Heo quay là một trong những món ăn quen thuộc, được nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn cùng lớp da vàng ươm, giòn rụm. Hôm nay, Inox Kiến An sẽ chỉ cho bạn cách làm heo quay bằng lò nướng tại nhà cực đơn giản mà lại vô cùng thơm ngon, đậm vị. Xem ngay công thức quay heo tại nhà dưới đây và cùng Inox Kiến An vào bếp trổ tài để chiêu đãi gia đình nhé!

Hướng dẫn cách làm heo quay bằng lò nướng tại nhà

Hướng dẫn cách làm heo quay bằng lò nướng tại nhà ngon như ngoài hàng

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món heo quay da giòn

Hôm nay, Inox Kiến An sẽ chỉ cho bạn cách làm heo quay da giòn bằng lò nướng với khẩu phần ăn là 4 người. Bạn có thể dựa vào công thức này và điều chỉnh lượng nguyên liệu sao cho phù hợp với khẩu phần của gia đình mình nhé!

Nguyên liệu:

  • 2kg thịt ba chỉ heo.
  • 2 tép tỏi.
  • 10gr chao (tương đương với khoảng 1 viên).
  • 1 muỗng canh dầu hào.
  • 1 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ hoặc rượu trắng.
  • 1 muỗng canh nước tương.
  • 1 muỗng cafe ngũ vị hương.
  • Muối, đường, hạt nêm, giấm ăn.

Dụng cụ:

Cách làm heo quay bằng lò nướng thơm ngon, đậm vị

Cách làm thịt heo quay tại nhà bằng lò nướng khá đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước mà Inox Kiến An hướng dẫn dưới đây là có thể chế biến món ăn thơm ngon này. Cùng bắt tay vào bếp trổ tài thôi!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên, bạn cần rửa sạch phần thịt ba chỉ bằng cách chà qua với muối để khử mùi hôi rồi rửa lại bằng nước.
  • Tiếp đến, cho thịt heo vào một nồi nước rồi bắc lên bếp, thêm 1 muỗng canh giấm ăn vào. Đợi khoảng 5 phút cho phần da của thịt săn lại thì tắt bếp, vớt thịt ra, rửa sạch với nước và để ráo.
  • Sau đó, bạn dùng dao để khứa vào phần nạc của miếng thịt ba chỉ. Lưu ý là không khứa quá sâu khiến miếng thịt bị đứt rời nhé!

Sơ chế thịt ba chỉ heo

Sơ chế thịt ba chỉ heo

Bước 2: Làm phần sốt để ướp thịt

  • Bước tiếp theo trong cách làm thịt heo quay bằng lò nướng đó chính là làm sốt ướp thịt. Đầu tiên, bạn cần cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị, bao gồm 2 muỗng cafe bột tỏi, 1 muỗng cafe ngũ vị hương, 1 muỗng canh dầu hào, 10gr chao, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh rượu vào một cái chén, sau đó trộn đều hỗn hợp.
  • Thoa đều nước sốt lên phần thịt ba chỉ heo đã khứa, trừ phần da.

Bước 3: Ướp thịt heo quay

  • Bạn dùng một cái nĩa để đâm vào phần da heo. Cố gắng đâm thật đều và kỹ để da heo sau khi quay được căng giòn nhé! Sau khi đâm thì dùng khăn giấy để lau sơ lớp da.
  • Tiếp theo, bạn trộn đều một muỗng cafe muối, 2 muỗng canh giấm ăn rồi thoa lên lớp da heo. Đợi khoảng 5 phút để gia vị ngấm vào mặt da thì dùng khăn giấy để lau khô rồi thoa hỗn hợp giấm - muối thêm 1 lần nữa.
  • Bạn dùng giấy bạc để cuốn phần thịt ba chỉ heo đã ướp, chừa lại phần da (không bọc giấy bạc lên phần da) rồi cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 - 4 tiếng hoặc để qua đêm.

Ướp thịt trước khi quay

Ướp thịt trước khi quay

Bước 4: Nướng thịt heo

Bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 250ºC trong vòng 5 phút rồi cho thịt heo vào nướng với nhiệt độ 200ºC. Canh đến khi phần da heo đã nổ phồng lên thì bạn lấy thịt ra, tháo lớp giấy bạc rồi cho vào nướng thêm khoảng 20 phút nữa. 

Vậy là cách làm heo quay bằng lò nướng đã hoàn thành. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có được món ăn thơm mềm cùng lớp da giòn rụm để chiêu đãi gia đình, bạn bè rồi!

Một vài lưu ý trong cách làm heo quay bằng lò nướng

  • Khi chọn thịt ba chỉ heo, bạn nên chọn miếng thịt có màng ngoài khô, màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi, khi cắt ra có màu trắng hồng, lớp mỡ xen giữa màu trắng sáng. 
  • Ưu tiên lựa chọn những miếng thịt có kết cấu chắc chắn, tỷ lệ nạc và mỡ cân bằng nhau để tránh bị khô sau khi nướng.
  • Nên dùng bột tỏi thay vì tỏi tươi khi ướp thịt để không làm ướt thịt, cũng như gây cháy khi nướng.
  • Khi ướp và nướng thịt, bạn nên dùng giấy bạc để quấn lại, tránh nước bên trong không bị chảy ra ngoài, giúp miếng thịt không bị khô cứng sau khi nướng.

Dùng giấy bạc để quấn thịt heo quay giúp miếng thịt không bị khô

Dùng giấy bạc để quấn thịt heo quay giúp miếng thịt không bị khô

  • Một mẹo nhỏ để thịt nướng không bị khô mà bạn có thể áp dụng đó là đặt một cốc nước vào bên trong lò nướng. Nước từ cốc bốc hơi lên sẽ giúp thịt không bị khô cứng.
  • Nếu không có lò quay heo chuyên dụng thì bạn vẫn có thể áp dụng công thức này với nồi chiên không dầu hay lò nướng nhé!
  • Sau khi nướng thịt xong, bạn nhớ vệ sinh lò nướng thật kỹ để lò không bị bám dầu, cũng như thuận lợi cho những lần nấu nướng sau.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn về cách làm heo quay bằng lò nướng tại nhà mà Inox Kiến An muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng có thể giúp bạn thực hiện thành công món ăn này để chiêu đãi cả nhà nhé! Ngoài ra, nếu có nhu cầu mua lò nướng, lò quay heo điện, hãy liên hệ ngay với Inox Kiến An nhé! Chúng tôi chuyên sản xuất và phân phối lò nướng, lò quay điện với đa dạng mẫu mã, kích thước, sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu của bạn.

Cách làm bánh mì bằng lò nướng tại nhà cực đơn giản
Hướng dẫn cách làm bánh mì bằng lò nướng từ A đến Z, giúp bạn có thể tự làm ra những chiếc bánh mì thơm ngon, hợp vệ sinh cho cả nhà. Xem ngay!...
Cách làm bánh mì nướng mật ong thơm ngon, giòn rụm
Hướng dẫn cách làm bánh mì nướng mật ong bằng lò nướng và bằng chảo cực nhanh gọn mà đảm bảo thơm ngon nức mũi, làm cả nhà thích mê. Xem ngay!...
Admin
Author short description.
Chi tiết