Bánh mì là một món ăn phổ biến, quen thuộc có mặt hầu hết khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, mỗi quốc gia sẽ có những biến tấu bánh mì khác nhau, chính vì vậy mà cách chế biến và kết hợp cũng khác nhau để tạo ra những điểm nhấn và hương vị độc đáo, từ đó những món bánh mì độc lạ ra đời.

 bánh mì

Nhiều thợ làm bánh đã sáng tạo, “thổi hồn” để tạo ra những loại bánh với “diện mạo” mới thu hút sự chú ý của thực khách như bánh mì cá sấu, bánh mì khổng lồ, bánh mì thanh long và nhiều loại bánh mì khác đang gây sốt thị trường trong và ngoài nước bởi hương vị và kiểu dáng độc đáo, khác lạ.

Bánh mì thanh long

Nhắc đến bánh mì độc lạ chúng ta sẽ dễ dàng liên tưởng đến loại bánh mì thanh long. Loại bánh mì này nằm trong TOP những bánh mì độc lạ nhất trên thế giới và đang làm mưa làm gió trên thị trường Việt Nam, đặc biệt tạo sự thu hút và chú ý với báo giới nước ngoài. Bánh mì thanh long ngoài hương vị độc lạ mà nó còn ẩn chứa với một câu chuyện vô cùng ý nghĩa.

bánh mì thanh long

Bắt nguồn từ việc ảnh hưởng của dịch virus corona Covid-19, một số trái cây của Việt Nam không thể xuất khẩu ra thị trường nước ngoài, trong đó có thanh long. Để giải cứu thanh long bị tồn động ông Kao Siêu Lực chủ chuỗi tiệm bánh ABC Bakery đã nảy ra ý tưởng lấy trái cây thanh long làm nguyên liệu chế biến thành bánh mì. Sau đó cho ra mắt loại bánh mì thanh long như một giải pháp giúp nông dân giảm thiểu thiệt hại về mặt kinh tế cũng như chung tay vào phong trào giải cứu mùa virus.

Bánh mì thanh long ra lò với lớp vỏ bánh được tạo màu từ thanh long ruột đỏ, điểm thêm vài hạt thanh long li ti phía trên bề mặt của bánh nhìn cứ tưởng như mè rang. Vỏ bánh giòn, ruột mềm và một màu hồng từ trong ra ngoài, đặc biệt khi ăn có vị thanh ngọt của trái cây và dẻo thơm.

Có nhiều phiên bản bánh mì thanh long được ưa chuộng nhưng sử dụng phổ biến nhất vẫn là bánh mì phô mai, baguette (bánh mì bình thường), bánh mì khoai môn và bánh kem.

bánh mì 2

Bánh mì cá sấu

Hình ảnh chiếc bánh mì được tạo hình từ con cá sấu với kích thước “siêu to khủng lồ” đang có sự thu hút chú ý, gây bão cộng đồng mạng và được chia sẻ rầm rộ từ những tín đồ đam mê ẩm thực, khiến nhiều người thích thú muốn đến tận cửa hàng bánh mì để thưởng thức.

Từ những chiếc bánh mì bình thường, nhiều thợ làm bánh đã có những sáng tạo riêng, thổi hồn để tạo ra những chiếc bánh độc lạ có 1-0-2 ở Việt Nam.

bánh mì cá sấu

Chiếc bánh mì cá sấu thường có trọng lượng khoảng từ 1.5kg đến 3kg và dài khoảng từ 20 đến 70cm. Nguyên liệu của chiếc bánh mì này giống như nguyên liệu của những chiếc bánh bình thường khác nhưng lại thu hút và trở thành tâm điểm của cộng đồng mạng hiện nay.

Sau khi tạo hình thành công con cá sấu, thợ làm bánh sẽ đắp thêm các chi tiết như vảy, mắt mũi để hoàn thiện hình dáng bánh mì cá sấu. Để tạo sự ngon miệng và bắt mắt, bánh sau khi được lấy ra khỏi lò sẽ được thợ làm bánh rắc thêm một lớp mè và quét lên bề mặt bánh một lớp bơ sầu riêng.

Để có thêm nhiều sự lựa chọn, ngoài tạo hình dáng bánh mì con cá sấu, thợ làm bánh còn tạo thêm những kiểu dáng con vật như cua hoàng đế, tôm, mực, rùa, ếch,... đến thời điểm hiện tại thì bánh mì cá sấu vẫn được mua nhiều nhất.

 bánh mì động vật

Bánh mì bóng đêm

Không giống như những loại bánh mì bình thường khác có màu vàng ống, bánh mì bóng đêm sở hữu một màu đen huyền bí từ trong ra ngoài. Với nhiều người, ấn tượng đầu tiên khi nhìn thấy loại bánh mì bóng đêm là một diện mạo màu “đen tuyền” khiến cho nhiều người cảm thấy thích thú.

bánh mì bóng đêm

Nguyên liệu của bánh mì này là sự kết hợp của  mật của con mực và tinh than tre sau đó đem trộn chung với bột bánh mì. Tinh than tre được làm từ giống tre quý thuộc giống Mosochiku, đây cũng chính là nguyên liệu được ưa chuộng trong văn hoá ẩm thực của người Nhật. Theo các nhà nghiên cứu, tinh thân tre có nhiều khoáng chất như sắt, canxi hỗ trợ giảm cân rất tốt, bên cạnh đó còn có tác dụng khử vi khuẩn, thanh lọc da và đem đến một hàm răng trắng sáng.

Ngoài ra, bánh mì bóng đêm còn dùng thêm nguyên liệu bầu mực của con mực mà không cần phải sử dụng thêm bất kỳ chất tạo màu nào khác. Bởi mật của con mực rất tốt cho gan vì chứa axit amin Taurine giảm nguy cơ bị bệnh mạch máu nhờ khoáng chất chứa trong túi mực giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Nhân bánh mì vẫn thường sử dụng các loại nhân truyền thống như phô mai, xíu mại tôm,... Nhìn vào loại bánh mì đen “huyền bí” này mà cứ tưởng lúc ăn vào sẽ rất đắng vậy mà chiếc bánh mì này lại có hương vị đặc biệt khó quên từ trong ruột đến vỏ bên ngoài bánh. Với ngoại hình “to, đen” từ bên trong ruột đến bên ngoài bánh đã đủ khiến bạn chú ý đến chưa?

 bánh mì bóng đêm 2

Không kém cạnh những loại bánh mì độc lạ tại Việt Nam, trên thế giới cũng sở hữu những loại bánh mì đầy độc đáo và thu hút như:

Bánh mì chuối đến từ nước Mỹ: Loại bánh mì này có nguyên liệu được làm từ những trái chuối thơm ngon và chứa nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng. Trước đây, do có rất nhiều loại chuối xuất hiện, vì không muốn bỏ đi các bà nội trợ đã nghĩ ra ý tưởng nên đã sáng tạo nên loại bánh mì chuối độc lạ này.

Để bánh mì chuối gia tăng hương vị và lôi cuốn người dùng thưởng thức, các thợ làm bánh đã sáng tạo ra  nhiều nguyên liệu mới như chocolate, ngũ cốc, nho khô,... tạo sức hút cũng như sự chú ý từ nhiều người.

bánh mì chuối

Bánh mì bện Thụy Sĩ: Khi nhắc đến Thụy Sĩ bạn sẽ liên tưởng đến sản phẩm nổi tiếng chỉ là những chiếc đồng hồ thì bạn thật sự đã sai lầm. Thụy sĩ còn nổi tiếng trên thế giới với loại bánh mì bện. Hình dáng của loại bánh này được lấy ý tưởng từ mái tóc bện của người phụ nữ chính vì vậy mà loại bánh mì này cũng có kiểu dáng tương tự. Bánh được làm từ nguyên liệu bột mì, sữa, trứng, bơ và men. Hiện nay, chiếc bánh mì bện được phục vụ cho bữa ăn sáng của gia đình người Thuỵ Sĩ nói riêng và nhiều gia đình trên thế giới nói chung có sử dụng kèm bơ, mứt hoặc pho mát.

bánh mì bện

Ngoài ra, một số loại bánh độc lạ đang được săn đón và tạo sức hút trên thế giới như:

Bánh mì em bé, Nam Mỹ

bánh mì em bé

Bánh mì nâu New England

bánh mì nâu

Bánh mì Bagel - biến tấu bánh mì tại Canada

bánh mì Bagel

Bánh mì đen Pumpernikel- Đức 

bánh mì Pumpernikel

Nhờ sự sáng tạo và biến tấu bánh mì độc lạ từ các thợ làm bánh mà các chủ cửa hàng bánh nhanh chóng bán được các loại bánh mì với kiểu dáng độc đáo. Bên cạnh sự sáng tạo đó, một trong những công cụ không thể thiếu trước khi chúng ta bắt tay vào việc làm bánh đó là sử dụng thiết bị làm bánh. Vậy bạn đã lựa chọn cho mình máy làm bánh phù hợp với nhu cầu của mình chưa? Nếu chưa, hãy ghé ngay đến cửa hàng của chúng tôi hoặc gọi cho chúng tôi với hotline 0908.409 449 hoặc 0909.11 66 45 để được tư vấn lựa chọn thiết bị làm bánh phù hợp nhất.

Tại sao bánh mì công nghiệp và bánh mì homemade có mùi vị khác xa nhau?
Điều gì làm nên sự khác biệt giữa bánh mì công nghiệp và bánh mì “homemade”. Hãy cùng Công ty sản xuất thương mại Kiến An tìm hiểu nhé?...
Kinh nghiệm chọn mua máy trộn bột công nghiệp phù hợp với năng suất tiệm bánh nhà bạn
Bạn đã có kinh nghiệm trong việc chọn mua máy trộn bột công nghiệp phù hợp với năng suất tiệm bánh nhà bạn chưa? Hãy cùng Kiến An tìm hiểu ngay nhé!...
Admin
Author short description.
Chi tiết