Nướng tôm bằng lò nướng là một trong những cách chế biến tiện lợi, đơn giản mà lại rất thơm ngon nên được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, để tôm sau khi nướng vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên, không bị khô thì không phải ai cũng nắm rõ.
Vì vậy, hãy xem ngay bài viết dưới đây của Inox Kiến An nhé! Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 5 cách nướng tôm bằng lò nướng cực đơn giản mà không kém phần thơm ngon, giòn ngọt. Cùng tìm hiểu ngay nào!
Hướng dẫn 5 cách nướng tôm bằng lò nướng siêu ngon
Tại sao bạn nên nướng tôm bằng lò nướng?
Có thể nói, tôm là loại hải sản vô cùng quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Bởi, loại thực phẩm này không chỉ có hương vị thơm ngon, mà còn rất giàu dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Để chế biến tôm cũng có rất nhiều cách. Trong đó, dùng lò nướng để nướng tôm là cách làm vô cùng tiện lợi, được nhiều người lựa chọn.
Với cách làm này, việc nấu nướng sẽ trở nên nhanh chóng, đơn giản hơn rất nhiều so với cách nướng truyền thống là dùng than. Bên cạnh đó còn giữ lại được độ tươi ngon, dinh dưỡng của món ăn. Vì vậy, trong trường hợp gia đình bạn chưa có sẵn lò nướng, hãy cân nhắc sắm sửa 1 chiếc để thuận tiện cho việc nấu nướng!
Inox Kiến An là công ty chuyên sản xuất và phân phối lò nướng chất lượng cao, giá thành cạnh tranh. Nếu có nhu cầu mua lò nướng, hãy liên hệ ngay qua số hotline của chúng tôi nhé!
Tại Inox Kiến An, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các loại lò nướng điện phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng, từ gia đình đến cửa tiệm, nhà hàng. Ngoài ra còn có các máy móc, thiết bị khác như máy trộn bột, máy xay thịt, tủ ủ - tủ hấp, lò quay vịt, quay heo,... sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của bạn.
Lò nướng điện Kiến An
Giá trị dinh dưỡng có trong tôm
Bạn biết không, trong tôm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, cụ thể:
- Cung cấp nguồn protein dồi dào: Trung bình cứ 100gr tôm tươi sẽ chứa đến 18,4gr protein. Đặc biệt, đây là loại protein sạch - một loại protein tốt cho sức khỏe.
- Giàu vitamin B12: Ngoài protein, tôm cũng hàm lượng vitamin B12 khá dồi dào. Cứ 100gr tôm sẽ có khoảng 0,0115mg vitamin B12. Loại vitamin này đóng vai trò quan trọng trong việc sinh hóa và chuyển hóa năng lượng, tổng hợp protein,... Vì vậy, nếu muốn bổ sung thêm vitamin B12, tôm sẽ là loại thực phẩm bạn nên nghĩ đến.
- Chứa nhiều Omega-3: Omega-3 có trong tôm rất có lợi cho cơ thể, giúp hỗ trợ phát triển trí não, tăng cường trí nhớ, chống trầm cảm, mệt mỏi,...
- Giàu canxi: Trung bình 100gr tôm chứa khoảng 200mg canxi, chủ yếu tập trung ở phần thịt, chân và càng. Canxi sẽ là chất đóng vai trò giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương, viêm khớp,...
Tôm là loại hải sản chứa nhiều chất dinh dưỡng
Cách chọn tôm sao cho tươi ngon, ngọt thịt
- Tôm tươi sẽ có phần thân hơi cong, thịt săn chắc, phần vỏ còn nguyên vẹn, trơn bóng, sống giữa thân tôm sáng trong, đầu và chân tôm gắn chặt với thân.
- Khi đưa tôm ra ngoài sáng sẽ thấy độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt càng hẹp nghĩa là tôm càng tươi.
- Nên chọn những con tôm còn sống để đảm bảo độ tươi ngon.
Hướng dẫn cách nướng tôm bằng lò nướng
Tôm là một trong những loại hải sản được nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon, lại chứa nhiều chất dinh dưỡng. Để chế biến tôm cũng có rất nhiều cách. Trong đó, dùng lò nướng để nướng tôm là một trong những cách làm đơn giản, tiện lợi mà bạn có thể áp dụng.
Cách làm tôm sú nướng bơ tỏi bằng lò nướng
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Tôm sú.
- Bơ.
- Tỏi.
- Hạt nêm.
Cách thực hiện:
- Đầu tiên, bạn cần rửa sạch tôm rồi dùng dao rạch 1 đường dọc theo phần lưng để lấy chỉ đen. Sau đó rửa sạch tôm một lần nữa và để ráo.
- Tiếp theo, bạn áp chảo phần bơ đã chuẩn bị để bơ tan chảy ra cho hạt nêm vào, trộn đều.
- Kế tiếp, bạn bóc vỏ tỏi, thái thành lát rồi chà lên phần tôm đã làm sạch. Ướp khoảng 5 - 7 phút thì bạn phết hỗn hợp bơ - hạt nêm lên từng con tôm. Tiếp tục ướp khoảng 20 phút nữa.
- Bạn dùng giấy bạc bọc tôm lại rồi cho vào lò và nướng ở nhiệt độ 180ºC trong vòng 10 phút. Sau đó tăng nhiệt độ lên 200ºC rồi nướng thêm 3 phút nữa là hoàn thành.
Món tôm sú nướng bơ tỏi thơm ngon
Hướng dẫn làm món tôm nướng muối ớt
Chuẩn bị nguyên liệu làm tôm nướng muối ớt:
- 500gr tôm sú tươi.
- 2 trái ớt chỉ thiên, 1 trái ớt sừng.
- 1 trái chanh.
- 1 củ tỏi.
- Dưa leo, rau răm, cà chua,... ăn kèm.
- Muối, hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu, dầu ăn, tương ớt.
Cách nướng tôm bằng lò nướng với muối ớt:
- Đầu tiên, bạn cần rửa sạch tôm, cắt bỏ phần vỏ cứng ở đầu và rút sạch chỉ đen trên lưng tôm. Ớt chỉ thiên, ớt sừng và tỏi thì bạn băm nhuyễn.
- Lần lượt cho các gia vị sau vào 1 cái chén và trộn đều: tỏi, ớt băm, 1 muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe đường, ½ tiêu, 2 muỗng cafe dầu ăn và 1 muỗng cafe nước cốt chanh.
- Tiếp đến là cho tôm vào trộn chung với hỗn hợp gia vị vừa chuẩn bị.
- Đặt 1 lớp giấy lót lên khay nướng rồi xếp tôm vào. Sau đó cho khay vào lò nướng ở nhiệt độ 180ºC trong khoảng 10 - 15 phút. Khi thấy tôm chín đỏ nghĩa là món ăn đã hoàn thành.
Chiêu đãi cả nhà với món tôm nướng muối ớt
Cách làm tôm hùm nướng phô mai bằng lò nướng
Nguyên liệu làm tôm hùm nướng phô mai:
- 1 con tôm hùm.
- 250gr phô mai mozzarella bào sợi.
- 2 muỗng cafe tỏi băm.
- 1 muỗng cafe muối.
- 4 muỗng cafe tiêu.
- 1 ít rau thơm.
Cách thực hiện:
- Trước hết, bạn cần làm sạch tôm hùm bằng cách dùng bàn chải chà sạch vỏ tôm, sau đó rửa lại với nước. Tiếp theo, bạn dùng dao bổ dọc theo lưng tôm để chia tôm thành 2 nửa.
- Bạn cho tôm vào một cái bát lớn rồi lần lượt cho muối, tiêu, tỏi băm đã chuẩn bị vào. Trộn đều hỗn hợp và ướp trong khoảng 10 phút để gia vị ngấm vào tôm.
- Tiếp đến là cho phô mai bào sợi vào các rãnh của tôm hùm.
- Bạn đặt tôm lên khay nướng. Nhớ đặt phần thịt tôm ngửa lên phía trên nhé! Sau đó làm nóng lò với nhiệt độ 220ºC trong khoảng 10 phút rồi cho khay tôm vào nướng. Sau khoảng 20 phút, bạn sẽ thấy thịt tôm sẽ săn lại, lớp phô mai bên trên chảy ra và hòa quyện vào tôm hùm. Như vậy là cách nướng tôm bằng lò nướng đã hoàn thành rồi đấy!
Cách làm tôm hùm nướng phô mai
Cách nướng tôm bằng lò nướng với muối tiêu và salad bơ
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 8 con tôm.
- ½ muỗng cafe tiêu.
- 1 tép tỏi băm nhuyễn.
- 1 muỗng cafe dầu olive.
- ½ quả bơ.
- ¼ bông cải xanh.
- ½ quả bắp ngọt.
- Cà chua.
- Cam.
- Hành tây.
Cách thực hiện như sau:
- Bước đầu tiên đó là làm sạch tôm bằng bỏ đầu và chỉ đen trên lưng tôm, rửa sạch. Sau đó cho muối, tiêu, tỏi băm, dầu ăn và hành tây cắt lát mỏng vào bát đựng tôm rồi trộn đều. Ướp tôm trong khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị.
- Sau đó, bạn làm nóng lò rồi cho tôm vào nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200ºC.
- Trong lúc đợi tôm chín, bạn có thể chuẩn bị salad để ăn kèm. Salad bạn cắt khúc, cà chua bổ múi cau, bơ cắt lát mỏng. Sau đó cho các nguyên liệu vào một cái bát lớn, thêm 1 ít tiêu, muối, dầu ăn. Cuối cùng là cho cam, bắp cải và bông cải (đã luộc qua) vào và trộn đều.
Thành phẩm tôm nướng muối tiêu và salad bơ
Hướng dẫn chế biến món tôm nướng xì dầu
Nguyên liệu cần có cho món tôm nướng xì dầu:
- Tôm.
- Xì dầu.
- Bơ mặn.
- Tiêu xay mịn.
Các bước nướng tôm bằng lò nướng với xì dầu:
- Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu tôm và chỉ đen, sau đó rửa sạch với nước 1 lần nữa rồi để ráo.
- Xếp tôm vào giấy bạc, nêm thêm xì dầu, bơ và tiêu vào rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ thấp vừa phải trong khoảng 5 phút.
- Sau đó lật mặt tôm và nướng thêm 10 phút nữa là tôm chín.
Tôm nướng xì dầu
Một vài lưu ý khi ăn tôm nướng
- Không nên ăn cả vỏ tôm vì rất dễ bị hóc, nhất là với trẻ nhỏ.
- Phụ nữ sau sinh không nên ăn quá nhiều tôm vì dễ bị khó tiêu, hình thành sẹo lồi.
- Tuyệt đối không nên ăn tôm nướng nếu bị dị ứng với loại thực phẩm này!
- Không nên kết hợp tôm nướng với các loại rau, củ, quả chứa nhiều vitamin C vì có thể liên kết với các độc tố có sẵn trong tôm, gây ngộ độc.
Trên đây là 5 cách nướng tôm bằng lò nướng mà Inox Kiến An muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những công thức này, bạn có thể chế biến ra các món gà nướng thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà. Ngoài ra, nếu cần mua lò nướng, đừng ngần ngại liên hệ với Inox Kiến An để được nhân viên hỗ trợ tư vấn và báo giá cụ thể nhé!