Pizza là một món bánh quen thuộc và được nhiều người ưa thích. Để tạo nên một chiếc pizza hoàn hảo, yếu tố quan trọng nhất chính là bột làm bánh. Vậy bạn có biết piazza làm từ bột gì? Làm thế nào để chọn được loại bột làm pizza ngon nhất? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm ra lời giải đáp chi tiết.
Giải đáp: Pizza làm từ bột gì?
Hầu hết mọi người vẫn thường nghĩ, pizza chỉ đơn thuần làm từ bột mì. Tuy nhiên, thực tế, để làm chiếc bánh pizza có khá nhiều loại bột có thể thay thế cho bột mì.Vậy đó là những loại bột nào? Chúng tôi sẽ liệt kê một số loại bột làm bánh pizza phổ biến nhất ngay sau đây:
Bột bánh mì Bread Flour
Có thể nói, bột bánh mì Bread Flour là loại bột chuyên dụng để làm đế bánh pizza. Thành phần của loại bột này có chứa hàm lượng gluten khá cao. Do đó, bánh sau khi nướng có độ giòn và cứng vừa phải. Thêm nữa, bánh cũng lên màu vàng khá đẹp và vô cùng kích thích.
Bread Flour là bột làm bánh pizza phổ biến nhất
Khi sử dụng bột bánh mì Bread Flour để làm đế bánh pizza, bạn cần đem trộn nó với một ít nấm men nở cùng với nước để tạo hỗn hợp có độ nở tốt, dai và không bị đứt khi kéo dài. Trong quá trình nhào nặn, bột cũng dễ gập và dễ tạo hình trước khi cho vào lò nướng.
Bột mì đa dụng Plain flour
Loại bột này cũng khá quen thuộc khi làm món bánh pizza. Nó còn được gọi tắt là bột mì đa dụng. Bạn có thể tìm mua dễ dàng tại các siêu thị hoặc chợ nguyên liệu.
Làm pizza bằng bột mì đa dụng
Thành phần chính trong bột mì đa dụng Plain flour không chứa men. Mặc dù hàm lượng gluten trong bột khá cao, chiếm khoảng 12,5%-14% tuy nhiên nó lại không tạo được độ giòn và cứng như loại bột bánh mì Bread Flour.
Bột Self-raising flour
Self-raising flour không phải là bột mì nguyên chất như mọi người thường nghĩ. Đây là loại bột đã được trộn sẵn. Thành phần của nó bao gồm: 110g bột mì đa dụng, 3g bột nở và 1g muối. Vì vậy, người dùng cần phân biệt được loại bột mì nguyên chất và bột trộn sẵn để tùy chỉnh lượng bột nở khi trộn bột làm pizza.
Dùng bột trộn sẵn Self-raising flour làm đế bánh pizza
Bột Cake flour
Cake flour là loại bột được làm từ nhũ lúa mì, thường sử dụng phổ biến cho các công thức bánh ngọt, cookie, bánh nướng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người sử dụng loại bột này để làm bánh pizza và thành công. Thế nhưng, nếu xét về độ dai, giòn của bánh cũng như hương vị sau khi nướng thì chắc chắn sẽ không thơm ngon so với những loại bột chuyên dụng.
Bột cake flour cũng được sử dụng làm bánh pizza
Ăn pizza có tốt không?
Pizza là món bánh yêu thích của cả người lớn và trẻ nhỏ. Tuy nhiên hàm lượng chất béo cũng như lượng calo trong chiếc bánh pizza khiến cho nhiều người khá e ngại. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trung bình một chiếc pizza chứa khoảng 17g chất béo và 285 calo. Để tiêu hao hết nguồn năng lượng này, bạn cần phải chạy bộ 30 phút.
Bạn phải chạy bộ 30 phút để tiêu hao hết lượng calo trong một chiếc pizza
Bên cạnh những nỗi lo về béo phì, thừa cân thì cũng không thể phủ nhận độ ngon khó cưỡng của một chiếc pizza. Các nhà khoa học Canada đã từng đưa ra khẳng định, pizza là bữa ăn tổng hợp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Chúng bao gồm: ngũ cốc, rau quả, các sản phẩm từ thịt và sữa. Ngoài ra, sốt cà chua trong pizza còn chứa lycopene. Đây là một thành phần quan trọng giúp đẩy lùi quá trình oxi hóa, ngăn ngừa tim mạch và loãng xương…Như vậy, có thể khẳng định, ăn pizza hoàn toàn tốt cho sức khỏe.
Pizza là một bữa ăn tổng hợp đầy đủ chất dinh dưỡng
Trên đây, Kiến An vừa giúp bạn giải đáp chi tiết pizza làm từ bột gì cũng như chia sẻ cách chọn bột làm pizza thích hợp. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong công thức làm bánh pizza. Thực tế, nếu ăn pizza thường xuyên thì không thể tránh khỏi việc thừa cân, béo phì. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng về điều này. Hãy biết điều chỉnh tần suất ăn của bản thân để vừa kiểm soát được cân nặng, vừa không bỏ lỡ món ăn khoái khẩu nhé. Để được tư vấn chi tiết về các dụng cụ hỗ trợ làm bánh, hãy liên hệ với Kiến An theo số Hotline: 0908.409 449 - 0909.11 6645.