Cách nướng thịt bằng lò nướng khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, để miếng thịt được đậm đà, không bị khô, bạn cần nắm được các bí quyết nướng thịt đúng cách, từ khâu chọn nguyên liệu, ướp thịt cho đến nướng bằng lò nướng.
Hôm nay, Inox Kiến An sẽ hướng dẫn cho bạn 4 cách nướng thịt bằng lò nướng sao cho thơm ngon, chuẩn vị ngoài hàng. Xem ngay bài viết và cùng Inox Kiến An vào bếp trổ tài để chiêu đãi cả nhà nhé!
Cách nướng thịt ba chỉ bằng lò nướng
Công thức đầu tiên mà Inox Kiến An muốn giới thiệu đến bạn đó chính là nướng thịt ba chỉ bằng lò nướng. Đây là món ăn được nhiều người lựa chọn để chế biến nhất vì nguyên liệu và cách làm khá đơn giản mà lại vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.
Công thức nướng thịt ba chỉ bằng lò nướng
Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thịt ba chỉ nướng
- 500gr thịt ba chỉ heo.
- Nước mắm, đường, ngũ vị hương, hạt tiêu, rượu trắng, dấm.
- Hành khô, tỏi, sả băm hoặc xay nhuyễn.
- Lá mắc mật đã giã qua.
Tiến hành nướng thịt bằng lò nướng
- Bước 1: Đầu tiên, bạn cần rửa sạch miếng thịt ba chỉ rồi cắt thành từng thớ to theo chiều dọc, rộng khoảng 3cm. Bạn nên chần sơ miếng thịt qua nước sôi để loại bỏ bớt mùi hôi rồi cho vào một cái tô.
- Bước 2: Tiếp đến, bạn cho tỏi, hành khô, sả, lá mắc mật vào tô đựng thịt. Sau đó là 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tiêu bột, ½ muỗng đường, 1 muỗng ngũ vị hương, ½ muỗng rượu trắng và 2 muỗng dấm. Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh và ướp trong khoảng 3 - 5 tiếng.
- Bước 3: Bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200ºC trong vòng 10 phút rồi cho khay thịt vào nướng trong khoảng 20 phút. Sau đó lật ngược miếng thịt lại và nướng tiếp trong khoảng 20 - 25 phút. Bạn nhớ kiểm tra xem miếng thịt có bị cháy hay không để căn chỉnh thời gian nướng nhé!
- Bước 4: Sau khi đã nướng thịt xong, bạn lấy ra khỏi lò nướng và để nguội (khoảng 10 phút) là có thể trình bày ra dĩa và chiêu đãi cả nhà nhé!
Nướng thịt ba chỉ bằng lò nướng ở nhiệt độ 200ºC
Hướng dẫn cách làm thịt heo nướng tỏi tây
Thịt heo nướng tỏi tây cũng là một trong những gợi ý hay dành cho bạn để chiêu đãi cả nhà. Với màu sắc bắt mắt cùng mùi thơm đậm đà của tỏi, chắc chắn mọi người sẽ thích món ăn này.
Nguyên liệu để nướng thịt bằng lò nướng với tỏi tây
- 500gr thịt heo.
- 4 cây tỏi tây.
- 4 tép tỏi.
- 2 muỗng canh xì dầu.
- 2 muỗng cafe đường.
Cách chế biến thịt heo nướng tỏi tây
- Bước 1: Bạn bóc vỏ 4 tép tỏi rồi băm nhuyễn. Tỏi tây thì bạn bỏ lá, giữ lại phần cọng và rửa sạch, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ khoảng 4cm. Thịt heo rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn rồi cho vào một cái tô.
- Bước 2: Cho vào tô đựng thịt các gia vị đã chuẩn bị, bao gồm đường, xì dầu, tỏi băm và tỏi tây. Sau đó trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút.
- Bước 3: Xiên thịt vào que xiên, xiên xen kẽ một miếng thịt và một khúc tỏi tây.
- Bước 4: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200ºC trong vòng 10 phút rồi xếp các xiên thịt vào khay và nướng trong khoảng 20 - 25 phút. Cứ 5 phút bạn lật xiên một lần để thịt chín đều các mặt.
Cách nướng thịt bằng lò nướng khá đơn giản, nhanh chóng mà lại rất thơm ngon
Công thức nướng thịt bò bằng lò nướng
Ngoài thịt heo, bạn cũng có thể làm thịt bò nướng cho bữa ăn gia đình. Tuy nhiên, nhiệt độ và thời gian nướng thịt bò sẽ có vài điểm khác biệt. Bạn cần điều chỉnh cách nướng thịt bằng lò nướng để giữ được độ ngon, mềm của miếng thịt sau khi nướng.
Nguyên liệu làm thịt bò nướng
- 500gr thịt thăn bò.
- 2 muỗng dầu ô liu.
- Muố, tiêu.
- Hương thảo.
Cách thực hiện món bò nướng
- Bước 1: Thịt bò sau khi mua về thì bạn rửa sạch, sau đó thái miếng to, dày khoảng 3cm.
- Bước 2: Trộn đều dầu ô liu, muối, tiêu đen vào tô đựng thịt bò rồi dùng cọ quét đều lên 2 mặt của miếng thịt. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh và ướp khoảng 2 tiếng.
- Bước 3: Bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 245ºC, sau đó cho khay thịt bò vào nướng. Nếu muốn thịt chín tái, bạn chỉ cần nướng trong khoảng 15 phút. Còn nếu muốn thịt chín hẳn thì hãy tăng thời gian lên khoảng 30 phút nhé!
Món thịt bò nướng thơm ngon, hấp dẫn
Cách nướng thịt gà bằng lò nướng
Công thức nướng thịt bằng lò nướng thứ 4 trong bài viết này đó là nướng thịt gà. Cách làm cũng khá đơn giản, bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây của Inox Kiến An và thực hiện nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 con gà ta.
- Dầu ô liu.
- Gia vị ướp thịt nướng.
Thực hiện nướng thịt gà bằng lò nướng
- Bước 1: Đầu tiên, bạn cần làm sạch gà, tách bỏ các phần tim, gan, lòng,... ở bên trong, chỉ giữ lại phần thịt. Sau đó ướp với gói gia vị ướp thịt nướng.
- Bước 2: Bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220ºC rồi cho khay đựng gà vào nướng. Sau khoảng 30 phút thì bạn hạ nhiệt độ xuống còn 190ºC và tiếp tục nướng cho đến khi thấy thịt gà chuyển sang màu vàng đều (thường cần thêm khoảng30 phút nữa để gà chín hẳn).
Cách làm gà nướng bằng lò nướng
Một vài lưu ý bạn cần biết khi nướng thịt bằng lò nướng
Mặc dù, so với việc sử dụng bếp than để nướng thịt theo kiểu truyền thống thì dùng lò nướng sẽ đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn nhiều. Tuy nhiên, để món ăn được thơm ngon thì bạn cũng cần trang bị cho mình những bí quyết trong lựa chọn nguyên liệu, cũng như kỹ năng sử dụng lò nướng.
Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon
- Để lựa được miếng thịt heo ngon, bạn cần quan sát màu sắc, lớp mỡ, da và độ đàn hồi. Bạn nên chọn những miếng thịt có màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt, phần mỡ có màu trắng ngà, phần thịt và mỡ dính vào nhau, khi chạm tay và rút ra thì thịt trở về trạng thái ban đầu nhanh chóng, không bị lõm.
- Đối với thịt ba chỉ heo, bạn nên chọn những miếng thịt có thớ dày, lớp thịt nạc màu hồng, lớp mỡ màu trắng đục. Tỷ lệ thịt - mỡ của miếng ba chỉ nên khoảng 60 - 40 là vừa phải, đảm bảo không bị khô khi nướng hay bị ngán khi ăn.
- Đối với thịt bò, bạn nên chọn những miếng thịt mềm, không có gân, có nhiều vân mỡ nhỏ, ít mỡ lớp. Đây là những miếng thịt ngon, mềm và ngọt.
- Còn khi lựa chọn thịt gà, bạn nên chọn những con gà ta không quá non, cũng không quá già. Như vậy thì thịt sau khi nướng sẽ mềm và thơm hơn. Không nên chọn gà công nghiệp vì thịt sẽ bị bở.
Thịt ba chỉ ngon là miếng thịt có màu hồng, tỷ lệ thịt và mỡ cân đối
Thời gian tẩm ướp gia vị khoảng 1 giờ
Thời gian tẩm ướp là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định đến hương vị, độ đậm đà của món ăn. Thông thường, bạn cần ướp thịt tối thiểu khoảng 1 tiếng để gia vị ngấm đều.
Để miếng thịt nhanh thấm gia vị hơn, bạn có thể dùng tăm hoặc nĩa để xăm những lỗ nhỏ lên miếng thịt.
Căn chỉnh thời gian và nhiệt độ nướng thịt
Khi nướng thịt bằng lò nướng, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ và thời gian phù hợp với từng loại thịt, cũng như cách chế biến. Nếu nhiệt độ quá thấp và thời gian quá ngắn sẽ khiến cho thịt không kịp chín đều. Ngược lại, miếng thịt sẽ bị khô và cháy nếu bạn nướng với nhiệt độ quá cao hay thời gian quá dài.
Trong trường hợp lò nướng của bạn có nhiều khay với các cấp nhiệt độ khác nhau thì cần căn chỉnh nhiệt độ mỗi khay sao cho phù hợp với từng món ăn. Cụ thể:
- Khay trên cùng có nhiệt độ cao nhất, phù hợp với nhu cầu nướng nhanh hoặc nướng các miếng thịt có độ dày lớn.
- Khay giữa có nhiệt độ trung bình, phù hợp với các món thịt nướng được cắt thành miếng mỏng.
- Khay dưới cùng có nhiệt độ thấp nhất, thường được dùng để nướng lại các món ăn bị nguội.
Căn chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng phù hợp với từng món ăn
Mua lò nướng để nướng thịt ở đâu đảm bảo chất lượng, giá tốt?
Nếu bạn muốn nướng thịt nhưng chưa có lò nướng, hãy liên hệ ngay với Inox Kiến An để được tư vấn và mua lò nướng nhé! Inox Kiến An chuyên kinh doanh các loại lò nướng với đa dạng mẫu mã và quy cách, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
Đến với Inox Kiến An, bạn sẽ được cung cấp đa dạng các lò nướng với chất lượng cao và giá thành hợp lý như lò nướng điện 1 hộc 2 mâm, lò nướng 1 hộc 3 mâm, lò nướng 6 mâm,...
Bên cạnh đó, chúng tôi còn có các loại máy móc khác như máy xay thịt, máy trộn bột, máy sên nhân, lò quay thịt, máy cắt thịt nguội,... Bạn có thể truy cập vào website https://inoxkienan.vn/ và tham khảo thông tin chi tiết nhé!
Lò nướng điện Kiến An
Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Inox Kiến An về cách nướng thịt bằng lò nướng. Nếu cần thêm thông tin tư vấn hoặc có nhu cầu đặt mua lò nướng, bạn đừng ngần ngại liên hệ với Inox Kiến An nhé! Chúng tôi rất sẵn lòng để được hỗ trợ bạn.