Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên chiêu đãi món gì vừa ngon, vừa dễ làm cho cả nhà vào sáng mai, thử ngay bánh mì nướng mật ong nhé! Cách làm bánh mì nướng mật ong rất đơn giản, nhanh chóng mà lại đảm bảo thơm ngon, chắc chắn mọi người sẽ thích mê.

Hướng dẫn cách làm bánh mì nướng mật ong

Hướng dẫn cách làm bánh mì nướng mật ong

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Hôm nay, Inox Kiến An sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh mì nướng bơ mật ong với khẩu phần ăn dành cho 3 - 4 người. Bạn có thể tham khảo công thức này và điều chỉnh lại lượng nguyên liệu để phù hợp với gia đình mình nhé!

Các nguyên liệu cần có để làm bánh mì nướng mật ong:

  • 5 ổ bánh mì.
  • 70ml mật ong.
  • 30g bơ.

Dụng cụ chế biến:

  • Lò nướng, chảo chống dính.
  • Cây cán bột.
  • Chén, muỗng.

Cách làm bánh mì nướng mật ong bằng lò nướng

Bạn tin không, chỉ với 15 phút chuẩn bị và 10 phút chế biến, bạn đã có thể hoàn thành món bánh mì nướng mật ong để chiêu đãi bữa sáng cho cả nhà. Vào bếp cùng Inox Kiến An và trổ tài nấu nướng nào!

Bước 1: Trộn đều hỗn hợp bơ - mật ong

Đầu tiên, bạn cần làm nóng chảy 30gr bơ. Sau đó cho vào 70ml mật ong và dùng muỗng khuấy đều. Khuấy cho đến khi 2 nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Trộn mật ong và bơ nấu chảy lại với nhau

Trộn mật ong và bơ nấu chảy lại với nhau

Bước 2: Cán mỏng bánh mì

Bạn dùng cây cán bột để cán mỏng bánh mì theo chiều dọc và chiều ngang.

Bước 3: Quét bơ mật ong lên bánh

Sau khi đã cán dẹt hết 5 ổ bánh mì, bạn dùng cọ quét đều lên bánh một lớp bơ mật ong. Nhớ quét cả 2 mặt để bánh thấm đều bơ nhé!

Bước 4: Nướng bánh

Bạn cho bánh mì vào lò và nướng ở nhiệt độ 175ºC trong vòng 10 phút. Khi bánh chín thì lấy ra khỏi lò nướng, dùng dao hoặc kéo cắt thành từng miếng vừa ăn. Vậy là món bánh mì nướng mật ong bằng lò nướng đã hoàn thành. Rất đơn giản đúng không nào?

Nướng bánh mì mật ong

Nướng bánh mì mật ong

Hướng dẫn cách làm bánh mì nướng mật ong bằng chảo

Ngoài cách nướng bánh mì mật ong bằng lò nướng, bạn cũng có thể sử dụng chảo để thay thế. Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cũng tương tự như dùng lò nướng, đó là bánh mì, bơ lạt và mật ong.

Cách làm như sau:

  • Làm nóng chảy bơ rồi cho vào chén đựng mật ong. Sau đó dùng muỗng để khuấy đều hỗn hợp.
  • Tiếp đến, bạn dùng cây cán bột để cán dẹp cả 2 mặt của bánh mì.
  • Bắc một cái chảo lên bếp rồi lần lượt cho các bánh mì đã cán dẹp vào, vặn lửa nhỏ và canh thời gian để lật bánh mì qua lại, giúp bánh ngả vàng cả 2 mặt.
  • Cuối cùng là quét lớp sốt bơ mật ong lên các mặt bánh mì, nướng thêm một lúc rồi tắt bếp.

Làm bánh mì nướng mật ong bằng chảo

Làm bánh mì nướng mật ong bằng chảo

Một vài lưu ý khi làm bánh mì nướng mật ong

Để món bánh mì nướng mật ong được thơm ngon, chuẩn bị, bạn cần chú ý đến những điều dưới đây:

  • Bạn có thể thay đổi công thức làm bánh mì của Inox Kiến An giới thiệu ở trên để phù hợp hơn với khẩu vị của gia đình mình.
  • Nếu bạn không thích ăn bơ, hãy thay thế bằng cách tăng lượng mật ong để đảm bảo độ ngọt của bánh nhé!
  • Lựa chọn bánh mì thơm ngon và mật ong chất lượng là những yếu tố mang tính quyết định đến hương vị của thành phẩm.
  • Khi nướng, bạn cần quét đều mật ong và bơ lên cả hai mặt bánh để khi chín được đều vị, thơm ngon hơn.
  • Quét mật ong trước hoặc sau khi nướng bánh mì đều được.
  • Nếu không dùng hết mật ong, bạn có thể cho vào túi đựng thực phẩm và bảo quản trong tủ lạnh để dùng cho lần sau.

Mẹo nướng bánh mì thơm ngon, hấp dẫn

Mẹo nướng bánh mì thơm ngon, hấp dẫn

Mách bạn cách bảo quản bánh mì nướng mật ong

  • Nếu không dùng hết số bánh mì sau khi nướng thì bạn có thể để nguội, cho vào túi zip, hộp đựng hoặc dùng giấy bọc/màng bọc thực phẩm để quấn kín bánh mì và bảo quản ở nơi thoáng mát. Tuy nhiên, để đảm bảo hương vị thơm ngon của bánh, bạn nên dùng hết trong ngày nhé!
  • Nếu muốn giữ bánh lâu hơn, bạn có thể cho ngăn đông của tủ lạnh hoặc tủ đông. Với cách này, bạn có thể bảo quản bánh mì trong vòng 2 - 3 ngày. Khi muốn dùng thì chỉ cần lấy ra và hâm nóng bằng lò nướng, lò vi sóng hay chảo là được.

Đầu tư lò nướng, tủ trưng bày của Inox Kiến An để kinh doanh bánh mì

Cách làm bánh mì nướng mật ong bằng chảo cũng rất đơn giản. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, lúc nướng bánh bằng chảo phải canh thời gian hợp lý để lật bánh qua lại, giúp bánh chín đều, cũng như không bị cháy.

Do đó, nếu bạn không giỏi trong việc nấu nướng hay cần làm bánh với số lượng lớn, Inox Kiến An khuyên bạn nên đầu tư lò nướng bánh chuyên dụng. Khi sử dụng lò nướng, bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc canh thời gian để trở mặt bánh. Bởi tất cả đã có lò nướng “lo” giúp bạn. Nhiệm vụ của bạn chỉ là cài đặt thời gian, nhiệt độ mà thôi.

Lò nướng bánh mì Inox Kiến An

Lò nướng bánh mì Inox Kiến An

Hoặc nếu bạn muốn kinh doanh bánh mì, hãy liên hệ ngay với Inox Kiến An để đặt mua tủ trưng bánh chất lượng, giá rẻ nhé! Nắm bắt được nhu cầu và xu hướng của thị trường, Inox Kiến An cung cấp đủ loại tủ trưng bày bánh mì đẹp với đa dạng mẫu mã như tủ kính cong, tủ trưng bày 9 ngăn, tủ 3 hộc khóa có đèn,... 

Với hương vị thơm ngon, giòn ngọt, món bánh mì nướng bơ mật ong chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng hay ăn vặt xế chiều. Cách làm bánh mì nướng mật ong cũng rất đơn giản, nguyên liệu dễ tìm. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này để chiêu đãi mọi người nhé!

Cách làm heo quay bằng lò nướng mềm thịt, đậm vị
Cách làm heo quay bằng lò nướng cực kì đơn giản mà lại thơm ngon, giòn rụm, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Xem bài viết ngay để được hướng dẫn!...
Cách làm chuối nướng bằng lò nướng thơm ngon ngất ngây
Cách làm chuối nướng bằng lò nướng khá đơn giản, nguyên liệu cũng rất dễ tìm, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà, đảm bảo vừa thơm ngon, lại hợp vệ sin...
Admin
Author short description.
Chi tiết