Khi bạn mua một ổ bánh mì hoặc tự tay làm bánh mì nhưng không ăn hết trong thời hạn sử dụng được khuyến nghị. Bạn đem bánh mì bỏ vào tủ lạnh qua ngày khiến bánh cứng, khô và bạn không biết làm sao để bánh trở nên mềm. ĐỪNG VỘI VỨT bánh mì, Kiến An sẽ hướng dẫn bạn TOP 5 cách hâm nóng bánh mì nhanh - đơn giản - hiệu quả qua bài viết dưới đây.
Cách hâm nóng bánh mì như thế nào?
Cách hâm nóng bánh mì nhanh - đơn giản
Một chiếc bánh mì dù có ngon đến đâu nhưng nếu để nguội sẽ mất đi hương vị thơm ngon vốn có của nó. Một điều chắc chắn rằng không một ai có thể tự “ đầy đọa” chính mình để thưởng thức chiếc bánh mì cũ vừa khô vừa “dai nhách” như vậy. Làm thế nào để “cứu cánh” cho những chiếc bánh mì cũ này. Hãy cùng Kiến An xem qua TOP 5 cách hâm nóng bánh mì hồi sinh bánh mì cũ thành bánh thơm ngon chỉ sau một “nốt nhạc”.
Sử dụng bánh mì cũ với bếp ga với giấy bạc
Cách làm bánh mì cũ với giấy bạc và nan hoa rất đơn giản bằng cách nướng lại bánh mì cũ với tác động nhiệt trực tiếp. Có thể nói đây là một trong những cách làm bánh mì cũ nóng giòn rất tiện lợi và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Gồm 3 bước thực hiện như sau:
- Bước 1: Cuộn chặt bánh mì bao bọc bằng một tờ giấy bạc, bạn có thể bọc 2 lớp để tránh làm cháy bánh khi hơ lửa trực tiếp.
- Bước 2: Điều chỉnh lửa bếp ga ở nhiệt độ vừa phải rồi đặt nan hoa nhỏ lên mặt bếp sau đó đặt bánh mì lên than hoa. Lưu ý, sử dụng nan hoa chuyên dùng để nướng chả.
- Bước 3: Dùng kẹp gắp lật 2 mặt liên tục để làm chín đều bánh. Hâm nóng bánh với bếp ga khoảng 8 phút là bạn đã có một chiếc bánh thơm ngon, nóng giòn như mới.
Hâm nóng bánh với giấy bạc
Sử dụng lò vi sóng
Khi bạn sử dụng không hết bánh mì thì cách tốt nhất là bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông để hạn chế nấm mốc và hư hỏng. Với lò vi sóng, bạn có thể dễ dàng hâm nóng bánh mì nguội ngay tức thì mà không cần phải đợi bánh rã đông hoặc mang ra tủ hấp (thực tế hấp sẽ làm bánh mì bị nhão, ăn không ngon). Giờ đây, cách hâm nóng bánh mì trong lò vi sóng là làm sao cho bánh không bị khô, cứng do quá nóng.
Cách làm như sau:
- Bước 1: Trước tiên, bạn dùng một chiếc khăn ướt để làm ẩm chiếc bánh mì ở mức vừa phải. Bước này đặc biệt quan trọng mà bạn không thể bỏ qua nếu không bánh mì sẽ khô, cháy và mất đi độ mềm ngon.
- Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy đặt bánh mì vào một cái đĩa trước sau đó mới cho vào lò vi sóng (có thể thay thế đĩa bằng giấy bạc gói bánh mì lại).
- Bước 3: Sau đó, bạn chọn chế độ làm nóng và để trong vòng 3 – 4 phút.
- Bước 4: Sau khi đã để 3 – 4 phút và lò xuất hiện tiếng “bíp bíp” thì lấy bánh ra ngoài. Vậy là đã hoàn thành phần nướng bánh, cùng thưởng thức thôi nào!
Hâm nóng bánh bằng lò vi sóng
Cách sử dụng lò nướng làm nóng bánh mì cũ với giấy bạc
Để “hồi sinh” cho chiếc bánh mì cũ thành chiếc bánh mì giòn tan và thơm phức thì không thể thiếu một chiếc lò nướng giòn bánh mì. Lò nướng ngoài không chỉ dùng để nướng bánh mì mà máy còn có chức năng rã đông, hâm nóng được bổ sung để tạo nhiều tiện ích cho người dùng. Hơn nữa, lò nướng bánh, tủ hâm nóng bánh sẽ rất cần thiết đặc biệt đối với doanh nghiệp sản xuất bánh, tiệm kinh doanh bánh mì, tiệm bánh ngọt,...
Giấy bạc dùng kèm trong lò nướng
Mẹo hướng dẫn về cách hâm nóng bánh mì bằng các bước sau:
- Bước 1: Tương tự như cách làm với lò vi sóng, bạn cũng sẽ làm ẩm bánh mì với nước trước khi bắt đầu nướng.
- Bước 2: Dùng giấy bạc gói bánh mì lại sau đó đặt vào lò nướng làm nóng bánh mì
- Bước 3: Làm nóng lò nướng bánh lên khoảng 175°C - nhiệt độ tốt nhất để hâm nóng. Nhiệt độ làm nóng cao hơn sẽ làm bánh nhanh bị cháy khét, còn nhiệt độ thấp hơn sẽ mất thời gian hâm nóng thậm chí làm bánh mì bị khô.
- Bước 4: Sau khi đã hâm nóng như thời gian cài đặt trước đó, hãy lấy bánh ra ngoài và thưởng thức ngay nào.
Đối với doanh nghiệp, cửa hàng bánh ngọt,... khi bánh sử dụng không hết thì cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất hâm nóng bánh mì hay nướng giòn thì lựa chọn lò nướng bánh mì của Kiến An là tốt nhất.
>>> Tham khảo thêm thông tin lò nướng bánh công nghiệp
Lò nướng bánh mì tại Kiến An là sử dụng công nghệ quạt gió đối lưu cùng với hệ thống phun ẩm với tốc độ ổn định, từ đó giúp bánh chín đều và nóng giòn chỉ trong vài “nốt nhạc”.
Lò nướng Kiến An
Dùng chảo - cách hâm nóng bánh mì cũ giòn nóng hiệu quả
Thực hiện cách hâm nóng bánh mì cũ bằng cách sau:
- Bước 1: Bắc chảo lên bếp với lửa nhỏ và cho một ít dầu ăn vào.
- Bước 2: Cho bánh mì cũ vào chảo sau đó lật đều tay liên tục để bánh mì không bị cháy.
- Bước 3: Thực hiện đến khi nào thấy bánh nóng giòn, thơm thì tắt bếp và lấy ra ngoài.
Cách làm nóng bánh mì cũ bằng nồi cơm điện
Cách hâm nóng bánh mì cũ bằng nồi cơm điện rất đơn giản chỉ cần thực hiện các bước sau đây:
Bước 1: Lót một lớp giấy bạc bên dưới đáy nồi cơm hoặc có thể dùng hấp chung với cơm.
Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy bật nấc cơm.
Bước 3: Chờ khoảng 15 phút là bạn có thể lấy bánh mì ra.
Những món ăn ngon đơn giản được chế biến từ món bánh mì cũ
Bạn tiếc “đứt ruột” vì phải bỏ đi chiếc bánh mì cũ không dùng hết hoặc để nhiều ngày trong tủ lạnh? Bạn nghĩ cách làm thế nào để hâm nóng bánh mì, đừng lo lắng hãy tham khảo ngay các mẫu món ăn ngon và đơn giản từ món bánh mì cũ ngay nhé!
Món bánh mì cuộn thịt xông khói
Mì cuộn thịt xông khói hấp dẫn người dùng
Bánh mì hấp thịt heo
Mì hấp thịt heo ngon ngất ngay
Salad bánh mì
Salad bánh mì thơm ngon
Pate gan heo
Pate gan heo ăn kèm rau đúng vị
Món bánh mì bơ tỏi huyền thoại
Bánh mì bơ tỏi đặc biệt thơm ngon
Với những cách hâm nóng bánh mì như đã đề cập ở trên sẽ giúp bạn có thêm nguồn kiến thức mới để vận dụng, biến tấu những chiếc bánh mì cũ thành bánh mì mới như lúc mới mua về. Đừng quên tham khảo thông tin về lò nướng bánh mì của Kiến AN cũng như nhiều kiến thức làm bánh trong bài tiếp theo nhé. Hotline: 028.3758 2839 - 028.3758 2840