Hiện nay, nhu cầu ăn thịt vịt ngày càng cao nên có rất nhiều người nuôi ý định khởi nghiệp kinh doanh bằng cách mở quán vịt nướng, vịt quay. Tuy nhiên, không ít người lo lắng rằng liệu kinh doanh vịt nướng có lãi không, nên chuẩn bị những gì trước khi mở quán. 

Mở quán vịt nướng có lãi không?

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, hiện nay có rất nhiều quán vịt nướng mọc lên. Hình thức kinh doanh này mang đến lợi nhuận khủng và có nhiều tiềm năng để phát triển trong tương lai. Lý do để Inox Kiến An có thể khẳng định như vậy vì những lý do sau đây: 

  • Vịt quay là món ăn quen thuộc trong các bữa cơm của gia đình. 
  • Quán vịt còn kinh doanh thêm bún, cháo, đồ uống,... nên sẽ là địa điểm ăn uống lý tưởng cho dân văn phòng, công nhân,...
  • Giá bán một con vịt khoảng 130.000 - 180.000/con. Nếu tình hình kinh doanh thuận lợi mỗi ngày bán khoảng 20 con vịt thì bạn đã có thể thu về doanh thu tiền triệu cho mỗi tháng. 

Mở quán vị nướng có rất nhiều tiềm năng phát triển

Mở quán vịt nướng cần chuẩn bị những gì?

Khi có ý định mở quán vịt nướng, bạn cần quan tâm đến rất nhiều vấn đề, và chuẩn bị rất nhiều dụng cụ khác nhau. Dưới đây là những kinh nghiệm mở quán vịt quay mà bạn nên lưu tâm. 

Dụng cụ cần có thể mở quán vịt nướng

Những thiết bị, dụng cụ nhất định phải có khi mở quán vịt nướng: 

  • Tủ kính để trưng bày và bán vịt nướng
  • Lò nướng, lò quay vịt, bếp nướng vịt

Mua lò nướng công suất lớn tại Inox Kiến An

  • Bàn để chế biến vịt
  • Các dụng cụ gia dụng cần thiết: thớt, dao, móc treo vịt, nồi nấu cháo, nồi luộc, bếp nấu,...
  • Các dụng cụ để phục vụ khách hàng tại quán: bàn ghế, chén, đữa, đĩa, bình nước,...
  • Dụng cụ để bán thức ăn mang về: hộp xốp, hộp nhựa, bọc thực phẩm,...

Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm chính hãng, chất lượng cao, được đông đảo khách hàng đánh giá cao từ Inox Kiến An như: Lò nướng, bếp nướng, tủ inox trưng bày vịt để bán,...

Tạo menu hấp dẫn

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến việc mở quán vịt nướng có thành công hay không đó là cần có menu hấp dẫn. 

Hiện nay, yêu cầu của khách hàng về một món ăn thơm, ngon, bổ ngày càng cao. Nếu thực đơn của bạn làm qua loa thì tỷ lệ khách hàng quay lại quán lần nữa là rất thấp. 

Do vậy, việc tạo một bảng menu hấp dẫn là điều cực kỳ quan trọng. Đây cũng là cơ sở để bạn định giá sản phẩm chuẩn xác hơn. Khách hàng cũng cảm thấy hài lòng với số tiền mình đã trả cho món ăn. 

Menu quán hấp dẫn

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Đây là bước quan trọng để giúp bạn định vị thương hiệu cho quán. Điều này sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều yếu tố như: 

  • Giá bán của một con bao nhiêu là phù hợp?
  • Nên trang trí quán như thế nào? Bình dân hay sang trọng?
  • Chọn địa điểm mở quán ở đâu là phù hợp. 
  • Quy mô quán ăn lớn hay nhỏ. 

Khách hàng là ai sẽ quyết định mức giá bán sản phẩm

Mặt bằng mở quán vịt nướng

Mặt bằng là yếu tố quan trọng hàng đầu trước khi kinh doanh bất kỳ lĩnh vực gì. Để có thể thu hút sự chú ý của khách hàng bạn nên thuê những mặt bằng có tầm nhìn thoáng, giao thông thuận lợi. 

Bạn có thể lựa chọn những mặt bằng tại chợ, ngã ba, ngã năm, gần trường học, nhà máy,... Tuy nhiên, mỗi vị trí sẽ có mức giá thuê khác nhau. Bạn cũng cần xác định mức ngân sách trước khi chọn mặt bằng để tránh chịu quá nhiều chi phí thuê khi mới bắt đầu kinh doanh nhé!

Lựa chọn mặt bằng thông thoáng

Thiết kế không gian quán

Sau khi chọn được một vị trí mặt bằng ưng ý thì bạn bắt đầu phác họa thiết kế khu vực không gian quán: 

  • Khu vực khách gửi xe
  • Khu vực khách ngồi ăn của khách
  • Khu vực bếp nấu
  • Khu vực kho lưu trữ đồ, nguyên liệu cho quán
  • Khu vực nhà vệ sinh,...

 Bố trí không gian phù hợp

Bạn nên bố trí không gian thật khoa học để tạo cảm giác thoải mái, thoáng mát cho thực khách khi lui tới. 

Xác định vốn ngân sách kinh doanh

Vốn kinh doanh là số tiền mà bạn bỏ ra để chi trả cho các chi phí của quán. Theo đó, lợi nhuận sẽ là số tiền thu được trừ đi những khoản chi phí. Bạn cần cân đối ngân sách trong mọi khoản chi để tránh bị “lỗ”. 

Những chi phí mà bạn sẽ chi trả khi mở quán vịt nướng: 

  • Tiền thuê mặt bằng
  • Tiền thuê nhân viên
  • Chi phí sửa chữa, trang trí mặt bằng. 
  • Chi phí chi trả nguyên liệu như: gia vị, nhập vịt, nguyên liệu đi kèm với món ăn,...

Cân đối tài chính khi mở quán vịt nướng

Xin giấy phép kinh doanh mở quán vịt nướng

Giấy phép kinh doanh là loại giấy tờ nhất định phải có khi kinh doanh. Ngoài ra, bạn cũng nên xin thêm các loại giấy tờ khác như: giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy phép về quy định phòng cháy chữa cháy,...

Việc này tuy tốn thời gian nhưng sẽ giúp bạn kinh doanh suôn sẻ thuận lợi hơn dưới sự bảo trợ của pháp luật. Không những thế, sở hữu các loại giấy phép này còn giúp tăng sự tin cậy của khách hàng khi ghé đến quán.

Tuyển dụng và đào tạo nhân sự

Tùy vào quy mô kinh doanh mà bạn xác định cần tuyển bao nhiêu nhân sự và tuyển cho những vị trí nào, mức lương chi trả ra sao,...

Bên cạnh đó, nhân viên sẽ là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng của bạn. Vì thế, bạn cần tuyển và đào tạo để nhân viên làm việc hiệu quả cũng như đáp ứng tốt theo kế hoạch đề ra. 

Tuyển dụng đủ số lượng nhân viên phù hợp với quy mô quán

Chia sẻ kinh nghiệm mở quán vịt nướng như thế nào để có lãi?

Bất kỳ ai khi kinh doanh quán thịt nướng cũng đều quan tâm đến việc làm sao để có lãi. Dưới đây là những bí kíp giúp bạn kinh doanh phát đạt hơn. 

Có công thức ướp vịt tuyệt hảo

Một món ăn có được nhiều người yêu thích hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào hương vị. Để món vịt quay thơm ngon, điều quan trọng nhất là ở hương vị. Nếu bạn không có công thức đặc biệt thì có thể tham khảo của những thương hiệu của vịt quay Bắc Kinh, vịt quay Lạng Sơn, vịt quay Vân Đình. 

Các công thức chế biến này đều được công bố rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, họ vẫn sẽ giữ lại  một vài nguyên liệu quan trọng. Do đó, để có được một bí quyết kinh doanh món vịt nướng riêng thì bạn nên tham gia một khóa học. 

Tìm hiểu và tạo nên một công thức ướp đặc biệt cho mình

Bên cạnh gia vị ướp thì bạn cũng cần quan tâm đến nước sốt chấm vịt. Đây được xem là linh hồn của món ăn, giúp món ăn được trọn vị hơn. Bạn có thể sáng tạo nên công thức nước sốt riêng và nhờ các chuyên gia có thể đánh giá giúp. 

Đầu tư các trang thiết bị hiện đại, công suất lớn để làm việc năng suất hơn

Các trang thiết bị cần thiết mà bạn nhất định phải có khi mở quán vịt nướng đó là: 

  • Lò nướng vịt công nghiệp
  • Tủ kính trưng bày vịt quay
  • Bếp nấu điện
  • Máy vặt lông vịt

Bạn nên mua các thiết bị này ở đơn vị cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng món ăn được hoàn hảo hơn. Hơn nữa, tùy vào quy mô kinh doanh mà bạn nên mua các trang thiết bị có công suất phù hợp để nâng cao hiệu quả kinh doanh. 

Mong rằng với những thông tin chia sẻ về kinh nghiệm mở quán vịt nướng của Inox Kiến An có thể giúp bạn khởi nghiệp thành công hơn. Chúc bạn kinh doanh ngày càng phát triển và mang đến nhiều món ngon cho khách hàng! Đừng quên liên hệ với chúng tôi qua hotline để được chuyên viên giải đáp thắc mắc kịp thời nhé!

10 cách làm sạch inox bị rỉ hiệu quả, nhanh chóng
Đồ dùng inox, kim loại sau thời gian sử dụng thường sẽ bị rỉ sét. Nếu không được làm sạch thì sẽ vừa gây mất thẩm mỹ vừa ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó...
Tổng hợp các thiết bị bếp nhà hàng không thể thiếu
Khu bếp là phần quan trọng không thể thiếu của nhà hàng. Một khu bếp sạch sẽ, có nhiều dụng cụ bếp nhà hàng cao cấp cũng sẽ dễ dàng tạo dựng niềm tin ...
Admin
Author short description.
Chi tiết