin
Author short description.
Chi tiết