Bánh mì sandwich là món ăn ngon được nhiều người lựa chọn trong bữa sáng. Tuy nhiên, bánh mì sandwich ăn với gì ngon? Bánh mì sandwich có thể được ăn kèm với trái cây, rau quả, phô mai, thịt heo, thịt bò hay kem, sữa đặc, bơ lạt,... Tùy vào sở thích
Bánh mì sandwich là gì?
Bánh mì sandwich hay còn gọi là bánh mì kẹp, thường được ăn kèm với các món ăn khác như rau, cà chua, pho mát, thịt cắt lát. Bánh mì sandwich bắt nguồn từ châu Âu và trở nên phổ biến trên toàn thế giới nhờ sự tiện lợi vì có thể cầm tay mà không cần đến bất cứ dụng cụ dao nay dĩa nào.
Bánh mì sandwich có mặt trong các bữa ăn chính hoặc bữa phụ, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà hoặc mua tại các cửa hàng bán bánh mì sandwich.
Bánh mì sandwich có nguồn gốc từ châu Âu
Ăn bánh mì sandwich có tốt không?
Nhiều người băn khoăn không biết ăn bánh mì sandwich thường xuyên có tốt không. Để trả lời cho câu hỏi này, bạn cần biết được trong 1 lát bánh mì sandwich, bạn sẽ được nạp bao nhiêu calo cùng với các dưỡng chất gì.
Theo tính toán, trong 100g bánh mì sandwich có chứa khoảng 346 calo, 14g nước, 12,3g đạm, 1,3g chất béo, 71,3g tinh bột và 0,8g chất xơ.
Có thể thấy, bánh mì sandwich có thể cung cấp hàm lượng calo dồi dào cho cơ thể, đồng thời lượng tinh bột chiếm đến hơn 70%, phù hợp với những người làm công việc tay chân, cần phải lao động nhiều.
Đối với những người làm việc văn phòng, ít vận động thì việc ăn bánh mì sandwich thường xuyên có thể trở thành nguyên nhân gây tăng cân, mất cân bằng đường huyết trong cơ thể.
Ăn bánh mì sandwich có mặt tốt và hại đối với sức khỏe
Ngoài việc ăn bánh mì sandwich làm từ bột mì truyền thống thì bạn cũng có thể lựa chọn bánh mì sandwich nguyên cám, yến mạch để tăng hàm lượng chất xơ cho cơ thể.
Vậy, việc ăn bánh mì sandwich có tốt không còn phụ thuộc nhiều vào thể trạng, đặc điểm, tính chất công việc. Nhưng tốt nhất, bạn cũng nên ăn bánh mì sandwich xen kẽ với các món ăn khác để cân bằng dinh dưỡng và không nên ăn liên tục trong nhiều ngày.
Bánh mì sandwich ăn với gì ngon?
Như đã đề cập, để việc ăn bánh mì sandwich đem lại lợi ích cho sức khỏe thì bạn nên kết hợp với một món ăn hay nguyên liệu nào đó. Việc đa dạng hóa các món ăn kèm với bánh mì sandwich trước hết là để tăng hương vị cho món ăn, sau đó giúp cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất hơn.
Có thể ăn bánh mì sandwich với nhiều món khác nhau
Sau đây là một số câu trả lời cho câu hỏi bánh mì sandwich ăn với gì ngon mà chắc hẳn là bạn đang rất mong chờ!
Ăn bánh mì sandwich với trái cây hoặc rau quả
Bánh mì sandwich ăn với trái cây, rau quả là một sự lựa chọn khá hoàn hảo dành cho những ai đang trong chế độ duy trì cân nặng hoặc muốn giảm cân.
Bạn có thể “mix-match” bánh mì sandwich với nhiều loại trái cây khác nhau như chuối, táo, lê, dưa hấu,... hoặc salad cùng một chút sốt mè rang hoặc mayonnaise để tăng hương vị cho món ăn.
Ăn bánh mì sandwich với trái cây, rau quả giúp bạn vừa cung cấp cho cơ thể hàm lượng calo phù hợp, vừa tăng cường bổ sung vitamin và khoáng chất, giúp nâng cao sức đề kháng hiệu quả.
Ăn bánh mì sandwich với trái cây hoặc rau quả
Ăn bánh mì sandwich với phô mai
Miếng sandwich mềm mại kết hợp cùng phô mai thơm nức mũi, tan chảy bên trên sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn nếu chưa biết bánh mì sandwich ăn với gì.
Cách làm cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần lựa chọn một loại phô mai mà mình yêu thích, trải đều lên một mặt lát bánh rồi đặt một lát bánh khác lên trên.
Đặt hai miếng bánh kẹp phô mai vào lò nướng, nồi chiên không dầu hoặc đặt lên chảo cùng một chút bơ lạt để nướng cho đến khi hai mặt vàng đều, bên trong phô mai cũng được tan chảy ra là có thể thưởng thức.
Món bánh mì sandwich phô mai có thể được dùng kèm với cà phê, latte hoặc sữa tươi ấm và buổi sáng để bổ sung đầy đủ năng lượng cho cơ thể.
Ăn bánh mì sandwich với phô mai
Bánh mì sandwich kẹp thịt heo
Bạn có thể lựa chọn một miếng nạc dăm hoặc cốt lết áp chảo chín mềm kẹp chung với hai miếng bánh mì sandwich và ăn kèm với xà lách, cà chua, dưa chuột muối cùng một chút sốt cà chua, tương ớt hoặc mayonnaise.
Bạn nên chọn loại thịt heo mềm hoặc cắt nhỏ để dễ cắn hơn khi kẹp chung với sandwich.
Bánh mì sandwich kẹp thịt heo
Bánh mì sandwich kẹp thịt bò
Nếu băn khoăn không biết bánh mì sandwich ăn với gì thì thịt bò có thể là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.
Bạn có thể chế biến thịt bò với nhiều hình thức khác nhau như áp chảo, hầm sốt vang để tăng hương vị cho món ăn. Miếng bánh mì sandwich kẹp ở giữa là thịt bò mềm, thơm sẽ là món ăn sáng gây thương nhớ và cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cực dồi dào cho cơ thể.
Bánh mì sandwich kẹp thịt bò
Bánh mì sandwich tôm
Tương tự như bánh mì sandwich thịt heo hoặc thịt bò, bánh mì sandwich kẹp với tôm cũng được khá nhiều người ưu tiên lựa chọn cho bữa ăn của mình.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ăn kèm với salad để tăng thêm hương vị và bổ sung thêm chất xơ cho cơ thể.
Bánh mì sandwich tôm
Monte cristo sandwich
Nếu những món ăn trên bạn đã thử qua và giờ lại muốn tìm một câu trả lời cho câu hỏi bánh mì sandwich ăn với gì khác thì monte cristo sandwich chính là gợi ý đặc biệt dành cho bạn.
Món bánh sandwich này có nguồn gốc từ Pháp với 3 lớp sandwich, kẹp giữa là trứng, sữa tươi và phô mai tan chảy. Hứa hẹn sẽ là một trong những món ăn cực bắt cho bạn để có một bữa ăn sáng tràn đầy năng lượng.
Monte cristo sandwich
Những lưu ý khi ăn bánh mì sandwich
Để việc bánh mì sandwich đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như cho bạn những trải nghiệm ăn uống tuyệt vời thì đừng bỏ qua một số lưu ý sau đây.
Không nên dùng nhiều nước sốt khi ăn sandwich
Theo một số nghiên cứu về dinh dưỡng cho biết, hàm lượng calo có trong các loại nước sốt như mayonnaise, tương cà chua, mù tạt hay tương ớt khá cao. Nếu dung nạp quá nhiều sẽ không có lợi cho sức khỏe.
Bên cạnh đó, việc cho quá nhiều sốt vào bánh mì sandwich cũng có thể làm thay đổi hương vị tự nhiên của món ăn, làm giảm cảm giác ngon đối với nguyên liệu chính.
Nên ưu tiên bánh mì sandwich nguyên cám
Bánh mì sandwich nguyên cám giàu chất xơ, khi ăn sẽ tạo cảm giác no lâu, vì vậy mà có thể hỗ trợ rất lớn cho bạn trong việc giảm cân, duy trì cân nặng rất tốt.
Nên ăn bánh mì nguyên cám để bổ sung nhiều chất xơ cho cơ thể
Không nên ăn bánh mì sandwich với thịt đông lạnh
Thịt đông lạnh hoặc chế biến sẵn thường chứa khá nhiều chất béo, muối và chất bảo quản không tốt cho sức khỏe. Mặc dù các loại thực phẩm này khá tiện lợi vì được chế biến sẵn, tuy nhiên bạn không nên quá lạm dụng và ăn liên tục trong thời gian dài để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân.
Không nên kẹp quá nhiều phô mai vào bánh sandwich
Mặc dù bánh mì sandwich kẹp phô mai rất thơm ngon, béo ngậy nhưng nếu cho quá nhiều vào bánh và ăn liên tục trong thời gian dài sẽ trở thành nguy cơ khiến bạn bị tăng cân. Thay vì sử dụng các loại phô mai nhiều chất béo, bạn hãy lựa chọn các loại phô mai tách béo như Swiss để giảm thiểu việc dung nạp quá nhiều năng lượng không tốt vào cơ thể.
Không nên ăn bánh mì sandwich nướng bị khét
Bánh mì nướng hoặc được hâm nóng bằng lò nướng luôn đem lại một hương vị hấp dẫn khó cưỡng, tuy nhiên, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ và thời gian phù hợp, tránh làm bánh khét. Khi ăn bánh mì khét sẽ đem lại vị đắng và thành phần dưỡng chất cũng sẽ bị biến đổi thành các chất có hại cho cơ thể.
Không nên ăn bánh mì sandwich nướng bị khét
Trên đây là một số câu trả lời cho câu hỏi bánh mì sandwich ăn với gì mà chắn hẳn bạn đã rất nóng lòng muốn biết. Bên cạnh đó, bài viết cũng cung cấp một số lưu ý quan trọng trong việc ăn bánh mì sandwich để vừa cảm nhận được hương vị thơm ngon của miếng bánh, vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Chúc bạn có những trải nghiệm ăn bánh sandwich thú vị mỗi ngày nhé!