Bánh mì là món ăn truyền thống quen thuộc của người Việt. Nhiều người biến tấu, chế biến bánh mì thành nhiều món ăn thơm ngon, béo ngậy, kích thích vị giác. Cách làm bánh mì sấy khô mà Inox Kiến An giới thiệu dưới đây cũng là một tuýp nấu ăn thú vị mà bạn có thể áp dụng để làm phong phú thêm thực đơn cho gia đình bạn. 

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh mì sấy khô

Bánh mì sấy khô là món ăn vặt phổ biến được đông đảo người Việt yêu thích. Công thức để làm nên món ăn thơm ngon này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây: 

  • Bạn có thể dùng bánh mì truyền thống hoặc bánh mì chuột
  • Dùng bơ tan chảy
  • Đường trắng

Các nguyên liệu cần có để làm bánh mì sấy

Các nguyên liệu cần có để làm bánh mì sấy

Hướng dẫn cách làm bánh mì sấy khô bơ đường hấp dẫn

Có rất nhiều cách giúp bạn làm bánh mì sấy khô thơm ngon. Inox Kiến An đã tổng hợp 3 cách làm cực đơn giản. Theo dõi phần nội dung tiếp theo dưới đây để biết cách thực hiện nhé!

Cách làm bánh mì sấy khô bằng chảo

Làm bánh mì sấy bằng chảo qua các bước đơn giản dưới đây: 

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu: Cắt nhỏ bánh mì, đun chảy bơ. 
  • Bước 2: Thấm bánh mì với bơ đường cho đến khi thấm đều 2 mặt. 
  • Bước 3: Bắt chảo lên bếp, bật lửa vừa để chảo nóng, cho bánh mì vào chảo và chiên vàng đều 2 mặt. 

Làm bánh mì sấy khô bằng chảo

Làm bánh mì sấy khô bằng chảo

Cách làm bánh mì sấy khô bằng nồi chiên không dầu

Ngày nay, nhu cầu sử dụng nồi chiên không dầu càng tăng cao bởi sự tiện lợi và nhanh gọn. 

Quy trình các bước thực hiện như sau: 

  • Bước 1: Cắt bánh mì thành từng lát nhỏ để bánh nhanh chín và giòn hơn. 
  • Bước 2: Bạn phết bơ lên 1 mặt bánh rồi rắc thêm ít đường. 
  • Bước 3: Bật nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 180 phút trong vòng 5 phút trước khi cho bánh vào nồi. 
  • Bước 4: Cho bánh vào nướng khoảng 5 phút là đã có một món ăn thơm ngon. 

Hai cách làm bánh mì sấy khô trên đây khá đơn giản, tuy nhiên, bánh sẽ không giữ được độ giòn lâu. Để duy trì độ giòn của bánh mì thì bạn có thể áp dụng công thức sây bằng lò nướng dưới đây. 

Làm bánh mì sấy khô bằng nồi chiên không dầu 

Làm bánh mì sấy khô bằng nồi chiên không dầu 

Cách làm bánh mì sấy bằng lò nướng

Các bước để làm bánh mì sấy khô kết hợp bơ đường bằng lò nướng vô cùng đơn giản. Bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây: 

  • Bước 1: Cắt bánh mì thành những lát mỏng rồi xếp vào khay nướng
  • Bước 2: Làm nóng lò trước khi nướng ở mức nhiệt 100 độ C trong vòng 10 phút. Sau đó thì cho khay bánh vào lò, nướng khoảng 15 phút. 

Làm nóng lò nướng

Làm nóng lò nướng

  • Bước 3: Mở lò lấy bánh ra để phết thêm lên bề mặt bánh một chút bơ và rắc lên một chút đường. 
  • Bước 4: Tiếp tục cho bánh vào lò để sấy khô giòn trong vòng 60 đến 120 phút. Lúc này bánh đã giòn, thơm ngon. Bạn chỉ cần lấy ra khỏi lò, để nguội và thưởng thức. 

Loại bánh này có thể dùng kèm với mứt, bơ hạnh nhân, bơ đậu phộng, bơ sô cô la,... rất thơm ngon và kích thích vị giác. Nếu không thể dùng bánh hết một lần thì bạn cũng có thể bảo quản bằng cách để vào hộp kín. 

Sản xuất bánh mì sấy bơ đường để kinh doanh nên dùng lò nướng nào?

Inox Kiến An sẽ giới thiệu cho bạn một số loại lò nướng chất lượng cao, có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu của bạn. 

Lò nướng 1 hộc 2 mâm

Nếu bạn đang có nhu cầu làm bánh mì sấy khô để kinh doanh buôn bán thì có thể lựa chọn mẫu lò nướng 1 hộc 2 mâm của Inox Kiến An. Loại lò nướng này có công suất hoạt động ổn định, điện năng tiêu thụ 6Kw/h nên rất tiết kiệm điện năng. Sử dụng loại lò nướng này bạn có thể nâng cao năng suất làm việc, sản xuất ra mẻ bánh thơm ngon chỉ trong thời gian ngắn. Một điểm đáng lưu ý, vì lò nướng này có trọng lượng lớn khoảng 115kg, không có chân và bánh xe nên bạn cần xác định vị trí chính xác để đặt cố định một chỗ nhé!

Loại lò nướng 1 hộp 2 mâm của Inox Kiến An

Loại lò nướng 1 hộp 2 mâm của Inox Kiến An

Lò 1 hộc 3 mâm 3 tầng

Thông số kỹ thuật của lò nướng điện: 

  • Kèm theo: 9 mâm không lỗ
  • Xuất xứ: Việt Nam / Kiến An
  • Kích thước (dxrxc):1900x1000x1700mm
  • Nguồn điện: Điện (380V) /Gas
  • Điện năng tiêu thụ: 27Kw/h
  • Trọng lượng: 600Kg
  • Có bánh xe

Lò 1 hộc 3 mâm 3 tầng của Inox Kiến An

Lò 1 hộc 3 mâm 3 tầng của Inox Kiến An

Ưu điểm lớn nhất của loại lò nướng này là ở mỗi tầng sẽ có bộ điều chỉnh nhiệt độ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh mức nhiệt phù hợp. Lò nướng mang đến công năng mạnh mẽ giúp bạn nâng cao năng suất làm việc, đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. 

Lò nướng có trang bị bánh xe nên có thể giúp bạn thuận tiện hơn trong việc di chuyển đến bất kỳ vị trí nào mặc dù trọng lượng khá lớn lên đến 600kg. 

Như vậy, Inox Kiến An đã hướng dẫn bạn các cách làm bánh mì sấy khô cực đơn giản với các nguyên liệu dễ tìm, dụng cụ thông dụng. Cách làm bánh mì sấy thơm ngon bằng lò nướng chắc chắn sẽ là giải pháp hoàn hảo giúp bạn tạo ra mẻ bánh thơm ngon không chỉ để gia đình thưởng thức mà còn để làm quà tặng hoặc kinh doanh. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline để được chuyên viên tư vấn, hỗ trợ một cách kịp thời nhé!

Cách bảo quản bánh bao đã hấp qua đêm
Cách bảo quản bánh bao đã hấp sao cho không bị khô, giữ được hương vị là điều được rất nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu ngay nhé!...
Cách làm cam sấy khô bằng lò nướng cho dịp Giáng sinh
Cách làm cam sấy khô bằng lò nướng tại nhà cực kỳ đơn giản, giúp bạn có thể trang trí cho căn phòng thêm lung linh vào dịp Giáng sinh. Xem ngay!...
Admin
Author short description.
Chi tiết