Từ lâu, những chiếc bánh bao nóng hổi, thơm ngon, đậm vị đã trở thành một thức quà quen thuộc của người Việt Nam. Người ta nhớ đến hương vị của bánh bao không chỉ nhờ cảm nhận vị giác mà còn ấn tượng bởi cái tên thương hiệu. Bánh bao Thọ Phát là một trong những cái tên như thế. Trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, thương hiệu bánh bao Thọ Phát đã có một chỗ đứng vững chãi trong ngành bánh. Đặc biệt, với người dân Sài thành, nhắc đến bánh bao người ta sẽ nghĩ ngay đến “Thọ Phát”. Vậy điều gì đã khiến cho thương hiệu này thành công đến thế?

Lịch sử hình thành của thương hiệu bánh bao Thọ Phát

Thương hiệu bánh bao Thọ Phát xuất hiện trên thị trường từ năm 1987. Khi đó, Thọ Phát chỉ là một tiệm bánh có quy mô nhỏ, chuyên gia công những món bánh bao thủ công. Sau hơn 30 năm không ngừng mở rộng quy mô kinh doanh, cho đến hiện tại, Thọ Phát đã ghi dấu ấn đặc biệt trong lòng khách hàng. 

Bánh bao Thọ Phát - thương hiệu nổi tiếng của người Việt

Bánh bao Thọ Phát - thương hiệu nổi tiếng của người Việt

Thọ Phát luôn chú trọng đến chất lượng sản phẩm để làm hài lòng mọi thực khách. Những cách làm bánh bao thủ công đã dần được thay thế bằng các quy trình sản xuất hiện đại, chuyên nghiệp, đẩy mạnh năng suất để cung ứng số lượng tiêu thụ trên thị trường. Bằng chứng là ngày 5/12/2018, Công ty TNHH MTV Thọ Phát đã tiến hành tổ chức lễ động thổ, khởi công xây dựng nhà máy chế biến thực phẩm với quy mô hơn 2.2 hecta tại KCN Hiệp Phước, huyện Nhà Bè TP HCM. Sự ra đời của nhà máy này đã đánh dấu một sự chuyển mình mạnh mẽ về dây chuyền sản xuất bánh bao của Thọ Phát. 

Tất cả các loại máy móc trong dây chuyền chế biến bánh bao đều được ứng dụng công nghệ tiên tiến tại châu Âu. Nó có thể đáp ứng năng suất 10.000 tấn sản phẩm trong một năm. Ngoài ra, nhà máy này còn được đầu tư, trang bị hệ thống kho lạnh tân tiến để hỗ trợ bảo quản nguyên liệu và thành phẩm tốt nhất trong suốt quá trình trước và sau chế biến. 

Nhà máy Chế biến thực phẩm Thọ Phát

Nhà máy chế biến thực phẩm Thọ Phát

Như vậy, hiện tại, Nhà máy Chế biến thực phẩm Thọ Phát thuộc Công ty TNHH MTV Chế biến thực phẩm Thọ Phát đã trở thành khối sản xuất chính mọi sản phẩm cho công ty. 

Bí quyết thành công của thương hiệu bánh bao Thọ Phát đến từ đâu?

Để tạo được sự thành công trong hơn 30 năm qua, thương hiệu bánh bao Thọ Phát đã làm những gì? 

Đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu

Giữa rất nhiều thương hiệu bánh bao trên thị trường, bánh bao Thọ Phát vẫn luôn là cái tên có nhiều thế mạnh trong ngành bánh. Thậm chí, người dân Sài thành còn tự tin khẳng định rằng: "Ăn bánh bao phải tìm đến Thọ Phát". Như vậy có thể thấy, điều đầu tiên tạo nên thương hiệu cho bánh bao Thọ Phát đó chính là hương vị đặc trưng. Hay nói cách khác là chất lượng của sản phẩm. 

Chất lượng sản phẩm luôn được quan tâm, chú trọng hàng đầu

Chất lượng sản phẩm luôn được quan tâm, chú trọng hàng đầu

Khi chia sẻ về bí quyết làm nên thương hiệu Thọ Phát, anh Vũ Phước Thọ - GĐ Công ty cho biết: “Kinh doanh thực phẩm là một ngành khá nhạy cảm vì nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng, do đó, để có được thành công như bây giờ, Thọ Phát đã phải tìm cho mình một hướng đi riêng. Bên cạnh sự đa dạng về chủng loại thì chất lượng, hương vị của sản phẩm luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu.” 

Đa dạng chủng loại nhưng luôn bám sát thị trường

Có thể nói, sản phẩm làm nên tên tuổi cho thương hiệu Thọ Phát chính là bánh bao. Vì vậy, khi phát triển đa dạng chủng loại sản phẩm thì Thọ Phát vẫn xoay quanh việc chế biến các loại bánh bao. Họ chỉ biến tấu sự đa dạng trong nhân bánh để không xa rời sản phẩm cốt lõi. Hiện tại, các sản phẩm bánh bao đang được phân phối tại Thọ Phát có thể kể đến như:

  • Bánh bao mặn: thịt heo trứng cút, thịt heo trứng muối, xá xíu, bánh bao chay. Đặc biệt Thọ Phát nổi tiếng với bánh bao khổng lồ 8 trứng (7 trứng cút, 1 trứng muối).
  • Bánh bao ngọt: bánh bao hoàng kim, trứng sữa, ca dé, trà xanh, bí đỏ, mè đen, khoai môn,… với các tạo hình đẹp mắt như con heo, con nhím, trái đào...
  • Các loại dimsum: xíu mại khô, xíu mại nước, há cảo tôm, thịt,...
  • Các món bánh truyền thống: bánh giò, bánh chưng.
  • Các dòng sản phẩm đông lạnh (bánh bao nhân mặn/ ngọt, há cảo, xíu mại,...).

Thọ Phát đem đến đa dạng các loại bánh bao với hình dáng, hương vị khác nhau

Thọ Phát đem đến đa dạng các loại bánh bao với hình dáng, hương vị khác nhau

Dây chuyền sản xuất tiên tiến, tự động hóa

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Thọ Phát đã không ngừng ứng dụng những bí quyết làm bánh bao với công nghệ hiện đại. Trước khi có sự ra đời của nhà máy chế biến và sản xuất chuyên nghiệp như hiện nay, bánh bao Thọ Phát đã đầu tư nhiều máy móc hiện đại để giảm thiểu sức lao động của nhân công. Đây cũng là lí do giúp cho thương hiệu bánh bao Thọ Phát luôn dẫn đầu trên thị trường kinh doanh bánh bao. 

Tự động hóa trong dây chuyền sản xuất bánh bao

Tự động hóa trong dây chuyền sản xuất bánh bao

Liên tục mở rộng quy mô kinh doanh

Thương hiệu bánh bao Thọ Phát không ngừng mở rộng quy mô kinh doanh trên thị trường, đưa sản phẩm tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng. Bằng chứng là, hiện nay, bạn không cần đến trực tiếp cửa hàng bánh bao Thọ Phát để mua sản phẩm mà có thể mua ngay tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị, trung tâm thương mại,...

Đặc biệt, giờ đây Thọ Phát đã trở thành nhà phân phối bánh bao sỉ, lẻ phủ rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước với hơn 1000 điểm bán lẻ lớn, nhỏ. Thọ Phát đã sử dụng chiến lược và mô hình kinh doanh chuỗi tủ bánh bao cho khắp các đại lý. Nghĩa là các đối tượng khách hàng cũng có thể kinh doanh bánh bao mang thương hiệu Thọ Phát một cách dễ dàng. 

Nhiều chuỗi cửa hàng bán lẻ, kinh doanh bánh bao Thọ Phát trên khắp cả nước

Nhiều chuỗi cửa hàng bán lẻ, kinh doanh bánh bao Thọ Phát trên khắp cả nước

Dây chuyền sản xuất bánh bao tự động với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại

Tất nhiên, sự thành công và nổi tiếng của thương hiệu bánh bao Thọ Phát phải nhờ đến chất lượng đầu tiên. Người dùng nhớ đến hương vị của bánh bao Thọ Phát với bột bánh mịn màng, đồng đều mà không phải thương hiệu nào cũng đáp ứng được. Bên cạnh công thức gia truyền của người thợ bánh thì chất lượng của bánh bao mang thương hiệu Thọ Phát còn được quyết định bởi dây chuyền máy móc tân tiến. 

Nhờ sự đầu tư vào hệ thống máy móc đa dạng và đồng bộ, Thọ Phát đã tạo nên những sản phẩm bánh bao thơm ngon, chuẩn từ màu sắc đến hương vị và luôn chiều lòng người dùng. Dây chuyền sản xuất bánh bao Thọ Phát luôn đáp ứng các yếu tố sau:

  • Chất lượng bánh bao sau khi ra lò luôn đồng đều, đẹp mắt.
  • Có thể đáp ứng tốt số lượng sản phẩm lớn, nguồn cung ứng ra thị trường dồi dào cho hệ thống đại lý, các cửa hàng bán lẻ. 
  • Hệ thống máy móc công nghệ cao đạt chuẩn và luôn được nâng cấp để đảm bảo chất lượng sản phẩm. 
  • Có thể dễ dàng mở rộng quy mô cửa hàng vì ít sự phụ thuộc của yếu tố con người. 

Inox Kiến An tự hào là một trong những đối tác đã và đang được Thọ Phát tin tưởng lựa chọn làm nhà cung cấp máy móc sản xuất bánh bao với quy mô công nghiệp. Hệ thống máy móc phục vụ cho việc chế biến và sản xuất bánh tại Inox Kiến An luôn đáp ứng đầy đủ theo nhu cầu của khách hàng, cụ thể là thương hiệu bánh bao Thọ Phát. Hy vọng sự hợp tác này sẽ lâu dài và bền vững trong tương lai. Nếu quý khách có nhu cầu nâng cấp, thay mới các thiết bị làm bánh, hãy liên hệ ngay đến Inox Kiến An để được tư vấn chi tiết.

CÔNG TY TNHH SX - TM KIẾN AN

  • Địa chỉ: Mặt tiền C7C Phạm Hùng, quận 8, Tp. HCM (qua cầu Chánh Hưng).
  • Email: inoxkienan@yahoo.com
  • Hotline: 0908.409 449 - 0909.11 66 45
  • Website: https://inoxkienan.vn
Cách làm bánh bông lan chà bông đơn giản, tại nhà
Cách làm bánh bông lan chà bông nào đơn giản nhất? Nguyên liệu cần chuẩn bị là gì? Cần lưu ý điểm nào để bánh sau khi thành phẩm không bị xẹp?...
Biến tấu của bánh mì đường phố Việt Nam được thế giới gọi tên
Câu chuyện về bánh mì đường phố Việt Nam trở thành một phần không thể thiếu trong truyền thống văn hóa ẩm thực quốc nội. Bạn biết chưa?...
Admin
Author short description.
Chi tiết