Đối với người yêu thích và mới bắt đầu học làm bánh, việc sở hữu một chiếc lò nướng bánh là điều vô cùng cần thiết. Thế nhưng trên thị trường lại có quá nhiều loại sản phẩm khác nhau. Nếu không có kinh nghiệm mua lò nướng bánh tốt sẽ khiến cho bạn gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn. 

Lò nướng bánh là một sản phẩm được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng

Lò nướng bánh là một sản phẩm được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng

Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây, Inox Kiến An sẽ bật mí cho bạn kinh nghiệm chọn mua lò nướng chất lượng. Cùng Inox Kiến An tham khảo ngay nhé!

Lò nướng bánh là gì?

Lò nướng bánh là một sản phẩm chuyên dùng để làm các loại bánh như bánh mì, bánh ngọt, bánh bông lan,... Thiết bị thường có dung tích phổ biến từ 25 đến 50 lít. Bên cạnh đó, nhiều loại lò nướng còn có dung tích lớn hơn, có thể lên đến 120 lít. 

Bật mí kinh nghiệm mua lò nướng bánh phù hợp với từng nhu cầu

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc lò nướng bánh đạt tiêu chuẩn, chất lượng cho gia đình, đừng bỏ qua thông tin dưới đây! Inox Kiến An sẽ bật mí những kinh nghiệm chọn mua lò bánh phù hợp với mọi gia đình mà bạn có thể tham khảo. 

Bật mí kinh nghiệm mua lò nướng bánh phù hợp với mọi nhu cầu

Bật mí kinh nghiệm mua lò nướng bánh phù hợp với mọi nhu cầu

Lựa chọn kích thước phù hợp với không gian bếp

Mỗi gian bếp sẽ có các thiết kế không gian với phong cách và diện tích lớn, nhỏ khác nhau. Chính vì thế, khi chọn mua lò nướng, bạn cần quan tâm đến kiểu dáng và kích thước sao cho phù hợp với tổng thể không gian nhất.

Bởi, lò nướng không chỉ đơn thuần là một thiết bị dùng để nướng thức ăn mà còn dùng để trang trí nội thất góp phần mang lại vẻ đẹp sang trọng, tinh tế, tiện nghi cho căn bếp của bạn.

Dung tích sử dụng lò nướng phải phù hợp 

Kinh nghiệm mua lò nướng bánh tiếp theo mà Inox Kiến An muốn chia sẻ đến bạn đó chính là chọn dung tích lò nướng phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu bạn cần mua lò nướng để sử dụng trong gia đình, hãy lựa chọn dung tích lò nướng phù hợp với số thành viên. Những lò có dung tích 30 - 40 lít sẽ là gợi ý tốt dành cho bạn. 

Tuy nhiên, nếu bạn dùng để nướng các loại bánh có kích thước lớn hoặc kinh doanh thì nên chọn loại có dung tích 80 lít trở lên. 

Công suất của lò nướng bánh

Thông thường, công suất và dung tích sẽ tỷ lệ thuận với nhau. Khi dung tích càng lớn thì công suất sẽ càng cao và thời gian nướng bánh sẽ được rút ngắn. Cụ thể như sau:

  • Lò nướng có dung tích dưới 20 lít thì công suất là 1300W.
  • Lò nướng có công suất từ 20 - 35 lít thường có công suất khoảng 1400 - 1600W.
  • Lò nướng có dung tích lớn hơn 35 lít thường có công suất khoảng 1800 - 2980W.

Lựa chọn lò nướng bánh có công suất phù hợp

Lựa chọn lò nướng bánh có công suất phù hợp

Lựa chọn bếp có chế độ nướng hai lửa chín đều

Với chức năng này, bạn có thể nướng tất cả các loại bánh chín vàng đều cả hai mặt. Tuy nhiên, lò có dung tích dưới 50 lít chỉ có 4 thanh nhiệt song song nên lượng nhiệt được phân bố sẽ không đều. Còn với loại lò nướng có dung tích từ 50 lít trở lên, các thanh nhiệt được uốn cong và có cả quạt đối lưu nên bánh sẽ được chín vàng đều hơn.

Nên lựa chọn lò có nhiệt độ tối thiểu là 250 độ và chế độ hẹn giờ ít nhất 60 phút

Một kinh nghiệm mua lò nướng bánh quan trọng nữa mà bạn nên lưu ý đó là cần phải có ít nhất 3 nút điều chỉnh như nhút nhiệt độ lò, nút chế độ thông minh, nút hẹn giờ. Đối với nút điều chỉnh nhiệt độ, hầu hết mọi lò nướng đều có. 

Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn lò có nhiệt độ nằm trong khoảng 100 đến 250ºC để nướng được nhiều loại bánh hơn. Bên cạnh đó, chiếc nút này còn có thể tùy chỉnh nhiệt độ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được chế độ nướng bánh. 

Còn nút chế độ hẹn giờ sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình làm bánh đấy nhé! Nhờ nút điều chỉnh này mà bạn có thể cài đặt thời gian nướng bánh sao cho phù hợp. Lò nướng sẽ tự động tắt sau khoảng thời gian đã được định trước.

Nút điều chỉnh nhiệt độ trên lò nướng

Nút điều chỉnh nhiệt độ trên lò nướng

Lựa chọn lò nướng bánh có quạt đối lưu

Quạt đối lưu là các thanh phát nhiệt và tạo ra một dòng nhiệt lưu xung quanh bánh. Nhờ vậy mà bánh được nướng chín đều, hương vị thơm ngon và có màu vàng giòn rất bắt mắt. Đây cũng được xem là một trong các kinh nghiệm chọn mua lò nướng quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

Chất liệu của lò nướng bánh

Để thuận tiện hơn trong việc sử dụng và vệ sinh, bạn nên lựa chọn lò nướng bánh được làm từ thép để không bị han gỉ. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn lò nướng có chất liệu cao cấp với độ bền và tính thẩm mỹ cao hơn. 

Còn với những chiếc lò chất lượng thường thì bạn nên chọn loại có vỏ ngoài được phủ một lớp sơn tĩnh điện hay các chất liệu có khả năng cách nhiệt tốt để hạn chế bị bỏng hay giật điện khi vô tình chạm vào.

Lựa chọn được thương hiệu uy tín

Yếu tố cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, đó chính là lựa chọn thương hiệu lò nướng nổi tiếng, uy tín khi mua. Điều này sẽ giúp đảm bảo sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, có chất lượng tốt. 

Các bạn không nên mua lò nướng có mức giá quá rẻ, không thương hiệu, không bảo hành, không có xuất xứ rõ ràng để hạn chế những tình trạng cháy nổ xảy ra khi sử dụng.

Lò nướng bánh Kiến An có chất lượng cao, giá tốt

Lò nướng bánh Kiến An có chất lượng cao, giá tốt

Các loại lò nướng phổ biến hiện nay

Trên đây là những chia sẻ của Inox Kiến An về kinh nghiệm mua lò nướng bánh. Ngoài những thông tin này, bạn cũng nên dành thêm thời gian để tìm hiểu về các loại lò nướng đang được bán trên thị trường. Điều này sẽ giúp bạn hiểu hơn về lò nướng bánh, cũng như chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

Hiện nay, lò nướng bánh được chia làm 5 loại phổ biến, đó là lò nướng thùng, lò nướng thủy tinh, lò vi sóng có chế độ nướng, lò âm có dung tích lớn và lò nướng điện xoay.

Lò nướng dạng thùng

Lò nướng dạng thùng hay còn được gọi là lò nướng bánh độc lập, chúng có dạng hình hộp chữ nhật, được làm bằng kim loại nhìn rất giống lò vi sóng, bên trong còn có xiên quay, giá đỡ, khay hứng mỡ. Bên cạnh đó, loại lò này có dung tích tối thiểu từ 25 - 50 lít, cũng có loại lớn hơn từ 80 đến 120 lít. 

Lò nướng dạng thùng

Lò nướng dạng thùng

Lò nướng dạng thùng có 2 dạng cơ bản như sau:

  • Lò nướng để bàn thường không chiếm nhiều diện tích và dễ dàng, thuận tiện trong việc di chuyển.
  • Lò nướng âm được gắn cố định vào tường hoặc tủ bếp, với thiết kế này đem đến cố định, gọn gàng nhưng lại không di chuyển được.

Lò nướng bánh thủy tinh

Lò nướng thủy tinh có dạng tròn như một chiếc nồi, có nắp  được nướng chín bằng đèn halogen. Đây là một trong những thiết bị có dung tích nhỏ hơn so với các loại lò nướng khác chỉ từ 12 - 15 lít. Ngoài ra, chúng rất dễ dàng di chuyển, thuận tiện trong việc vệ sinh. Tuy nhiên trong quá trình nướng bánh, bạn cần chú ý thì chúng rất dễ bị cháy, vì vậy bạn nên cân nhắc sử dụng sản phẩm này nhé!

Lò nướng bánh thủy tinh

Lò nướng bánh thủy tinh

Lò vi sóng có chế độ nướng

Đây là một loại lò vi sóng có chức năng nướng được sử dụng phổ biến hiện nay. Đối với những chiếc bánh có kích thước to, dày nhưng nếu nướng bằng lò này sẽ không ngon, bánh sẽ không được chín và nở đều, dễ làm cháy mặt bánh. Chính vì vậy, lò vi sóng chỉ nên dùng cho gia đình và sử dụng để nướng những chiếc bánh bé.

Lò vi sóng có chế độ nướng

Lò vi sóng có chế độ nướng

Lò nướng âm có dung tích lớn

Đây là loại lò nướng được cố định trực tiếp vào tủ bếp với khả năng giữ nhiệt tốt và được làm nóng rất nhanh. Lò nướng âm thích hợp sử dụng cho những gia đình đông thành viên và thường xuyên làm bánh với số lượng lớn. Tuy nhiên, loại lò này là sản phẩm cao cấp chuẩn Châu Âu nên giá thành sẽ rất cao nên có phần kén chọn người tiêu dùng tại Việt Nam.

Lò nướng âm có dung tích lớn

Lò nướng âm có dung tích lớn

Lò nướng điện xoay

Lò nướng điện xoay là sản phẩm cao cấp sở hữu được các công nghệ hiện đại và tiên tiến, có công suất lớn và mang lại hiệu suất rất cao. Lò xoay khi ở tốc độ cao sẽ giúp cho thực phẩm được tiếp xúc đều với nhiệt, chính vì vậy, bánh sẽ chín đều và nhanh hơn. Dù chúng ta sử dụng chúng để nướng bánh hay bất kỳ thực phẩm nào cũng cần phải để lò đủ nóng và bắt đầu đẩy xe khay vào nướng.

Lò nướng điện xoay Kiến An

Lò nướng điện xoay Kiến An

>>> Sản phẩm tham khảo: Lò nướng điện xoay Kiến An, chất lượng, uy tín.

Mong rằng, những kinh nghiệm mua lò nướng bánh mà Inox Kiến An chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, bạn hãy để lại bình luận dưới đây, chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi bạn sớm nhất.

Quy trình sản xuất bánh mì công nghiệp
Quy trình sản xuất bánh mì công nghiệp gồm 6 bước như: Chuẩn bị, định lượng nguyên liệu, nhào bột, chia bột, vê bột, lên men, tạo hình, nướng bánh....
So sánh nồi chiên không dầu và lò nướng, nên mua loại nào?
So sánh nồi chiên không dầu và lò nướng dựa vào cấu tạo, nguyên lý hoạt động,... để đánh giá chất lượng và đưa ra lựa chọn nên mua loại nào cho phù hợ...
Admin
Author short description.
Chi tiết