Hôm nay, Inox Kiến An sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm chuối nướng bằng lò nướng tại nhà ngon như ngoài tiệm. Cách làm khá đơn giản nhưng đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn, lại hợp vệ sinh. Bạn có thể tham khảo công thức và thử làm ngay để chiêu đãi gia đình hay dành tặng bạn bè nhé!
Hướng dẫn cách làm chuối nướng bằng lò nướng
Chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh chuối nướng
Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh chuối nướng khá đơn giản và dễ tìm, bao gồm:
- 4 quả chuối chín.
- 2 quả trứng gà.
- 270gr bột mì đa dụng.
- 75gr sữa tươi.
- 2gr baking soda.
- 3gr baking powder.
- 10ml nước đường bánh nướng.
- 10ml nước lọc.
- 50gr dầu ăn.
- 80gr đường.
Dụng cụ làm bánh:
- Lò nướng.
- Khuôn bánh.
- Chảo.
- Tô.
- Dao.
- Muỗng.
- Giấy nến.
Lưu ý: Cách làm bánh chuối nướng bằng lò nướng mà Inox Kiến An chia sẻ dành cho khẩu phần ăn là 7 người. Bạn có thể dựa vào công thức này và điều chỉnh lại lượng nguyên liệu sao cho phù hợp với gia đình của mình nhé!
Hướng dẫn cách làm chuối nướng bằng lò nướng
Sau khi đã có đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ làm bánh, bạn hãy cùng Inox Kiến An vào bếp và trổ tài ngay nào!
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn lột vỏ 4 quả chuối đã chuẩn bị. 1 quả bạn cắt thành 5 lát mỏng theo chiều dọc. 3 quả còn lại thì bạn cho vào tô và dầm nhuyễn.
Dầm nhuyễn chuối để làm bánh
Bước 2:Trộn bột để làm bánh
Bạn cho vào tô đựng chuối đã dầm nhuyền 2 quả trứng gà, 2gr baking soda, 3gr baking powder và trộn đều. Sau đó cho thêm 80gr đường, 75gr sữa tươi, 50gr dầu ăn và 270gr bột mì đa dụng vào. Đánh đều tay hỗn hợp cho đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Bước 3: Sên chuối
Bạn bắc một cái chảo lên bếp rồi cho phần nước đường bánh nướng và nước lọc đã chuẩn bị vào. Sau đó xếp các lát chuối đã cắt mỏng vào và sên với lửa nhỏ. Cho đến khi thấy nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
Bước 4: Nướng bánh chuối
Trước tiên, bạn cần lót một lớp giấy nến vào khuôn, sau đó cho phần bột bánh đã trộn vào. Để bột được dàn đều, bạn có thể đập nhẹ khuôn bán xuống mặt bàn nhé. Tiếp đến là xếp các lát chuối đã sên lên trên mặt bánh.
Sau đó, bạn làm nóng lò nướng khoảng 5 phút rồi cho khuôn bánh vào và nướng ở nhiệt độ 150ºC trong thời gian 90 phút.
Nướng bánh chuối bằng lò nướng
Như vậy là cách làm chuối nướng bằng lò nướng đã hoàn thành. Với hương vị mềm xốp của bánh, cùng vị ngọt ngào của chuối, chắc chắn mọi người sẽ thích mê với món bánh này.
Gợi ý các cách làm bánh chuối nướng béo dẻo khác cho bạn tham khảo
Ngoài cách làm chuối nướng bằng lò nướng theo công thức truyền thống ở trên, bạn có thể sáng tạo thêm nhiều công thức khác. Ví dụ như bánh chuối nướng nước cốt dừa, sữa chua, yến mạch,...
Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 7 quả chuối.
- 1 ổ bánh mì.
- 100ml sữa đặc.
- 100ml sữa tươi có đường.
- 100ml nước cốt dừa.
- 20gr bơ ngọt.
- 20gr bổ mì.
- 50gr đường.
- 1 quả trứng gà.
- 1 muỗng cafe vani.
- ½ muỗng muối.
Bánh chuối nướng nước cốt dừa
Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa bằng lò nướng:
- Bước 1: Bạn lột vỏ chuối rồi cắt thành từng khoanh tròn, có độ dày khoảng 0,5cm. Sau đó cho vài tô, thêm ½ muỗng muối và 50gr đường vào, trộn đều.
- Bước 2: Bánh mì bạn cắt hạt lựu rồi cho vào một cái tô sạch. Tiếp đến là thêm trứng gà, vani, sữa đặc, sữa tươi, bột mì, nước cốt dừa và bơ đun chảy đã chuẩn bị vào. Dùng muỗng trộn đều các nguyên liệu.
- Bước 3: Bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho phần chuối đã chuẩn bị ở bước 1 vào và rim trong lửa nhỏ khoảng 10 phút.
- Bước 4: Tiếp theo, bạn chia phần chuối rim thành 3 phần. Một phần đổ vào khuôn bánh, 1 phần trộn với tô đựng bánh mì, phần còn lại để riêng. Bạn nhớ lót giấy nến vào khuôn để bánh không bị dính, khi chín dễ lột hơn nhé!
- Bước 5: Cho tiếp hỗn hợp chuối và bánh mì vào khuôn, dùng thìa để dàn đều hỗn hợp. Sau đó là phủ lớp chuối còn lại lên trên cùng.
- Bước 6: Bạn làm nóng lò nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 160ºC rồi cho bánh vào nướng với nhiệt độ 150ºC trong khoảng 90 phút.
Cách làm bánh chuối nướng yến mạch
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 300gr chuối.
- 120ml dầu ăn.
- 120ml sữa tươi không đường.
- 1 quả trứng gà.
- 5gr bột baking soda.
- 2gr muối.
- 100gr hạt socola đen.
- 160gr đường.
- 15gr yến mạch cán dẹt.
Bánh chuối nướng yến mạch thơm ngọt, mềm xốp
Cách làm chuối nướng bằng lò nướng với yến mạch:
- Bước 1: Bạn lột vỏ chuối rồi cho vào 1 cái tô lớn, dùng nĩa để dầm nhuyễn. Sau đó cho trứng gà, đường, dầu ăn và sữa vào, trộn đều.
- Bước 2: Cho thêm yến mạch, bột mì, baking soda và muối vào hỗn hợp. Tiếp đến là cho socola vào rồi dùng phới để trộn đều.
- Bước 3: Bạn lót giấy nến vào khuôn rồi cho hỗn hợp chuối đã trộn vào. Bạn chỉ đổ khoảng ¾ khuôn bánh để khi bánh nở ra không bị tràn ra ngoài nhé! Bạn cũng có thể phủ thêm một lớp yến mạch lên trên để tăng độ giòn cho bánh.
- Bước 4: Làm nóng lò nướng khoảng 10 phút, sau đó cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 175ºC trong vòng 60 phút.
Cách làm bánh chuối nướng sữa chua
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 3 quả chuối.
- 140gr bột mì.
- 6gr bột nở.
- 2 quả trứng gà.
- 2 hộp sữa chua không đường.
- 35ml dầu ăn.
- 1 ít nho khô.
Bánh chuối nướng sữa chua thơm ngon cho ngày mới đầy năng lượng
Cách làm bánh chuối nướng sữa chua:
- Bước 1: Đầu tiên, bạn cần lột sạch vỏ chuối rồi bẻ ra từng khúc nhỏ và tán nhuyễn bằng nĩa.
- Bước 2: Cho vào hỗn hợp chuối 2 quả trứng gà và khuấy đều. Sau đó cho thêm dầu ăn, sữa chua không đường và tiếp tục trộn đều hỗn hợp.
- Bước 3: Tiếp theo, bạn cho bột mì, bột nở và nho khô vào hỗn hợp trên và trộn đều.
- Bước 4: Đổ bột bánh vào khoảng ⅔ khuôn đã lót sẵn giấy nến. Có thể rắc thêm một ít nho khô lên trên cùng để trang trí.
- Bước 5: Làm nóng lò ở nhiệt độ 170ºC trong khoảng 10 phút rồi cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 160ºC trong 20 phút.
Cách tìm mua nguyên liệu sao cho tươi ngon, chất lượng
Có thể nói, độ tươi ngon của nguyên liệu là một trong những yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và hương vị của món ăn. Do đó, để món bánh chuối được thơm ngon, bạn nên biết những mẹo lựa chọn nguyên liệu sau đây:
- Những quả chuối tươi ngon là quả chuối có kích thước vừa phải, chín đều cả phần thân, cuống và nải.
- Bạn nên chọn những quả chuối có lớp màng mỏng bên ngoài, phần vỏ có các đốm thâm đen. Bởi đó là đặc điểm của những quả chuối chín tự nhiên, thơm ngọt.
- Không nên chọn quả chuối có kích thước quá to hoặc quá nhỏ vì có thể chúng đã được bón quá nhiều hóa chất hoặc bị chín ép.
- Chọn mua bột mì, baking soda, baking powder ở siêu thị hoặc các cửa hàng tạp hóa, tiệm chuyên bán đồ làm bánh có uy tín.
Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, chất lượng để làm bánh
Mua lò nướng điện để làm bánh chuối nướng
Bánh chuối nướng là món ăn thơm ngon, hấp dẫn được nhiều người ưa thích. Bạn nên thử trổ tài làm món ăn này để chiêu đãi cả nhà nhé! Nếu có nhu cầu mua lò nướng để làm bánh, bạn có thể liên hệ với Inox Kiến An nhé!
Inox Kiến An là đơn vị chuyên cung cấp các loại lò nướng điện chất lượng cao, giá cả cạnh tranh, được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá tốt. Khi mua hàng tại Inox Kiến An, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi chúng tôi luôn chú trọng về chất lượng sản phẩm, cũng như chế độ bảo hành và bảo dưỡng.
Một số loại lò nướng điện tại Inox Kiến An mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn như lò nướng 1 hộc 2 mâm, 1 hộc 3 mâm 3 tầng, 10 mâm, 16 mâm,... Ngoài ra, tại Inox Kiến An còn có các loại máy định hình, máy trộn bột, máy xay thịt, tủ hâm nóng bánh,... với đầy đủ chế độ bảo hành, bảo dưỡng.
Lò nướng điện Kiến An
Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về cách làm chuối nướng bằng lò nướng của Inox Kiến An. Hy vọng bạn có thể thực hiện thành công món bánh này để chiêu đãi cả nhà. Ngoài ra, nếu có nhu cầu mua máy móc, thiết bị làm bánh, hãy liên hệ với Inox Kiến An nhé!