Bánh mì bơ tỏi là món ăn vặt phổ biến được đông đảo người dùng yêu thích. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu cách làm bánh mì bơ tỏi để tạo món ăn thơm ngon cho gia đình thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Inox Kiến An. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện cũng như giới thiệu đến bạn một số loại lò nướng chất lượng giúp làm món bánh mì nướng thơm ngon. 

Nguyên liệu cần có thể làm món bánh mì bơ tỏi

Để làm món bánh mì bơ tỏi, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:

  • Bánh mì
  • Bơ lạt
  • Tỏi xay
  • Rau mùi
  • Đường, muối
  • Các dụng cụ cần có: Lò nướng có dung tích phù hợp, máy xay sinh tố, dao,...

Nguyên liệu, dụng cụ cần có để làm món bánh mì bơ tỏi

Nguyên liệu, dụng cụ cần có để làm món bánh mì bơ tỏi

Cách làm bánh mì bơ tỏi cực đơn giản

Cách làm bánh mì nướng bơ tỏi khá đơn giản, bạn có thể tận dụng các dụng cụ trong gian bếp của mình để làm món bánh này. 

Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng chảo

  • Bước 1: Chuẩn bị sốt bơ tỏi: 
    • Cho bơ vào chén, để bơ vào lò vi sóng 30 giây để bơ tan chảy.
    • Trộn bơ đã tan chảy với 2 muỗng canh tỏi băm, 1,5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh rau mùi, 1 muỗng canh sốt mayonnaise. 
  • Bước 2: Quét sốt lên bánh mì: Cắt lát mỏng bánh mì, dùng muỗng quét đều lên một mặt của các lát bánh mì. 
  • Bước 3: Nướng bánh mì bằng chảo: 
    • Bắt chảo lên bếp, xếp bánh mì vào chảo (Lưu ý, mặt quét sốt ở trên) bật lửa nhỏ để bắt đầu nướng bánh, bạn kiểm tra thấy mặt bánh bên dưới hơi rám nâu thì trở mặt bánh. 

Nướng bánh mì bằng chảo

Nướng bánh mì bằng chảo

  • Đợi thêm vài phút, kiểm tra thấy bơ hơi xém cháy thì bạn lật bánh lại một lần nữa, nướng thêm một chút cho bánh hơi cứng lại là được. 

Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng lò nướng

Nếu bạn cảm thấy cách làm bánh mì bơ tỏi bằng chảo tốn nhiều thời gian và công sức thì có thể tham khảo cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai bằng lò nướng cực đơn giản dưới đây. 

  • Bước 1: Bạn cắt nhỏ bánh mì, xếp bánh vào khay nướng đã lót sẵn giấy nướng. Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 -15 phút. 
  • Bước 2: Trong lúc nướng bánh mì thì bạn cần bóc vỏ tỏi rồi băm cho thật nhuyễn, thái nhỏ rau mùi, cho bơ vào lò vi sóng để đun chảy. 
  • Bước 3: Trộn bơ, tỏi, rau mùi, nêm nếm gia vị, sau đó dùng muỗng để phết bơ lên khắp mặt bánh mì cho đều. 
  • Bước 4: Cho bánh mì vào lò nướng ở mức nhiệt 170 độ C trong vòng 10 - 15 phút cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng, sau khi bánh chín thì bạn lấy ra khỏi lò, lật mặt bên dưới, tiếp tục phết đều hỗn hợp bơ tỏi lên. Tiếp tục nướng thêm 10 phút để có món bánh mì thơm ngon. 

Làm bánh mì nướng bơ tỏi bằng lò nướng

Làm bánh mì nướng bơ tỏi bằng lò nướng

Thưởng thức món bánh mì bơ tỏi

Bánh mì bơ tỏi sau khi nướng xong sẽ được xếp ra đĩa, ăn kèm với xúc xích, thịt nguội, thêm chút tương và hoặc tương ớt. Như vậy, món ăn sẽ dậy mùi, thơm ngon hơn. Ngoài ra, tùy theo khẩu vị của gia đình mà bạn có thể kết hợp với xốt mayonaise để tăng độ béo cho món ăn.

Các mẫu lò nướng chất lượng cao giúp bạn làm món bánh mì bơ tỏi thơm ngon

Để có thể áp dụng thành công cách làm bánh mì bơ tỏi, bạn không thể thiếu chiếc lò nướng đa năng, đáp ứng hoàn hảo nhu cầu sử dụng của bạn. Inox Kiến An sẽ giới thiệu đến bạn một số dòng lò nướng công suất cao giúp bạn vừa có thể làm bánh sử dụng trong gia đình vừa sản xuất các mẻ bánh lớn để kinh doanh. 

Lò nướng làm bánh mì bơ tỏi năng suất cao

Lò nướng làm bánh mì bơ tỏi năng suất cao

Lò nướng 1 hộc 2 mâm

Lò nướng 1 hộc 2 mâm được sản xuất chính hãng tại Việt Nam. Sản phẩm được đánh giá cao bởi khách hàng nhờ hiệu năng hoạt động ổn định, thiết kế tối giản nhưng hiện đại, tích hợp đầy đủ các núm điều chỉnh giúp bạn dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ lò. 

Lò nướng 1 hộc 3 mầm 3 tầng

Loại lò nướng này cũng được đông đảo khách hàng đánh giá cao nhờ công năng vượt trội, thiết kế hiện đại. Kích thước lò nướng: 1450 x 1000 x 550mm có thể giúp bạn sản xuất số lượng lớn mẻ bánh mì để đáp ứng nhu cầu kinh doanh. Ở mỗi tầng được trang bị bộ điều khiển riêng nên sẽ giúp việc điều chỉnh điều kiện nướng dễ dàng và thuận tiện hơn.

Một số lưu ý khi áp dụng cách làm bánh mì bơ tỏi

  • Khi quét bơ lên bánh mì, bạn cần thực hiện một cách cẩn thận để bơ tỏi không bị lem ra xung quanh, giúp thành phần có đẹp hơn, bắt mắt hơn. 
  • Bạn cũng không nên cho quá nhiều bơ vào bánh mì vì dễ làm cho bánh mì nhanh bị ỉu hơn, bạn chỉ nên quét một lớp bơ tỏi vừa đủ làm ướt mặt. 
  • Nếu bạn không quen với mùi tỏi, sợ bị quá nồng thì bạn có thể giảm lượng tỏi để vừa với khẩu vị. 

Như vậy, Inox Kiến An đã hướng dẫn bạn hai cách làm bánh mì bơ tỏi cực đơn giản. Nếu có nhu cầu làm bánh mì bơ tỏi để kinh doanh thì bạn cũng có thể sử dụng hai loại lò mà chúng tôi giới thiệu ở trên. Chắc chắn đó sẽ là thiết bị giúp bạn tạo nên các mẻ bánh mì thơm ngon. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline để được chuyên viên tư vấn các mẫu lò nướng phù hợp với nhu cầu sử dụng nhé!

Cách làm cam sấy khô bằng lò nướng cho dịp Giáng sinh
Cách làm cam sấy khô bằng lò nướng tại nhà cực kỳ đơn giản, giúp bạn có thể trang trí cho căn phòng thêm lung linh vào dịp Giáng sinh. Xem ngay!...
Tổng hợp các công thức làm bánh bằng lò nướng
Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh bằng lò nướng với các công thức cực đơn giản, tiện lợi, giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian. ...
Admin
Author short description.
Chi tiết