Có thể dùng lò nướng đã lâu nhưng bạn vẫn chưa biết cách làm cam sấy khô bằng lò nướng. Nhân dịp Giáng sinh đến, ngày Tết cận kề, bạn hãy tham khảo các bước hướng dẫn làm cam sấy cực đơn giản tại nhà dưới đây để tạo nên thực phẩm lạ miệng, giàu vitamin C cho gia đình nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cam sấy khô bằng lò nướng

Trước tiên để bắt tay áp dụng cách làm cam sấy khô bằng lò nướng bạn cần có: 8 quả cam vàng và một số dụng cụ khác như: khăn giấy, dao, thớt, lò nướng, găng tay,… Lượng cam có thể tăng giảm tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

  • Lưu ý khi chọn cam để sấy: 

Để lát cam sấy được đẹp, trông hấp dẫn và bắt mắt thì bạn cần chọn các quả cam tươi có màu đậm, quả to, mọng nước. Nên chọn quả có vỏ dày để khi khô sẽ có viền màu trắng tương phản với màu cam, giúp lát cam trở nên hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó, bạn nên chọn quả cam có kết cấu xốp để quá trình sấy bằng lò nướng nhanh hơn. 

Chọn cam tươi, vỏ dày để làm cam sấy

Chọn cam tươi, vỏ dày để làm cam sấy

Bạn không nên chọn những quả cam bị mềm, vỏ có vết bầm hoặc bị thối vì sẽ ảnh hưởng đến hương vị của lát cam. 

  • Lưu ý khi chọn lò nướng

Lò nướng là thiết bị hiện đại, giúp quá trình làm cam sấy của bạn trở nên nhanh chóng hơn, thành phẩm tạo nên cũng được đánh giá cao hơn về tính thẩm mỹ. Vì thế, bạn nên cân nhắc, lựa chọn loại lò nướng phù hợp để không chỉ sử dụng cho việc sấy hoa quả còn dùng để nướng thịt. 

Chọn lò nướng có dung tích phù hợp

Chọn lò nướng có dung tích phù hợp

Nếu gia đình bạn ít người, không gian bếp nhỏ thì có thể lựa chọn loại lò nướng có dung tích từ 20 đến 30 lít. Bạn cũng nên quan tâm đến các tính năng như:

  • Chế độ lửa: Lựa chọn lò có nhiều chế độ lửa sẽ giúp bạn linh hoạt trong việc chế biến đa dạng các món ăn. 
  • Quạt đối lưu: Đây là tính năng giúp phân tán nhiệt đều khắp gian lò, giúp thực phẩm chín đều và đẹp mắt.

Khi có nhu cầu làm cam sấy số lượng lớn để kinh doanh thì bạn có thể lựa chọn một trong các loại lò nướng mà Inox Kiến An cung cấp dưới đây:

  • Lò 1 hộc 2 mâm: Loại lò này có cấu tạo bằng inox cao cấp, vừa có khả năng chống gỉ vừa giúp người dùng dễ dàng lau chùi sáng bóng. Kích thước lò (dàixrộngxcao): 1450x1000x550mm. Kích thước rộng giúp bạn có thể sấy số lượng lớn cam hoặc cũng có thể dùng để nướng bánh hoặc các món ăn khác. Loại lò nướng này có thể phù hợp với nhu cầu sử dụng gia đình hoặc các cửa hàng nhỏ. 

Lò nướng 1 hộc 2 mâm 

Lò nướng 1 hộc 2 mâm 

  • Lò 1 hộc 3 mâm 3 tầng: Nếu mô hình kinh doanh của bạn lớn, cần loại lò nướng công suất lớn để sản xuất số lượng lớn cam sấy thì loại lò 1 hộc 3 mâm 3 tầng có thể sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Sản phẩm có kích thước rộng rãi: 1900x1000x1700mm giúp bạn nâng cao năng suất sản xuất cam sấy. Hơn nữa, ở mỗi tầng của lò nướng cũng đều có trang bị các nút điều chỉnh thời gian, nhiệt độ của từng tầng riêng biệt nên có thể giúp bạn tối ưu năng suất và tiết kiệm điện năng tiêu thụ. 

Lò nướng 3 mâm 3 tầng tại Inox Kiến An

Lò nướng 3 mâm 3 tầng tại Inox Kiến An

Các lát cam sấy khô thường được dùng để làm gì?

Như chúng ta đã biết, cam là loại hoa quả rất giàu vitamin C được nhiều người yêu thích sử dụng. Ngày nay, nhiều người muốn bảo quản tốt hơn và dùng hương cam cho nhiều mục đích hơn nên đã áp dụng cách làm cam sấy khô bằng lò nướng. 

Ngoài việc dùng cam sấy khô để pha trà, nấu nước uống thì nó còn được dùng để trang trí. Bạn có thể áp dụng một số cách dùng cam sấy thú vị dưới đây: 

  • Xâu chuỗi các lát cam khô lại thành vòng hoa để trang trí cho cây thông Noel. 
  • Dùng cam sấy để làm quà tặng
  • Làm phụ kiện trang trí cho những bông hoa, bánh trái, nước hoa quả,...

Dùng cam sấy để làm phụ kiện trang trí

Dùng cam sấy để làm phụ kiện trang trí

Ưu điểm khi dùng lò nướng để làm cam sấy

Lò nướng dần trở thành phương thức làm hoa quả sấy thơm ngon thay thế cho phương thức truyền thống. Cách làm cam sấy khô bằng lò nướng sẽ giúp bạn tiết kiệm được đáng kể thời gian, công sức, bạn chỉ mất khoảng vài giờ để có lát cam sấy thơm ngon. Hơn nữa, thành phẩm tạo ra lại vô cùng đẹp mắt, hương thơm của cam cũng được lưu giữ nguyên vẹn. 

Dùng lò nướng làm cam sấy giúp bạn tiết kiệm được thời gian

Dùng lò nướng làm cam sấy giúp bạn tiết kiệm được thời gian

Thông thường các lát cam sau khi sấy bằng lò nướng dưới nhiệt độ thích hợp thì sẽ cho ra màu sắc tươi mới, đẹp mắt, bạn có thể dùng để làm quà tặng, phụ kiện trang trí vô cùng đẹp mắt. 

Cách làm cam sấy khô bằng lò nướng

  • Bước 1: Sơ chế cam
    • Cam sau khi mua về thì bạn rửa sạch và để cho ráo nước.
    • Dùng dao cắt cam thành các lát có độ dày 0.5 cm. 
    • Trải cam đã cắt ra khay có lót khăn giấy để thấm bớt nước của cam và chanh. 
  • Bước 2: Sấy cam bằng lò nướng
    • Xếp các lát cam đã thấm bớt nước vào vỉ nướng. Bật lò nướng ở nhiệt độ 1100 độ C với thời gian 3 tiếng. 
    • Sau khi sấy được 45 phút thì bạn mở lò ra trở mặt cho lát cam rồi tiếp tục sấy để lát cam sấy khô đều. 
    • Cứ thực hiện lặp lại thao tác này 2 - 3 lần cho đến khi lát cam khô, giòn, hết nước. 

Ngoài cách làm này, bạn cũng có thể cắt lát cam sau đó vắt sạch nữa rồi cho vào lò nướng. Cách này sẽ giúp thời gian sấy nhanh hơn nhưng tính thẩm mỹ không cao. 

Như vậy, Inox Kiến An đã hướng dẫn bạn cách làm cam sấy khô bằng lò nướng cực đơn giản và nhanh chóng. Chúng tôi còn giới thiệu đến bạn một số loại lò nướng chính hãng, chất lượng cao có thể giúp bạn chế biến các món hoa quả sấy vô cùng thơm ngon. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline để được chuyên viên tư vấn một cách tận tình.

Cách làm bánh mì sấy khô thơm giòn, béo ngậy bằng lò
Nếu bạn đang tìm hiểu các cách làm bánh mì sấy khô để thêm vào thực đơn bữa ăn cho gia đình phong phú hơn thì đừng vội lướt qua bài viết này nhé!...
Cách làm bánh mì bơ tỏi thơm nức mũi bằng lò nướng và chảo
Cách làm bánh mì bơ tỏi cực đơn giản với máy chỉ vài bước thực hiện đơn giản là bạn đã có món ăn thơm ngon, giòn rụm cho cả gia đình cùng thưởng thức....
Admin
Author short description.
Chi tiết