Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn máy se bột hay không thì bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết các thắc mắc. Cùng Kiến An tìm hiểu thông tin chi tiết!
Máy se bột bánh mì
Máy se bột là gì?
Se bột làm bánh mì (máy ve bột) là một trong những công đoạn khó đòi hỏi nhiều kỹ thuật, không những thế thợ làm bánh phải có kinh nghiệm và tốc độ thực hiện thao tác nhanh để tạo hình bánh đồng đều và đẹp trước khi đem vào tủ ủ bánh.
Đối với những cơ sở kinh doanh đòi hỏi phải se bột làm bánh với số lượng lớn và chuẩn xác. Điều này khiến cơ sở kinh doanh phải tốn nhiều thời gian và công sức, đặc biệt phải tốn khá nhiều nhân công ---> tốn chi phí. Để giải quyết vấn đề này, giải pháp tốt nhất đó là sử dụng máy se bột.
Máy se bột bánh mì - Kiến An
--->> Cách hoạt động của máy se bột:
Khởi động máy, rồi cho bột vào khe đựng khi đó máy sẽ cán đều bột sau đó đưa bột qua lưới cuộn để vê bột lại. Bột tiếp tục được đưa xuống băng chuyền nhờ lô cán dài. Kết thúc quá trình, bột được đưa xuống dưới để dễ dàng lấy ra một cách an toàn.
Hiện nay, công đoạn se bột thường sử dụng loại máy chuyên dụng với chức năng tạo hình bột với nhiều kích thước và kiểu dáng.
Cấu tạo của máy se bột
Ngoài thiết kế máy có tính thẩm mỹ thì máy còn làm việc với tốc độ se bột nhanh và có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài mà hiệu suất làm việc rất cao. Đây là loại máy se bột phù hợp với những quy mô sản xuất lớn. Điều này giúp chủ cơ sở kinh doanh rút ngắn được thời gian thực hiện việc se bột, giảm nhân công làm việc mà hiệu suất làm việc của máy se bột không hề giảm xuống.
So sánh se bột thủ công và máy se bột làm bánh mì
Bảng so sánh giữa se bột thủ công và sử dụng máy se bột làm bánh
→>Tìm hiểu thông tin chi tiết về MÁY SE BỘT tại ĐÂY: https://inoxkienan.vn/may-se-bot
Những lý do bạn nên "rước" ngay một em máy se bột cho cơ sở kinh doanh của mình
Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại máy se bột với chất lượng với giá thành cung cấp khác nhau. Máy se bột thường sử dụng các loại như máy se 1 băng tải, máy se 2 băng tải, máy se 3 băng tải.
Đối với những cơ sở kinh doanh bánh mì thì không nên bỏ qua loại máy se bột dưới đây bởi những ưu điểm sau đây:
Kiểu dáng sang trọng
Máy se bột được làm bằng vật liệu với độ bền cao với lưới cuộn, lô cán dài - se bột đều được làm bằng inox, thép phun sơn tĩnh điện vỏ máy, nhựa đặc (3 băng tải, 2 lô cán bột).
Màu sắc của máy se bột chủ đạo là màu trắng, nhờ đó loại máy này nhìn rất sáng và sang trọng. Hơn nữa, loại máy se bột này rất thuận tiện sử dụng cũng như dễ dàng vệ sinh và lau chùi.
Máy se bột phù hợp với những quy mô sản xuất với số lượng lớn
Hiệu quả mang lại cao
Nhờ với thiết chắc chắn, hoạt động với công suất cao nhờ đó mà máy se bột có thể làm việc liên tục không ngừng nghỉ. Điều này giúp đáp ứng nhu cầu sản xuất bánh mì của các lò bánh mì với quy mô sản xuất lớn.
Tiết kiệm thời gian, công sức
Nhờ công suất hoạt động cao mà thời gian se bột bánh mì trở nên nhanh hơn, chỉ cần bạn thực hiện công đoạn từ máy chia bột sang máy se bột và bật công tắc hoạt động là đã xong chỉ cần chờ thành phẩm.
Dễ dàng vận hành, an toàn cho người dùng
Loại máy se bột thiết kế với cấu tạo đơn giản. Đối với những người mới lần đầu sử dụng cũng có thể thực hiện được chỉ cần được hướng dẫn qua vài bước, bởi máy trang bị bộ điều khiển có sẵn giúp người dùng dễ dàng thao tác hơn.
Quy trình vận hành và vệ sinh máy vô cùng đơn giản
Thành phẩm sau khi sử dụng máy se bột làm bánh
Lưu ý khi sử dụng máy se bột
- Khi máy đang hoạt động, tuyệt đối không được đưa tay vào.
- Tắt nguồn khi không sử dụng
- Ngắt hết nguồn điện nước khi vệ sinh máy trước và sau khi se bột bánh để đảm bảo an toàn thực phẩm và cho người dùng.
- Thực hiện đúng theo yêu cầu nguồn điện và hướng dẫn của nhà sản xuất.
Với những thông tin cung cấp về máy se bột giúp bạn trả lời câu hỏi có nên sử dụng máy se bột không? Nếu bạn đang quan tâm đến loại máy se bột vui lòng liên hệ với Kiến An để được tư vấn nhanh chóng.