Pizza là một trong những món ăn đặc trưng của nền ẩm thực nước Ý. Khi du nhập vào Việt Nam thì món ăn này được rất nhiều ưa thích. Nếu bạn cũng là “fan” của món ăn này và muốn biết cách nướng pizza bằng lò nướng ngay tại nhà để thỏa đam mê? 

Hướng dẫn cách nướng pizza bằng lò nướng thơm ngon, chuẩn vị

Hướng dẫn cách nướng pizza bằng lò nướng thơm ngon, chuẩn vị

Các nguyên liệu cần có để làm bánh pizza

Để làm bánh pizza, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ như sau.

Nguyên liệu để làm pizza

  • 500gr bột mì.
  • ½ thìa men nở.
  • ¼ thìa đường.
  • 5gr muối.
  • 50ml dầu ô liu.
  • 300ml nước ấm (khoảng 40ºC).
  • Phô mai.
  • Sốt cà chua.
  • Xúc xích, hải sản, dăm bông, dứa, hành tây,... để làm nhân bánh (bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích của mình nhé!).

Dụng cụ làm bánh

Hướng dẫn cách nướng pizza bằng lò nướng

Cách nướng pizza bằng lò nướng bao gồm 6 bước. Bạn có thể tham khảo công thức dưới đây của Inox Kiến An để thực hiện nhé!

Bước 1: Pha bột làm bánh

Đầu tiên, bạn cho bột nở vào một cái bát, sau đó cho nước ấm vào để hòa tan bột nở. Tiếp đến, bạn cho thêm 1 thìa dầu ô liu, 1 ít muối và 1 thìa đường vào bát, khuấy đều.

Đến khi hỗn hợp đã hòa quyện với nhau thì bạn đổ từ từ vào bát đựng bột mì. Vừa đổ, vừa dùng tay hoặc phới để khuấy nhẹ hỗn hợp từ ngoài vào trong.

Pha bột để làm đế pizza

Pha bột để làm đế pizza

Bước 2: Nhào bột

Dùng tay để nhào bột. Nếu thấy bột nhão quá, bị dính tay thì bạn cho thêm bột khô. Nhào đến khi khối bột dẻo lại thì lấy bột ra khỏi bát và tiếp tục nhào trên mặt phẳng như bàn làm bánh hoặc mâm. Cho đến khi bạn thấy khối bột dẻo mà không còn dính tay thì dừng.

Nhào bột làm bánh

Nhào bột làm bánh

Bước 3: Ủ bột

Bạn lấy một cái bát sạch rồi quét dầu ô liu lên đều lòng bát. Sau đó cho khối bột vào bát, quét thêm 1 lớp dầu lên bề mặt của bột. Tiếp đến, bạn dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín miệng bát và ủ bột trong khoảng 2 tiếng. Đến khi bạn thấy bột đã nở gấp đôi và có bọt khí trên bề mặt nghĩa là đã đạt đến độ nở chuẩn.

Ủ bột bánh

Ủ bột bánh

Bước 4: Cán bột để làm phần đế pizza

Bạn cho khối bột lên bàn làm bánh và chia thành nhiều phần bằng nhau. Sau đó rắc một ít bột khô lên bề mặt của từng viên bột và dùng cây cán bột để cán mỏng thành hình tròn có độ dày khoảng 3mm.

Tiếp theo, bạn đặt đế pizza vào khay nướng bánh rồi dùng tay gấp phần mép (khoảng 1cm) để tạo viền bánh.

Cán bột để làm đế

Cán bột để làm đế

Bước 5: Thêm nhân bánh

Phết đều một lớp sốt cà chua lên đế bánh. Đừng cho quá nhiều vì có thể làm bánh bị ướt và không được giòn nhé! Sau đó rải thêm một lớp phô mai bào sợi lên mặt bánh. Cuối cùng là đặt 1 lớp phô mai lên trên cùng. Bạn cũng có thể thay đổi nguyên liệu làm nhân bánh tùy theo sở thích của mình nhé!

Thêm nhân bánh

Thêm nhân bánh

Bước 6: Nướng bánh pizza

Bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 250ºC trong vòng 5 phút. Sau đó giảm xuống 210ºC rồi cho bánh pizza vào nướng. Với bánh pizza có đường kính 30cm thì bạn cần nướng trong khoảng 15 - 20 phút nhé!

Khi pizza đã chín vàng, có mùi thơm thì bạn lấy ra khỏi lò, thêm một ít cà chua hoặc rau lên trên nhân bánh để ăn kèm, cũng như trang trí cho bánh. Vậy là cách làm bánh pizza tại nhà bằng lò nướng đã hoàn thành, rất đơn giản đúng không nào?

Nướng bánh pizza bằng lò nướng

Nướng bánh pizza bằng lò nướng

Một vài lưu ý khi nướng pizza bằng lò nướng tại nhà

Để bánh pizza được thơm ngon, chín đều, bạn cần lưu ý một số điểm trong cách làm bánh pizza bằng lò nướng như sau:

  • Điều chỉnh nhiệt độ để nướng bánh sao cho phù hợp với từng loại bánh pizza (dựa vào kích thước và nhân của bánh). Thông thường, 190 đến 220ºC là khoảng nhiệt độ thích hợp để nướng pizza.
  • Thời gian nướng bánh cũng là một yếu tố quan trọng, quyết định đến chất lượng của bánh. Nếu nướng quá lâu, pizza sẽ bị khô, nhân bánh bị chín tới. Nhưng nếu nướng quá nhanh, bánh sẽ không đủ thời gian để chín. Trung bình, những chiếc pizza có kích thước đường kính khoảng 30cm thì sẽ cần 15 - 20 phút để nướng. Những chiếc bánh nhỏ hơn sẽ cần ít thời gian hơn và ngược lại.
  • Lựa chọn nguyên liệu làm bánh phải tươi ngon, phô mai và cà chua phải đảm bảo có nguồn gốc đáng tin cậy, chất lượng đảm bảo.

Trên đây là những bước đơn giản để làm bánh pizza mà Inox Kiến An muốn chia sẻ đến bạn. Có thể thấy, cách làm pizza bằng lò nướng khá đơn giản, nguyên liệu cũng rất dễ tìm. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào bếp để làm món bánh này ngay nào! 

Trong trường hợp bạn không đủ dụng cụ để làm bánh, hãy liên hệ ngay với Inox Kiến An nhé! Chúng tôi chuyên kinh doanh các loại máy móc làm bánh chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng với giá cả hợp lý. Inox Kiến An sẵn sàng phục vụ để bạn có thể hoàn thành cách nướng pizza bằng lò nướng chuẩn chỉnh nhất!

Bánh kem để được bao lâu? Mẹo bảo quản bánh kem cực hay
Bánh kem để được bao lâu? Thông thường, nếu được bảo quản đúng cách bằng tủ chuyên dụng thì có thể giữ bánh không bị hỏng trong khoảng 5 - 7 ngày....
Cách làm mít sấy bằng lò nướng thơm ngon cho ngày Tết
Hướng dẫn cách làm mít sấy bằng lò nướng thơm ngon, giòn vị cho cả nhà cùng nhâm nhi trong ngày Tết. Xem bài viết ngay để được hướng dẫn!...
Admin
Author short description.
Chi tiết