Máy xay thịt công nghiệp là thiết bị phục vụ cho các đơn vị cung cấp nguồn thực phẩm với số lượng lớn như nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp, các cơ sở sản xuất giò, chả... Nó hỗ trợ xay thịt và nhiều nguyên liệu khác với công suất lớn, hiệu suất cao. Để hiểu rõ hơn về thiết bị này, mời các bạn cùng tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết sau.

Máy xay thịt công nghiệp

Máy xay thịt công nghiệp

Những tính năng nổi bật của máy xay thịt công nghiệp

Máy xay thịt công nghiệp được sản xuất nhằm hỗ trợ cho việc chế biến thực phẩm với nhiều mục đích khác nhau. Sở hữu nhiều tính năng tiện ích, thiết bị này ngày càng được sử dụng phổ biến. 

Thiết bị có cấu tạo đơn giản, chắc chắn

Máy xay thịt được cấu thành từ chất liệu inox cao cấp. Nhờ đó, khung máy trở nên cứng cáp, bền bỉ và có tuổi thọ lâu dài. Lưỡi dao và mặt cắt cũng được làm từ inox không gỉ với độ bền cao, chất liệu an toàn với sức khỏe người dùng. 

Ngoài ra, cấu tạo của máy khá đơn giản, các chi tiết máy có thể tháo lắp một cách dễ dàng. Trọng lượng của máy cũng không quá nặng, thuận lợi cho việc di chuyển và bảo quản, không tốn quá nhiều diện tích.

Công suất hoạt động cao

Máy xay thịt công nghiệp hoạt động với công suất lớn, có thể xay được hầu hết mọi loại thịt tươi sống, kể cả những thành phần có lẫn da, gân, sụn. Đặc biệt, thịt sau khi xay có độ nhuyễn, mịn hơn nhiều so với các loại máy xay truyền thống. 

Động cơ của máy có thể hoạt động liên tục trong 30 phút. Sau đó nên cho máy nghỉ ngơi trước khi thực hiện mẻ tiếp theo để đảm bảo độ bền của thiết bị. 

Máy có cấu tạo đơn giản, công suất lớn, hiệu suất tốt

Máy có cấu tạo đơn giản, công suất lớn, hiệu suất tốt

Năng suất tốt

Máy xay thịt công nghiệp có thể hoạt động với năng suất 400kg/giờ. Có thể nói thiết bị này là sự lựa chọn tối ưu cho các cơ sở sản xuất, chế biến thịt với quy mô lớn. 

Tiết kiệm thời gian

Nhờ sự hỗ trợ của máy xay thịt, các cơ sở có thể thu được thành phẩm thịt xay nhuyễn với số lượng lớn trong thời gian ngắn. Yếu tố này có thể đáp ứng được nhu cầu sản xuất thường xuyên của các cơ sở chế biến thực phẩm. Chính vì vậy, việc đầu tư cho thiết bị này là hoàn toàn hợp lý. 

Thiết bị phổ biến của các cơ sở chế biến thực phẩm

Thiết bị phổ biến của các cơ sở chế biến thực phẩm

Các phụ kiện chuẩn đi kèm

Những phụ kiện cơ bản đi kèm cùng với thiết bị máy xay thịt công nghiệp gồm có:

Đĩa lưới thép 

Bộ phận này còn có tên gọi khác là đầu đùn. Nó có khả năng điều chỉnh mức độ nhuyễn khác nhau của thiết bị. Cụ thể, đĩa lưới có kích thước càng nhỏ thì thịt càng được xay nhuyễn mịn. 

Dao máy xay thịt

Hầu hết các thiết bị máy xay thịt công nghiệp đều được trang bị 2 loại lưỡi dao khác nhau tùy vào mục đích sử dụng. Đó là lưỡi dao loại 3 cánh hoặc 4 cánh cong. Chúng được lắp áp sát vào đĩa lưới để sau khi thịt được nghiền nát sẽ đưa ra bên ngoài. 

Các phụ kiện cơ bản của thiết bị

Các phụ kiện cơ bản của thiết bị

Bộ trục cốt 

Đây là những trục xoắn luôn đi kèm với máy xay thịt. Nó được làm hoàn toàn từ inox cao cấp không gỉ, luôn sáng bóng và an toàn với sức khỏe người dùng. 

Một số lưu ý khi sử dụng máy xay thịt công nghiệp

Để đảm bảo năng suất hoạt động hiệu quả cũng như kéo dài tuổi thọ của máy xay thịt công nghiệp, người dùng cần lưu ý một vài vấn đề dưới đây:

  • Khi mua thiết bị này, yếu tố cần quan tâm nhất chính là công suất của máy. Máy càng có công suất lớn thì hiệu suất hoạt động càng cao. Từ đó, thành phẩm thu được càng đạt chất lượng, phù hợp với đa dạng thực phẩm. Thông thường, các loại máy xay thịt công nghiệp thường có công suất khoảng 1000 – 1500 W hoặc thậm chí lớn hơn. 
  • Chú ý đến kích thước của máy xay thịt. Tùy vào mục đích sử dụng để lựa chọn thiết bị có kích thước lớn/nhỏ phù hợp.
  • Không để những người thiếu kinh nghiệm lắp đặt các bộ phận của thiết bị.
  • Đảm bảo lắp đúng các đĩa lưới, dao máy xay tương ứng để không gây trở ngại trong quá trình máy hoạt động.
  • Chỉ gạt thịt bằng dụng cụ chuyên dụng (bộ phận đi kèm với máy).
  • Tuyệt đối không di chuyển vòng nhựa bảo vệ phía trên khay thịt để đảm bảo an toàn.
  • Không nên để máy hoạt động liên tục quá 30 phút để tránh gây sự cố. Nên cho máy nghỉ ngơi từ 2 - 5 phút. 
  • Thường xuyên vệ sinh máy để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và kéo dài tuổi thọ của máy. 

Sử dụng máy xay thịt công nghiệp cần lưu ý điều gì?

Sử dụng máy xay thịt công nghiệp cần lưu ý điều gì?

Trên đây là những tìm hiểu chi tiết về thiết bị máy xay thịt công nghiệp. Hi vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho người dùng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp và phân phối máy xay thịt công nghiệp với mẫu mã đa dạng. Để mua sản phẩm đảm bảo chất lượng với mức giá tốt nhất, bạn nên đến những cơ sở uy tín. Inox Kiến An là đơn vị mà bạn có thể hoàn toàn tin tưởng lựa chọn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 028.3758 2839 - 028.3758 2840 để được tư vấn và báo giá sản phẩm chi tiết. 

Bật mí công thức làm bánh kem siêu đơn giản tại nhà
Những chiếc bánh kem thơm ngon, đẹp mắt ngày càng trở nên gần gũi với cuộc sống của mỗi người. Giờ đây, bánh kem không chỉ là một “nghi thức” xuất hiệ...
Bột mì làm bánh gì? Cách làm bánh từ bột mì đơn giản, dễ thực hiện
Bột mì làm bánh gì? Tuy là một trong các loại bột phổ biến nhất hiện nay những không phải ai cũng trả lời tốt được câu hỏi này. Bột mì được sử dụng nh...
Admin
Author short description.
Chi tiết