Đánh trứng bằng máy xay sinh tố để làm bánh có được không là thắc mắc được rất nhiều khách hàng quan tâm. Như các bạn đã biết, máy xay sinh tố bên cạnh chức năng chính là làm sinh tố thì có thể dùng để xay thịt, đánh trứng để làm bánh, nấu ăn. Cùng đi tìm câu trả lời thỏa đáng nhất cho bài viết dưới đây. 

Đánh lòng trắng trứng bằng máy xay sinh tố được không?

Hiện nay trên thị trường có hai loại máy xay sinh tố thông thường và máy xay cầm bằng tay. Cả hai loại thiết bị này đều hoạt động bằng mô tơ và có thể thay thế cho máy đánh trứng ở một mức độ nhất định.

Đánh trứng bằng máy xay sinh cầm tay

Đánh trứng bằng máy xay sinh cầm tay

Vì cơ chế hoạt động của các lưỡi dao là để cắt nên khi dùng để đánh trứng thì sẽ không được bông như que đánh trứng. Tuy nhiên, nó vẫn sẽ là một trợ thủ đắc lực giúp bạn làm bánh ngon hơn, nhanh chóng hơn khi không có đầy đủ dụng cụ đánh trứng làm bánh. 

Đối với máy xay sinh tố cầm tay thì sẽ tiện lợi hơn cho bạn trong việc tự do di chuyển đầu máy lên xuống để trứng được đều hơn. Trong một số sản phẩm máy xay sinh tố có đi kèm đầu que đánh trứng giúp bạn đánh trứng hoàn hảo như thiết bị chuyên nghiệp. 

>> Xem thêm: Nếu có nhu cầu mua các dụng cụ, thiết bị nhà bếp chính hãng, chất lượng cao, giá tốt thì có thể liên hệ truy cập website: https://inoxkienan.vn/ để được tư vấn mua hàng nhanh chóng.

Đánh trứng bằng máy xay sinh tố trứng có bông không?

Mặc dù khả năng làm bông trứng bằng máy xay sinh tố không cao như máy đánh trứng chuyên nghiệp nhưng đây vẫn là sự thay thế hoàn hảo dành cho những ai không thường xuyên làm bánh hoặc chỉ làm bánh cho gia đình ăn. Nếu bạn muốn tăng hiệu quả bông trứng thì có thể thêm một lượng vừa đủ cream of tartar hoặc giấm, chanh vào hỗn hợp trứng. 

Đối với những loại máy xay sinh tố không có tặng kèm que đánh trứng thì khả năng bông của trứng sẽ bị hạn chế hơn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp này để làm bánh bông lan, thành phẩm cũng sẽ cực kỳ thơm ngon. 

Đánh trứng bằng máy xay sinh tố để làm bánh bông lan

Đánh trứng bằng máy xay sinh tố để làm bánh bông lan

Còn đối với các loại máy xay sinh tố cầm tay có kèm theo que đánh trứng thì có thể dùng để làm các loại bánh gato bông xốp, meringue,... 

Những lưu ý khi đánh trứng bằng máy xay sinh tố

Để giúp tăng hương vị thơm ngon cho món bánh thì bạn có thể chọn những quả trứng gà tươi. Tránh dùng những quả trứng lâu ngày vì thành phẩm tạo ra sẽ không tơi xốp và mịn, ảnh hưởng đến chất lượng của món bánh. Để chọn được quả trứng gà tươi, bạn có thể áp dụng cách sau: cho trứng vào tô nước, những quả trứng gà chìm dưới đáy là những quả còn tươi. 

Chọn trứng gà tươi để làm bánh

Chọn trứng gà tươi để làm bánh

Một mẹo vặt trước khi làm bánh, bạn có thể cho trứng vào ngăn mát của tủ lạnh để giúp việc tách lòng trắng, lòng đỏ đơn giản hơn. Nhờ đó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và việc đánh bông trứng cũng hiệu quả hơn.

Tách lòng đỏ, lòng trắng trứng

Tùy theo từng loại máy xay sinh tố sẽ có các mức độ xay khác nhau, bạn nên lựa chọn mức thấp nhất để đánh trứng vì nếu đánh bằng tốc độ quá nhanh thì trứng sẽ dễ bị xẹp.

Như vậy, việc đánh trứng bằng máy xay sinh tố là hoàn toàn có thể. Mặc dù hiệu quả có thể không cao như máy đánh trứng chuyên nghiệp nhưng vẫn có thể giúp bạn tạo ra các món bánh thơm ngon cho gia đình. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua máy đánh trứng công nghiệp thì có thể liên hệ đến Inox Kiến An để được tư vấn mua hàng nhanh chóng nhất. 

Tổng hợp các công thức làm bánh bằng lò nướng
Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh bằng lò nướng với các công thức cực đơn giản, tiện lợi, giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian. ...
Tổng hợp các loại bánh truyền thống Việt Nam
Các loại bánh truyền thống Việt Nam cực ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà bằng những thiết bị nhà bếp thân thuộc, đa năng mà bạn nên biết....
Admin
Author short description.
Chi tiết