Dùng lò nướng đã lâu nhưng bạn đã biết các công thức làm bánh bằng lò nướng này chưa? Inox Kiến An sẽ tổng hợp các công thức làm bánh thơm ngon bằng lò nướng. Nếu bạn có sở thích làm bánh, muốn chế biến nhiều món bánh thơm ngon cho gia đình hoặc phục vụ cho việc kinh doanh thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé! Lưu ngay các món bánh làm từ lò nướng cực thơm ngon, hấp dẫn dưới đây nhé!
Làm bánh mì bằng lò nướng công nghiệp
Các bước làm bánh mì bằng lò nướng cực đơn giản:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Bột mì
- Bột nở
- Men nở
- Nước ấm
- Muối
- Bột chua
- Lò nướng
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì
Bước 2: Ủ bột lên men
- Chuẩn bị một chậu lớn, cho bột vào. Song song đó, lấy bột nở ra hoà cùng nước ấm 1 bát khác, khuấy đều để bột nở tan, đợi khoảng 15 phút để bột nở đều. Sau đó, cho bột mì, bột nở vào chung, thêm muối, lấy tay nhào để hai loại bột ngấm đều. Nhào kỹ trong vòng 40 phút, đến khi bột có độ dẻo nhất định.
Bước 3: Lăn bột mì
- Dùng bọc thực phẩm nilon bọc lại bột ủ khoảng 30 phút, sau đó nhào bột lại lần nữa. Bột mì đã nở phồng thì chúng ta sẽ dùng tay đập nhẹ để bột xếp xuống.
- Dùng dao nhựa cắt khuôn bột thành nhiều miếng, nếu bạn làm bánh mì dài thì cắt bột dài, làm bánh mì ngắn thì cắt ngắn. Bạn cũng cần rạch 1 đường trên thân bánh để bánh có độ nở tốt hơn. Cho bánh vào khay khoảng 20 phút sau thì đem đi nướng.
Lăn bột mì
Bước 4: Cho bánh vào nướng
- Bạn cần bật sẵn lò ở mức nhiệt 210 độ C, cho bánh vào nướng khoảng 5 phút thì lấy bánh ra kiểm tra một lần, cứ thực hiện lặp lại nhiều lần cho đến khi bánh chín 2 mặt. Sau đó, lấy bánh ra khỏi đĩa là có thể thưởng thức.
Bạn có thể sử dụng lò nướng bánh mì công nghiệp của Inox Kiến An cung cấp để mang đến năng suất hoạt động cao, giúp bạn đáp ứng được nhu cầu kinh doanh và nâng cao năng suất làm việc. Hơn nữa, sử dụng lò nướng có công suất phù hợp còn giúp bạn tiết kiệm tối đa hiệu quả kinh doanh.
Lò nướng bánh mì của Inox Kiến An
Hướng dẫn làm pizza - làm bánh bằng lò nướng
Các nguyên liệu cần chuẩn bị làm pizza:
- Bột mì, men nở, xúc xích, phô mai, ớt chuông, tôm, thịt.
- Muối, nước ấm, dầu ăn,...
Nguyên liệu để làm bánh pizza
Để làm bánh pizza, chúng ta cần chia thành 2 phân đoạn:
Làm đế bánh pizza
- Bước 1: Trộn hỗn hợp bột mì và men nở vào thau lớn thành một hỗn hợp. Ủ bột khoảng 20 phút để tăng hương vị thơm ngon cho bánh.
- Bước 2: Đổ hỗn hợp nguyên liệu còn lại vào thau và tiếp tục trộn đều và ủ bột 10 - 15 phút.
- Bước 3: Đổ bột ra mặt bàn và trải thêm một lớn bột áo lên trên, nhào bột khoảng 15 - 20 phút, đến khi khối bột được mịn và đàn hồi.
- Bước 4: Dùng dầu olive được dùng để bôi lên lớp ngoài của bột và xoa đều. Sau đó bạn có thể sử dụng tủ ủ bột và kích nở bột để rút ngắn thời gian ủ và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Bước 5: Chia bột mỗi phần khoảng 125 - 130gr, ve thành hình tròn, dùng cán bột cán vỏ bánh mỏng, và ở giữa mỏng hơn so với 2 bên để giúp nhân bánh không bị trào ra ngoài khi cho vào lò nướng.
- Bước 6: Bật lò nướng lên trước, để mức nhiệt 200 độ C, sau đó cho đế bánh vào lò nướng khoảng 6 phút.
Làm nhân bánh
- Băm cà chua để làm sốt.
- Hành tây, ớt thì cắt thành miếng vừa ăn.
- Xúc xích cắt nhỏ vừa, tôm bóc vỏ và chiên chín với dầu ăn trước.
- Rải các topping này đều lên pizza theo một trật tự nhất định để giúp bánh giữ được độ ẩm và kiểm soát được quá trình nướng phần đế bánh. Bạn có thể tham khảo thứ tự sau: Đế bánh => Phần nước sốt => Phô mai => Nhân bánh => Trang trí bánh.
- Nướng bánh trong lò ở mức nhiệt khoảng 230 độ C trong vòng 12 phút, bánh chín thì bạn có thể mang ra và thưởng thức.
Chiếc bánh pizza được trang trí hấp dẫn
Làm bánh bằng lò nướng tại nhà - Bánh Cupcake
Nguyên liệu cần có để làm bánh Cupcake:
- Trứng gà, sữa chua Vinamilk, bột ngô, bột mì thường, bột nở,
- Vani, bơ nhạt, đường kính trắng, muối nở, muối.
Cách làm bánh ngọt nướng - Bánh Cupcake:
- Bước 1: Vặn lò nướng 170 độ C, lót cup giấy vào khuôn.
- Bước 2: Trộn trứng, vani và ¼ số sữa chua cho đến khi thành một hỗn hợp hoà quyện.
- Bước 3: Rây bột, cho đường, muối vào chậu khuấy đều. Sau đó cho phần sữa chua còn lại vào khuấy đều, sau đó cho hỗn hợp trứng và sữa chua ở bước 2 vào từ từ, khuấy đều.
- Bước 4: Chia đều hỗn hợp vào khuôn.
- Bước 5: Bắt đầu nướng bánh ở mức nhiệt 170 độ C khoảng 15 đến 30 phút. Nếu bạn muốn biết bánh đã chín hay chưa thì có thể dùng cây tăm cắm vào chính giữa bánh, nếu rút tăm lên tăm sạch và khô thì bánh đã chín.
- Bước 6: Bánh chín, lấy bánh ra khỏi lò khoảng 5 phút rồi để nguội hẳn là đã có thể thưởng thức.
Làm bánh bằng lò nướng - Bánh cupcake
Làm bánh bằng lò nướng - Bánh Donut
Bánh donut là món ăn vặt được đông đảo giới trẻ yêu thích. Hiện nay, bạn cũng có thể tự làm món bánh thơm ngon này tại nhà cho gia đình với các bước thực hiện cực đơn giản sau đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bột mì, sữa không đường, trứng gà.
- Đường cát trắng, vani, baking powder, muối, bơ lạt.
Các bước làm bánh donut với lò nướng:
- Bước 1: Bật lò, làm nóng trong vòng 30 phút ở mức nhiệt 200 độ C.
- Bước 2: Trộn đều hỗn hợp gồm bột mì, baking powder, đường, muối. Sau đó, dùng rây mịn lại 2 đến 3 lần.
- Bước 3: Cho bơ, sữa, vani, trứng đã chuẩn bị vào chung một tô và tiếp tục dùng phới để trộn đều.
- Bước 4: Trộn đều hỗn hợp ở bước 2 và bước 3, cho hỗn hợp vào túi bắt kem, sau đó nặn vào từng khuôn bánh.
- Bước 5: Cho bánh vào lò khoảng 200 độ C trong vòng 15 phút cho đến khi bánh chín vàng thì sau đó lấy khuôn ra.
- Bước 6: Đợi bánh nguội thì sau đó sùng sốt chocolate hoặc dâu tây để trang trí.
Làm bánh bằng lò nướng - Bánh donut thơm ngon
Để làm bánh bằng lò nướng thơm ngon cho gia đình hay để đáp ứng nhu cầu kinh doanh thì nhất định không thể thiếu chiếc lò nướng chất lượng, công năng hoạt động ổn định, mạnh mẽ giúp bạn tạo nên nhiều mẻ bánh thơm ngon. Hiện nay, Inox Kiến An đang cung cấp các sản phẩm lò nướng công nghiệp chất lượng cao, có thể đáp ứng tốt nhu cầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, mua hàng nhanh chóng nhất nhé!