Các món bánh nướng thường được rất nhiều người yêu thích nên nhiều nơi sử dụng món này vào thực đơn chính của mình. Để món bánh được nướng đạt tiêu chuẩn và đảm bảo về hương vị thì không thể thiếu sự trợ giúp của lò nướng công nghiệp. Vậy bạn có biết lò nướng bánh công nghiệp là gì không? Hãy cùng Inox Kiến An tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!
Lò nướng công nghiệp là gì?
Lò nướng công nghiệp là một thiết bị chuyên dụng để nướng bánh với số lượng lớn cho các cơ sở làm bánh, nhà hàng và khách sạn. Lò nướng làm việc với công suất cao, thiết kế thông minh để tối ưu hóa mục đích sử dụng của máy.
Lò nướng công nghiệp là gì?
Lò nướng công nghiệp bao gồm rất nhiều loại chính vì vậy bạn cần phải xác định mục đích sử dụng, tần suất cũng như chi phí mua máy.
Những đặc điểm nổi bật của lò nướng công nghiệp
Lò nướng điện công nghiệp có những đặc điểm nổi bật sau đây:
- Thời gian nướng bánh nhanh chóng với số lượng bánh lớn, công suất hoạt động tối ưu.
- Thực phẩm được nướng chín đều, lên màu tự nhiên bắt mắt và không bị cháy.
- Thân lò nướng sẽ được gia công sản xuất bằng inox chất lượng, không bị hen gỉ và dễ dàng trong khâu vệ sinh.
- Thiết bị sử dụng nhiên liệu điện hoặc gas với nhiều tính năng tối ưu giúp tiết kiệm nhiên liệu một cách hiệu quả.
Những đặc điểm nổi bật của lò nướng công nghiệp
Lợi ích của việc sử dụng lò nướng công nghiệp
Các cơ sở làm bánh, nhà hàng và khách sạn thường lựa chọn thường sử dụng lò nướng công nghiệp thay vì chọn những thiết bị truyền thống vì những lợi ích thiết thực sau đây.
Mức nhiệt độ ổn định và công suất lớn
Lò nướng điện công nghiệp có một ưu điểm nổi bật đó chính là mức nhiệt độ ổn định và công suất lớn. Chính vì thế, lò nướng có thể nướng với bánh với số lượng lớn cùng một lúc, tiết kiệm thời gian và công sức khi làm bánh.
Mức nhiệt độ ổn định và công suất lớn
Dễ dàng điều chỉnh về mức nhiệt độ của lò
Thông thường, các lò nướng công nghiệp sẽ có dải nhiệt độ rất đa dạng vì thế người dùng có thể điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp với từng loại bánh. Khi nướng bánh với nhiệt độ chuẩn sẽ mang đến những mẻ bánh thơm ngon nhất.
Điều chỉnh về mức nhiệt độ của lò
Thiết kế gọn gàng và tiết kiệm không gian
Các lò nướng bánh công nghiệp đều được thiết kế thông minh và gọn gàng giúp tiết kiệm không gian bếp tối đa. Bên cạnh đó, lò nướng công nghiệp còn được thiết kế giàu tính thẩm mỹ giúp trang trí và tô điểm bếp đẹp hơn.
Thiết kế gọn gàng và tiết kiệm không gian lò nướng
Đa dạng các tính năng để nướng
Các sản phẩm lò nướng bánh công nghiệp sẽ có tính năng nướng rất đa dạng. Chính vì vậy, bạn nên dựa vào mục đích sử dụng để tối ưu các chức năng của lò nướng bánh.
Đa dạng tính năng nướng bánh
Phân loại lò nướng bánh công nghiệp
Dưới đây Inox Kiến An sẽ phân loại một số lò nướng bánh công nghiệp phổ biến hiện nay:
Lò nướng bánh công nghiệp tầng
Lò nướng tầng là loại lò nướng công nghiệp phổ thông nhất hiện nay. Lò nướng tầng thường được sử dụng để làm bánh ngọt, nướng thịt, nướng hải sản, nướng pizza hay nướng bánh trung thu chuyên dụng.
Phạm vi điều chỉnh nhiệt độ của loại đồ nướng này rất rộng với mức nhiệt tối đa có thể lên đến 300ºC. Vì vậy, loại lò nướng này có thể nướng nhiều loại thực phẩm khác nhau như thịt, bánh ngọt, hải sản,...
Lò nướng bánh công nghiệp tầng
Lò nướng bánh công nghiệp - Loại lò nướng đối lưu
Lò nướng đối lưu là thiết bị nướng sử dụng hệ thống quạt và ống xả để tạo ra luồng khí và hơi nước được luân chuyển liên tục. Từ đó, thức ăn khi đưa vào máy sẽ chín đều và nhanh hơn so với các loại lò nướng bánh công nghiệp thông thường khác.
Lò nướng đối lưu là thiết bị có cấu tạo và nguyên lý hoạt động tương tự như lò nướng bánh công nghiệp nhiều tầng. Tuy nhiên, loại lò này lại có thêm hệ thống quạt gió đối lưu lên xuống giúp vận chuyển luồng khí nóng lên xuống một cách đồng đều trong không gian vùng nấu và ống thông hơi ra bên ngoài. Chính vì thế, nhiệt lượng trong lò được cung cấp đồng đều cho cả khoang làm chín đều thực phẩm và bánh.
Lò nướng bánh công nghiệp - Lò nướng đối lưu
Lò nướng đa năng công nghiệp
Lò nướng đa năng công nghiệp sẽ bao quát hết công năng sử dụng của các loại lò bao gồm: hấp áp suất thấp với lượng hơi tương đương với việc hấp cách thủy, nướng đối lưu hay kết hợp cả 2 phương pháp lại.
Lò nướng đa năng công nghiệp phù hợp để chế biến các món ăn như: quay, hấp, hầm, rán,...Lò có nhiều tính năng vượt trội giúp giảm thiểu thời gian chế biến nhưng vẫn giữ nguyên được lượng vitamin và các chất dinh dưỡng so với phương pháp nấu ăn truyền thống.
Nguyên lý hoạt động của lò nướng đa năng công nghiệp là gia nhiệt bằng còng đốt điện kết hợp với motor quạt giúp phân bổ luồng nhiệt đồng đều giữa các khay và tạo ra lượng nhiệt phân bố khắp không gian vùng nấu.
Lò nướng đa năng công nghiệp
Một số lưu ý khi sử dụng lò nướng bánh công nghiệp
- Đặt lò nướng vừa tầm để có thể dễ dàng quan sát và kiểm tra bánh thường xuyên.
- Không để lò nướng gần với các thiết bị gia dụng khác để tránh ảnh hưởng lớn đến quá trình hoạt động của máy.
- Không gian để đặt lò phải thoáng mát và có khoảng cách đối với tường.
- Đảm bảo nguồn nguyên liệu ổn định để lò nướng có thể hoạt động tốt.
- Khi nướng bánh cần làm lò nóng trướng khoảng từ 5 đến 10 phút rồi mới cho bột vào để bột bánh có thể ngay lập tức tiếp xúc với nguồn nhiệt độ cao, giòn và thơm hơn.
Địa chỉ cung cấp lò nướng công nghiệp tốt nhất
Inox Kiến An là đơn vị cung cấp các dòng sản phẩm về dây chuyền làm bánh. Tất cả các lò nướng công nghiệp bán ra thị trường đều được các kỹ sư có chuyên môn cao nghiên cứu và thiết kế sản xuất. Chi phí sản phẩm được bán ra thị trường được tính toán chặt chẽ giúp người dùng có được sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá thành phải chăng.
Trên đây là những thông tin về các loại lò nướng công nghiệp được người tiêu dùng ưa chuộng nhất hiện nay. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn một sản phẩm phù hợp với cơ sở kinh doanh của mình. Hy vọng bài viết này của Inox Kiến An sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích nhất.