Đã là một tín đồ của thịt gà thì bạn không thể nào không biết đến món gà quay mật ong. Đây là một món ăn hấp dẫn, được chế biến với vô vàn cách làm khác nhau, mang đến nhiều hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Hãy cùng Inox Kiến An bắt tay vào bếp để trổ tài món gà quay mật ong tuy đơn giản nhưng mùi vị phải nói là đỉnh của chóp nhé!

Gà quay mật ong

Gà quay mật ong

Nguyên liệu cần có

  • Gà đã qua sơ chế sạch sẽ: 2 – 3 ký
  • Bột ngũ vị hương: 1 gói
  • Tương ớt: 2 muỗng canh
  • Mât ong: 4 muỗng canh
  • Sả: 1 -2 cây rửa sạch rồi xay nhỏ
  • Ớt rửa sạch thái lát
  • Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn
  • Nước mắm: 3 thìa
  • Đường: 3 thìa
  • Bột ớt: 3 thìa cà phê
  • Xì dầu: 3 muỗng canh 

Bí kíp lựa chọn gà nguyên con tươi ngon:

Gà tươi ngon giúp món ăn chuẩn vị hơn

Gà tươi ngon giúp món ăn chuẩn vị hơn

  • Gà ta có da vàng nhạt, thịt màu hồng nhạt và ức, cánh, lưng thường có chỉ vàng đậm.
  • Gà không còn mùi hôi, lông được làm sạch sẽ. Mặt thịt khô ráo, không nhớt, phần mỡ vàng đục.
  • Gà ta được làm sẵn thường có thân hình săn chắc, có độ đàn hồi, thịt tươi và không xuất hiện vết bầm tím trên da.

Sơ chế nguyên liệu

  • Gà sau khi làm sạch cần loại bỏ nội tạng. Dùng muối hột chà kĩ vào phần bụng và da gà khoảng 5 -10 phút. Đặc biệt phần dưới cánh, đùi để khử hoàn toàn mùi hôi.
  • Xả sạch lại nhiều lần với nước để tránh muối hột còn sót làm mặn thịt gà.

Làm nước sốt ướp gà đặc biệt

Nước sốt quyết định chất lượng món ăn

Nước sốt quyết định chất lượng món ăn

  • Cho các nguyên liệu bao gồm đường, ngũ vị hương, nước mắm vào một chén nhỏ theo tỉ lệ: 2 thìa mật ong, 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa dầu hào, tỏi băm nhuyễn. Sau đó, khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện đều vào nhau tạo thành nước sốt sánh quện là được.
  • Tiến hành đổ nước sốt đã pha vào thịt gà để ướp, sau khi ướp đều nguyên con gà, để bên ngoài khoảng 2 tiếng để gia vị được thấm đẫm vào từng thớ thịt.

Cách làm gà quay mật ong cả con

Có rất nhiều cách khác nhau để tạo nên một món gà quay ngon miệng và bắt mắt. Hôm nay, Inox Kiến An sẽ chia sẻ cho bạn một vài bí quyết thần thánh giúp cho món gà quay mật ong nguyên con trở nên ngon ngất ngây hơn bao giờ hết.

Đầu tiên là nướng gà mật ong bằng lò vi sóng

Gà nướng mật ong bằng lò vi sóng

Gà nướng mật ong bằng lò vi sóng

  • Sau khi đã ướp gà 2 tiếng, tiến hành cho gà vào lò vi sóng với nhiệt độ từ 200 đến 210 độ C.
  • Nướng gà được khoảng 15 phút thì đem ra kiểm tra xem còn chỗ nào bị sống không. Sau đó, dùng chổi quét thêm một lớp mật ong nữa lên nguyên con gà để lớp da vàng óng rồi đem lại vào lò nướng tiếp.
  • Tiếp tục nướng gà thêm khoảng 10 phút nữa để đảm bảo gà chín hoàn toàn, đặc biệt trong 10 phút cuối này nên lật đều gà để món ăn được vàng đều, tạo nên màu đẹp nhất. 

Cách thứ hai là sử dụng lò chiên không dầu để làm gà quay mật ong

Gà nướng bằng nồi chiên không dầu

Gà nướng bằng nồi chiên không dầu

  • Cho gà nguyên con vào nồi chiên không dầu, nên phết thêm nước sốt khắp mình gà lần nữa để gia vị thấm đậm đà hơn.
  • Nướng lần 1 ở nhiệt độ khoảng 180 độ C trong vòng 15 phút. Sau đó, mở lò chiên ra để lật lại con gà rồi nướng tiếp lần 2 trong 10 phút với nhiệt độ 180 độ C. Bước cuối cùng, lật đều gà và phết thêm mật ong rồi nướng tiếp ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút.
  • Chú ý quan sát kỹ lưỡng các mặt trong lúc nướng để tất cả các mặt xung quanh con gà chín vàng đều và không bị cháy xém.

Cách thứ ba, bạn có thể đầu tư một lò quay gà vịt để làm gà quay mật ong

Nướng gà bằng lò quay gà, vịt

Nướng gà bằng lò quay gà, vịt

Đây là cách mà bạn hay thấy ở hầu hết các tiệm gà, vịt quay đều sử dụng. Với cách này, bạn cũng có thể trổ tài tại nhà để làm nên món gà quay mật ong nguyên con ngon ná thở mà hương vị đảm bảo hơn cả nhà hàng mà bạn không ngờ đến. Tuy đầu tư hơi lớn nhưng thành quả xứng đáng phải không nào? Hãy cùng bắt tay vào làm thôi.

  • Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 10 - 15 phút để làm nóng lò trước khi bỏ gà vào nướng.
  • Sau khi lò đã có hơi nóng, cho gà nguyên con vào nướng trong vòng 30 phút với nhiệt độ 180 độ C.

Cách này vô cùng tiện lợi mà không cần phải mất thời gian lật gà trong quá trình nướng nhưng vẫn đảm bảo thịt vàng đều và chín cả 2 mặt

Như vậy, với mỗi cách nướng khác nhau nhưng đều cho ra món gà quay mật ong vô cùng hấp dẫn mà chỉ tốn khoảng 40 phút mà thôi. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay vào bếp trổ tài liền đi nào! Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu mua lò quay gà, vịt thì hãy liên hệ ngay với Inox Kiến An để được tư vấn và báo giá cạnh tranh nhất nhé!

Cách làm bỏng ngô bằng lò nướng chuẩn ngon
Bỏng ngô là một món ăn vặt thơm ngon và được rất nhiều người yêu thích, cả người lớn và trẻ con....
Cách làm bánh mì tươi siêu mềm mịn, hấp dẫn đến không ngờ
Bánh mì từ lâu đã trở thành món ăn yêu thích và không thể thiếu trong bữa sáng hằng ngày của người Việt Nam....
Admin
Author short description.
Chi tiết