Từ trước đến nay, heo quay luôn là món ăn yêu thích của nhiều người trong các gia đình. Tuy nhiên, để làm được món ăn này tốn khá nhiều thời gian và công sức chế biến. Vậy bạn đã biết cách chế biến heo quay bằng nồi chiên không dầu da giòn rụm chưa? Hãy cùng khám phá cách làm món ăn này bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản với chúng tôi ngay dưới đây.
Làm heo quay bằng nồi chiên không dầu có được không?
Cuộc sống hiện nay ngày càng hiện đại kéo theo nhu cầu về ăn uống của mọi người trở nên lành mạnh hơn. Do đó, những sản phẩm hướng tới sức khỏe người tiêu dùng càng được phát triển rộng rãi. Trong đó, nồi chiên không dầu là sự lựa chọn của nhiều người tiêu dùng để bảo vệ sức khỏe cho gia đình. Loại nồi chiên này không chỉ làm heo quay thơm ngon, da giòn rụm mà còn có thể làm nhiều món khác vô cùng an toàn.
Heo quay bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, giòn rụm
Bên cạnh đó, làm heo quay bằng nồi chiên không dầu giúp giảm lượng mỡ thừa hấp thụ vào cơ thể, hỗ trợ giảm béo rất tốt. Đồng thời, bạn cũng không cần phải lo chuyện bị dầu bắn, đảm bảo an toàn hơn khi nấu nướng. Đặc biệt, nồi chiên này còn làm giảm nguy cơ hình thành các chất độc acrylamide (tác nhân gây bệnh ung thư).
Hướng dẫn cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản
Thịt heo quay với lớp da giòn rụm luôn khiến cho mọi người phải thèm thuồng mỗi khi nhìn thấy. Thế nhưng để làm được món ăn này, bạn cần phải biết chế biến đúng cách giúp heo quay được thơm ngon. Đồng thời còn tiết kiệm thời gian và công sức khi chế biến. Cùng tham khảo cách làm heo quay nồi chiên không dầu sau đây.
Nguyên liệu chuẩn bị
Để chế biến được món thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu đúng chuẩn, việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu chế biến. Những nguyên liệu chuẩn bị làm món ăn này gồm có:
- Thịt ba chỉ: 300 gram (Nên chọn nguyên liệu tươi ngon để món ăn được thơm ngon, hấp dẫn hơn. Lưu ý: Không nên chọn thịt ba chỉ long ra với phần bì).
- Giấy bạc bọc thực phẩm.
- Các gia vị món ăn: 10ml rượu trắng, 10ml giấm, ½ gói ngũ vị hương, tỏi bào nhuyễn, muối, đường, tiêu.
Các nguyên liệu chuẩn bị làm heo quay bằng nồi chiên không dầu
Hướng dẫn cách làm
Chế biến món thịt heo quay nồi chiên không dầu này vô cùng dễ dàng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Để làm món ăn này, bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn rửa sạch miếng thịt và lau khô, sau đó tẩm ướp trộn đều với các gia vị đã được chuẩn bị sẵn trước đó bao gồm:
- Đường, muối, tỏi bào, tiêu và ngũ vị hương.
- Rượu trắng (cho liều lượng tùy vào sở thích mỗi người).
Bước 2: Xoa đều hỗn hợp gia vị
Bạn xoa đều hỗn hợp các gia vị vừa cho vào lên miếng thịt ba chỉ và tránh phần bì. Tiếp theo bóp nhẹ miếng thịt để cho gia vị ngấm vào trong được tốt hơn.
Chú ý: Khi ướp xong nên lau sạch phần bì với giấm để tránh cho các gia vị còn sót lại ở trên đó.
Bước 3: Ủ miếng thịt
Sau khi thực hiện 2 bước trên, bạn gói miếng thịt trong giấy bạc (tránh phần bì). Sau đó để tầm khoảng 2 – 3 tiếng cho gia vị ngấm vào trong (tốt nhất là nên để trong tủ lạnh qua đêm).
Cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu
Bước 4: Thực hiện nướng thịt
- Trước khi nướng, bạn lấy miếng thịt từ tủ lạnh ra và để ở bên ngoài khoảng tầm 30 phút. Trong khoảng thời gian đó, bạn hãy làm nóng nồi bằng cách vặn nhiệt độ tối đa đến 200 độ C trong thời gian từ 10 - 15 phút.
- Bạn rắc chút muối bột lên lớp bì và cho thêm vào khay (lồng nướng của nồi chiên không dầu). Sau đó cho quay với nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 45 phút. Sau khi hết 45 phút, lấy miếng thịt ra ngoài và loại bỏ muối trên mặt da rồi lại cho vào nồi để quay tiếp tại nhiệt độ 200 độ C khoảng 10 phút.
Bước 5: Thưởng thức món ăn
Sau khi nướng xong, bạn sẽ được món thịt heo quay thơm ngon, da giòn rụm vô cùng bắt mắt. Bạn hãy lấy ra ngoài để mình và mọi người trong gia đình thưởng thức món ăn này.
Một số lưu ý khi chế biến
- Bạn nên bọc phần ba chỉ trong giấy bạc khi quay với nồi chiên không dầu. Khi nhiệt độ trong nồi tăng cao, mỡ sẽ chảy vào trong giấy bạc, đảm bảo sạch sẽ và giúp người dùng không cần tốn nhiều thời gian cho việc rửa nồi.
- Nếu ướp qua đêm, phần bì của thịt sẽ nở phồng hơn và bạn nên đâm thủng da trước khi quay. Qua đó giúp cho phần bì được đẹp và nở to hơn.
Món thịt heo quay là một trong các món ăn hết sức quen thuộc trong mâm cơm mọi gia đình. Món ăn này vừa kích thích ăn uống vừa lành mạnh, đảm bảo an toàn cho sức khỏe mọi người trong gia đình. Với những chia sẻ về cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu, CÔNG TY TNHH SX - TM KIẾN AN mong rằng giúp bạn hiểu rõ hơn và áp dụng được công thức hiệu quả.
Bên cạnh nồi chiên không dầu, bạn cũng có thể làm món heo quay bằng lò quay heo điện. Sản phẩm này đang được bán tại CÔNG TY TNHH SX - TM KIẾN AN với giá thành hấp dẫn, chất lượng vượt trội cùng chế độ bảo hành rõ ràng. Liên hệ ngay với chúng tôi theo Hotline: 0908.409 449 - 0909.11 66 45 nếu bạn có nhu cầu tìm mua sản phẩm.
Còn chần chừ gì nữa, hãy thử làm món ăn này tại nhà hôm nay ngay thôi nào!