Khu vực bếp là không gian vô cùng quan trọng của nhà hàng. Tại đây, các đầu bếp sẽ chế biến những món ăn thơm ngon, tuyệt hảo cho thực khách. Do vậy, việc chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị bếp nhà hàng là điều kiện thiết yếu cần làm. Vậy, những thiết bị bếp nào là cần thiết để nhà hàng hoạt động tốt nhất? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Tầm quan trọng của thiết bị bếp nhà hàng
Khu bếp là phần quan trọng không thể thiếu của nhà hàng. Một khu bếp sạch sẽ, có nhiều dụng cụ bếp nhà hàng cao cấp cũng sẽ dễ dàng tạo dựng niềm tin với khách hàng. Trong khu bếp thì càng không thể thiếu những trang thiết bị bếp nhà hàng.
Vai trò của thiết bị bếp nhà hàng
Việc đầu tư dụng cụ bếp nhà hàng khách sạn sẽ mang đến rất nhiều lợi ích như:
- Tăng hiệu suất làm việc của đầu bếp và nhân viên phục vụ
- Đảm bảo chất lượng của các món ăn, từ khâu chuẩn bị cho đến quá trình nấu nướng và phục vụ.
- Đảm bảo tính vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Tiết kiệm tối đa chi phí hoạt động của nhà hàng, nâng cao hiệu suất kinh doanh.
- Tạo niềm tin và ấn tượng tốt đối với khách hàng.
Danh sách các thiết bị bếp nhà hàng quan trọng cần có
Vậy những thiết bị bếp nào là cần thiết mà bạn nên chuẩn bị cho không gian nấu nướng của nhà hàng? Dưới đây là những đáp án cần thiết cho bạn.
Thiết bị bếp nhà hàng dùng để sơ chế
Một số thiết bị sơ chế tiêu biểu cần có trong bếp nhà hàng bao gồm máy thái, cắt thịt, máy cắt rau củ quả, máy xay thịt, máy nghiền rau củ, bàn chặt và bàn chậu rửa,.... Chúng có tác dụng chặt, xay, cắt, thái nhỏ và làm sạch các loại thực phẩm thô, tươi sống, đồng thời đảm bảo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm trước khi nguyên liệu được chuyển đến khu vực nấu chính.
Máy cắt rau củ, máy xay thịt, máy nghiền rau củ
Thiết bị nấu món ăn
Thông thường, tùy vào mô hình kinh doanh, phong cách ẩm thực của nhà hàng mà người ta sẽ lựa chọn những loại thiết bị nấu ăn khác nhau.
Chẳng hạn như bạn là nhà hàng chuyên bán các món cơm thì nhất định cần chuẩn bị tủ cơm công nghiệp. Loại tủ này với công suất lớn có thể giúp bạn nấu lượng lớn cơm đủ để cung cấp cho hoạt động kinh doanh cả một ngày. Hiện nay, loại tủ cơm công nghiệp này đang được bày bán tại Inox Kiến An với giá ưu đãi, nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được mua hàng giá tốt nhé.
Tủ cơm công nghiệp công suất lớn được cung cấp bởi Inox Kiến An
Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị các loại thiết bị nấu món ăn quan trọng như: bếp ga, bếp điện, lò nướng điện/gas, máy xay sinh tố, máy làm bánh, máy hấp, máy nướng bánh mì, máy ép trái cây,...
Thiết bị bếp nhà hàng bằng inox
Thông thường, các nhà hàng khách sạn sẽ sử dụng thiết bị bếp bằng inox vì vừa sang trọng vừa đảm bảo tính vệ sinh an toàn thực phẩm. Inox là chất liệu không gỉ và còn sáng bóng nên sẽ giúp nhân viên dễ lau chùi. Độ bền của inox cũng vô cùng cao và khó bị ăn mòn nên sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí.
Những dụng cụ làm bếp nhà hàng bằng inox mà bạn cần trang bị bao gồm:
- Giá kệ inox để đựng món ăn hoặc chén đĩa, nguyên liệu nấu ăn.
- Bàn inox, quầy inox để thuận tiện trong việc bày thức ăn và trang trí.
- Bàn chậu rửa bằng inox sẽ giúp bạn dễ vệ sinh hơn.
- Xe đẩy inox để đẩy nguyên vật liệu từ xe giao hàng.
Các dụng cụ nhà bếp trong nhà hàng bằng inox
Thiết bị làm sạch bếp theo phương pháp công nghiệp
Sau khi phục vụ khách hàng thì các vật dụng sẽ được thu dọn và chuyển đến khu vệ sinh. Đối với các nhà hàng, khách sạn hoạt động với quy mô lớn, lượng thực khách đông thì việc trang bị thiết bị này là vô cùng cần thiết.
Khu vực này cần phải trang bị những thiết bị như: bàn chậu rửa, máy rửa chén, xe đẩy, giá để kê bát, máy hút mùi, máy hút khói,...
Thiết bị bếp nhà hàng thực hiện chức năng làm sạch công nghiệp
Thiết bị bảo quản thực phẩm
Nguyên liệu, thực phẩm tại các nhà hàng luôn được mua về với số lượng lớn nên cần có thiết bị chuyên dụng để bảo quản và sử dụng trong thời gian dài.
Một số thiết bị bảo quản mà bạn có thể tham khảo như: tủ lạnh công nghiệp, tủ mát công suất lớn, tủ đông, tủ lạnh để bảo quản kem, bàn mát, bàn lạnh, các loại tủ trưng bày khác,... Những thiết bị này sẽ giúp quá trình bảo quản thức ăn của bạn được hiệu quả hơn. Bạn có thể giữ các nguyên liệu trong thời gian dài mà vẫn đảm bảo giữ nguyên độ tươi ngon.
Tủ mát công suất lớn
Như vậy, Inox Kiến An đã giới thiệu đến bạn rất nhiều trang thiết bị bếp nhà hàng cần thiết. Chúc bạn sẽ chuẩn bị đầy đủ nhất cho không gian bếp của mình để việc kinh doanh được thuận lợi nhất nhé!