Lựa chọn bàn làm bánh bằng gỗ hoặc bằng inox có thể dễ dàng đối với một nhà bếp thương mại vì nhiều tính năng linh hoạt và độ bền của thép không gỉ. Nhưng với một tiệm bánh, quyết định không đơn giản như vậy. Vậy, trước khi đưa ra quyết định bạn cần quan tâm đến vấn đề gì?
Bàn làm bánh sử dụng chất liệu inox bền bỉ
Giới thiệu về bàn làm bánh
Bên cạnh một đôi bàn tay khéo léo, kỹ năng cơ bản về làm bánh để tạo nên một chiếc bánh thơm ngon thì chúng ta còn cần phải trang bị cho mình một số dụng cụ làm bánh thích hợp. Một trong những dụng cụ làm bánh mà không thể thiếu đặc biệt đối với thợ làm bánh chính là bàn làm bánh.
Không có món nướng hoặc món ăn nào có thể được chuẩn bị mà không có bàn làm việc. Chẳng hạn, trong một tiệm bánh bột có thể được chế biến trên bàn và thực hiện công đoạn nhồi bột. Thông thường, trong các khu vực nhà hàng, tiệm làm bánh, cơ sở sản xuất bánh, quán ăn hay bếp ăn công nghiệp,... đều cần sử dụng bàn để sơ chế, đựng thực phẩm, thiết bị để thành phẩm. Bởi đặc tính nhà bếp có độ ẩm cao, cần được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên do đó loại bàn bếp bằng inox là sự lựa chọn phù hợp nhất.
Lựa chọn bàn làm bếp inox - sạch sẽ, tính thẩm mỹ cao
Bàn làm bánh bằng gỗ được mạ sắt truyền thống cũng được lựa chọn nhiều tuy nhiên hiện nay lại có thêm sự lựa chọn thiết thực và hiệu quả mang lại cao hơn là bàn inox 304. Bởi inox là một chất liệu tốt, bền bỉ nhất, chịu được oxy hóa cao và hạn chế tối ưu độ hoen gỉ. Vì vậy, inox không chỉ sử dụng trong bàn làm bếp mà còn được ứng dụng rộng rãi với một số dây chuyền làm bánh khác như: máy trộn bột, máy định hình, máy se bột, tủ ủ bột, lò nướng bánh,...
Tại sao nên sử dụng bàn làm bánh bằng Inox 304
Chất liệu inox luôn là sự ưu tiên lựa chọn hàng đầu để chế tạo ra thiết bị bếp công nghiệp vì sự an toàn với thực phẩm, kiểu dáng rất đẹp mắt, độ bền bỉ cao, với đặc tính nhẵn mịn, dễ dàng vệ sinh và lau chùi, mang lại sự sang trọng cho không gian bếp.
Điểm ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các thiết bị bàn làm bánh chất liệu khác là inox có khả năng chống lại vi khuẩn và bám bụi. Tuy nhiên, sản phẩm dù có tốt đến đâu nếu không được bảo quản và vệ sinh đúng cách thì thiết bị sẽ nhanh chóng hư hỏng và hoen ố. Do đó, vệ sinh các thiết bị trong nhà bếp là điều cần thiết.
Các loại bàn làm bánh được ưa chuộng sử dụng hiện nay
Bàn sơ chế inox có kệ inox phía bên dưới có thể để đồ dùng thực phẩm chưa qua sơ chế rất tiện lợi. Hơn nữa, bàn bếp inox được thiết kế chân chịu lực cực kì tốt và chắc chắn mà không bị bị hư hỏng khi ngấm nước, do đó bạn có thể an tâm khi lựa chất liệu inox để sử dụng.
Thông số kỹ thuật:
- Xuất xứ: Việt Nam/Kiến An
- Kích thước (dxrxc): 2000x800x800mm
- Trọng lượng: 70kg
Ngoài ra, một số ưu điểm vượt trội dưới đây giúp inox được chọn là một vật liệu chính cho thiết bị bếp công nghiệp hiện nay:
An toàn vệ sinh thực phẩm
Bàn làm bánh bằng inox có tính chất là không chứa mầm bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và có bề mặt nhẵn mịn. Do đó, đây là một thiết bị có ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với bàn làm bánh bằng gỗ hay bằng nhựa.
Bàn làm bánh bằng inox có tính chất là không chứa mầm bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng
Độ cứng, độ dẻo tốt
Bàn làm bánh với chất liệu inox dễ dàng uốn nắn, có tính chịu lực, chịu nhiệt cao và độ dẻo, độ cứng ở mức tiêu chuẩn nên có thể sử dụng trong cả môi trường khắc nghiệt. Nhờ khả năng chống oxy hóa, ăn mòn rất cao do đó thời gian sử dụng của bàn làm bánh bằng inox sẽ lâu dài hơn.
Dễ dàng vệ sinh, lau chùi
Đặc tính của inox là chống bụi bẩn và không bám mỡ, do đó rất dễ dàng vệ sinh và lau chùi chỉ cần với miếng vải thấm nước. Nhờ đó, giúp tiết kiệm thời gian tối đa cho việc vệ sinh không gian bếp. Đặc biệt, đối với môi trường làm việc nhiều dầu mỡ và các chất gây ố màu thì inox là thiết bị rất cần thiết giúp giữ màu rất tốt. Đây cũng chính là ưu điểm vượt trội so với các kim loại khác.
Bàn làm bánh dễ dàng vệ sinh, lau chùi
Tính thẩm mỹ
Bàn làm bánh được làm từ chất liệu inox luôn có vẻ ngoài sáng bóng, thiết kế sang trọng, nhờ vậy trong quá trình sử dụng bàn làm bánh vẫn trông rất sạch sẽ, tươi tắn.
Bàn làm bánh được làm từ chất liệu inox luôn có vẻ ngoài sáng bóng
Tiện lợi
Bàn làm bánh inox ngoài dùng để nhào bột có thể được dùng để đặt bánh và trang trí bánh kem - loại bàn chất liệu inox sẽ trợ thủ đắc lực cho các thợ làm bánh, các cơ sở kinh doanh, sản xuất bánh.
Bàn làm bánh còn dùng để đặt bánh và trang trí bánh kem
Những lưu ý khi sử dụng bàn làm bánh
Bên cạnh những lợi ích mà bàn làm bánh đem lại thì bạn cũng cần phải biết một số lưu ý trong quá trình sử dụng để sản phẩm có được tuổi thọ lâu dài như sau:
- Không nên dùng vật sắc, nhọn cứng để trộn/đảo thực phẩm để tránh làm trầy xước bề mặt bàn làm bánh.
- Sau khi sơ chế sản phẩm, nhồi bột,... cần phải làm sạch mặt bàn để đảm bảo an toàn vệ sinh và độ bền của thiết bị.
- Tránh đổ nước lạnh vào vật liệu inox khi mặt bàn vẫn còn nóng để tránh sốc nhiệt dễ làm cho vật dụng hư hỏng không mong muốn.
- Không nên cho các chất Axit mạnh vào mặt bàn, các chất Clo hay Clorua bởi mặt bàn sẽ bị gỉ khi có các chất này xúc tác.
Qua bài viết cung cấp thông tin về bàn làm bánh chất liệu inox sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và có sự lựa chọn chính xác. Khi có nhu cầu tìm mua bàn làm bánh vui lòng liên hệ với Kiến An ngay qua hotline 0908.409 449 hoặc 0909.11 66 45 để được tư vấn nhanh nhất. Ngoài ra, Kiến An cung cấp đến các dụng cụ làm bánh, dây chuyền làm bánh chuyên nghiệp như máy trộn bột, máy se bột, tủ ủ bột, lò nướng bánh, tủ trưng bày,...